Thứ Năm, 02/04/2020

Kosy group: Kinh doanh bất động sản với triết lý “Kiến tạo đô thị xanh thịnh vượng”

24/01/2020 17:00

Sau hơn mười năm hình thành và phát triển, Công ty Kosy đã trở thành một Tập đoàn (Group) kinh doanh đa nghành nghề, ngày càng khẳng định được vị trí của mình. Đặc biệt là bất động sản với phân khúc tầm trung tại các tỉnh, đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Trong những năm đầu khởi nghiệp, Kosy gặp rất nhiều khó khăn từ nguồn vốn, nhân lực cho đến kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm và phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu. Nhưng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với kiến thức nền tảng vững vàng, cùng bản lĩnh dám nghĩ dám làm của người thủ lĩnh cao nhất Kosy cùng với đội ngũ những người sáng lập, các cộng sự giàu khát vọng đã từng bước khắc phục khó khăn, đưa Kosy ngày một phát triển.

Vốn điều lệ của Kosy theo ghi nhận trên đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hà Nội tăng dần qua các năm, từ 150 tỷ đồng năm 2008 lên 1.037,5 tỷ đồng vào năm 2018. Kosy là một trong số ít doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu chỉ ở mức 0,56 trong khi hệ số thanh toán ngắn hạn đạt tới hơn 3 lần giúp việc triển khai các dự án không bị rủi ro trong dài hạn.

Với định hướng phát triển doanh nghiệp thành công ty đại chúng ngay từ ngày đầu thành lập, các cổ đông sáng lập của Kosy đã không cá nhân hóa mà lựa chọn tên gọi rất chung là Kosy phù hợp cho tất cả mọi người. Sau thời gian dài kiện toàn hoạt động, khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện niêm yết, ngày 08/12/2017, Kosy chính thức tiếp cận sân chơi chứng khoán với động thái đầu tiên là niêm yết 41,5 triệu đơn vị cổ phiếu lên Sàn chứng khoán UpCOM. Với tham vọng trở thành doanh nghiệp lọt top 200 lớn nhất Việt Nam, ngày 22/7/2019, Kosy chính thức niêm yết 103,75 triệu cổ phiếu lên Sàn chứng khoán HoSE.

le-ky-thoa-thuan-hop-tac-kosy-w1386-h841.jpg

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển với tốc độ cao và ổn định, kéo theo nó là quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Nắm bắt được phân khúc thị trường tiềm năng và dự báo trước được xu hướng đầu tư bất động sản đổ về các tỉnh, Kosy đã có những bước đi quyết đoán, chiến lược trong việc khai phá và phát triển thị trường, với mục tiêu xây dựng những khu đô thị sầm uất và hiện đại, góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hóa nông thôn.

Hiện nay, Kosy đang là chủ đầu tư của nhiều dự án khu đô thị tại các tỉnh, thành trên cả nước như dự án Kosy Lào Cai (địa chỉ: Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; diện tích 38 ha; tổng mức đầu tư dự án hơn 1.800 tỷ đồng), dự án Kosy Bắc Giang (địa chỉ: Phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; diện tích 23.3 ha; tổng vốn đầu tư: 295 tỷ đồng), dự án Kosy Sông Công (địa chỉ: Phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên; Diện tích 38.8 ha; tổng mức đầu tư 481 tỷ đồng), dự án Kosy Gia Sàng (địa chỉ: Khu trung tâm số 5, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; diện tích 14.3 ha); Khu dân cư đô thị Cầu Gồ (địa chỉ: Đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; diện tích: 8.87 ha; tổng mức đầu tư 103 tỷ)...

Tất cả các khu đô thị do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư đều có ý tưởng quy hoạch đề cao yếu tố tiện ích và cây xanh. Mật độ xây dựng trung bình khoảng 30%, quỹ đất còn lại dành để phát triển công viên cây xanh, hệ thống tiện ích đi kèm để phục vụ cư dân như trường học, nhà văn hóa, trung tâm thương mại, khu thể thao, công viên...

ngay-giao-dich-chinh-thuc-co-phieu-dau-tien-cua-kosy-tren-san-chung-khoan-hose-w1073-h480.jpg

Ngày giao dịch chính thức cổ phiếu đầu tiên của Kosy trên Sàn chứng khoán 

Trao đổi với phóng viên, Tiến sỹ Nguyễn Việt Cường, chủ tịch tập đoàn Kosy chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn, mỗi cư dân sống trong khu đô thị do Kosy làm chủ đầu tư sẽ được hưởng môi trường sống tốt nhất, phù hợp cho cả ba thế hệ. Trẻ em sẽ có đủ không gian để vui đùa, có điều kiện để phát triển toàn diện cả về nhân, thể, mỹ".

Ông Cường cho biết thêm, trong tương lai, với tầm nhìn giai đoạn 2020 - 2025, Kosy đang nghiên cứu để ứng dụng các yếu tố theo xu thế đô thị thông minh như: Green, Eco, Smart City, Smart Home... Mục tiêu của Kosy không chỉ phát triển các sản phẩm bất động sản thuần túy mà còn kiến tạo những khu đô thị giúp thay đổi diện mạo hiện đại hơn cho mỗi địa phương mà Kosy đặt chân tới.

Sự tăng trưởng “thần kỳ” và “vững chắc” của Kosy là câu chuyện hiếm trong giới đầu tư bất động sản. Cá nhân Tiến sỹ Nguyễn Việt Cường cũng trở thành một hiện tượng, một minh chứng điển hình về sự khác biệt trong kinh doanh của thế hệ doanh nhân mới, dám ước mơ, dám hành động và dám chịu trách nhiệm. Thành công đó khẳng định chân lý “sự hy sinh trong quá trình lao động nghiêm túc và những giá trị tích cực đóng góp cho cộng đồng sẽ luôn được xã hội trân trọng đón nhận”.

                                                                                                

 

Tạ Ngọc Sơn