Thứ Tư, 26/02/2020

Long An: Bất động sản chưa quy hoạch 1/500 đã rao bán

04/02/2018 10:05

Một số dự án khu dân cư tại Long An đã rao bán và nhận tiền đặt chỗ của khách hàng dù chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng...

Ngày 2/2, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An - cho biết đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại một số dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.
 
Cụ thể, dự án khu dân cư Hiển Vinh, huyện Đức Hòa có quy mô khoảng 3,5ha, dù chỉ mới được chấp thuận chủ trương, chưa được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã san lấp mặt bằng, xây dựng cổng chính và nhà bảo vệ đồng thời rao bán, nhận tiền đặt giữ chỗ 19 khách hàng từ tháng 11-2017.
Phối cảnh khu dân cư Trần Anh Riverside ở huyện Bến Lức, Long An đăng tải trên mạng để rao bán
 
Còn ở huyện Bến Lức, khu dân cư Trần Anh Riverside có tổng diện tích đất khoảng 11,2ha đã nhận tiền đặt giữ chỗ 14 trường hợp khách hàng nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa được cấp giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án.
 
Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, việc các chủ đầu tư tổ chức triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án và cho đăng thông tin quảng cáo rao bán các lô nền của các dự án trên trang mạng thông tin điện tử khi bất động sản chưa đủ điều kiện được phép đưa vào kinh doanh là vi phạm luật kinh doanh Bất động sản, Luật đất đai và Luật nhà ở. 
 
Ngoài việc kiến nghị UBND tỉnh có các biện pháp xử lý phù hợp, Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Long An chủ trì kiểm tra, xử lý việc đăng tải thông tin liên quan đến hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản của các dự án trên.
Sơn Lâm