Thứ Bảy, 21/09/2019

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đối thoại với doanh nghiệp Đài Loan

21/08/2019 14:48

Sáng nay (21-8), ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương hiện đứng thứ 3 cả nước (sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 3.656 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 34 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, Đài Loan là quốc gia có vốn đầu tư đăng ký nhiều nhất với 843 dự án, với tổng số vốn đăng ký hơn 5,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm hơn 16% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh.

Buổi đối thoại này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã nhận được 23 ý kiến của các doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề về nguồn nhân lực; hệ thống giao thông; việc thực hiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài; vấn đề cấp giấy phép xuất nhập cảnh; đóng đoàn phí công đoàn…Những ý kiến trên đã được lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Bình Dương trả lời thỏa đáng.

Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư.

Đồng thời, tập trung phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu phát triển công nghiệp, đô thị của tỉnh.

Bình Dương cũng sẽ tăng cường chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư , sản xuất và làm việc tại Bình Dương.

Thanh Thảo