Thứ Tư, 03/06/2020

Doanh nghiệp lên tiếng về nguồn vật liệu tại gói thầu XL10 thuộc Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

03/04/2020 17:56

Thời gian vừa qua, đã xuất hiện một số thông tin có đề cập đến vấn đề chất lượng vật liệu ở gói thầu XL10 thuộc Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, doanh nghiệp dự án đã chính thức có thông tin chính thức.

Trước khi có thông tin không chính thống trên mạng xã hội, trong quá trình thực hiện gói thầu và thực hiện dự án, chủ đầu tư và các bộ phận chuyên môn thường xuyên kiểm tra chất lượng vật liệu thi công với những quy trình bao gồm các bước rất chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Theo đó, để cung cấp vật liệu cho dự án, chủ đầu tư đã ban hành 01 quy trình chấp thuận vật liệu đầu vào (trong đó có quy định về nguồn vật liệu và nhà cung cấp), và bộ phận tư vấn giám sát (TVGS) tổ chức đánh giá năng lực nhà cung cấp, trực tiếp đến mỏ vật liệu kiểm tra chất lượng nguồn vật liệu, đánh giá công nghệ sản xuất,... phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của dự án để trình chủ đầu tư chấp thuận.

Ngoài ra, trong suốt quá trình cung cấp vật liệu, TVGS cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng trước, trong và sau khi tập kết vật liệu lên công trường. Cho nên việc đưa vật liệu không đảm bảo chất lượng vào thi công là điều không thể xảy ra và những thông tin không chính thống trên mạng xã hội đã bị doanh nghiệp dự án bác bỏ,

Việc kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên và nghiêm ngặt, đơn cử như vào ngày 13/3/2020, TVGS đã kiểm tra và từ chối, buộc hủy bỏ 01 xà lan cấp phối đá dăm do không đảm bảo chất lượng và một công ty sản xuất cấp phối đá dăm chưa tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng dự án đã bị đình chỉ cung cấp.

995c27558ed3758d2cc2-w854-h394.jpg

Vật liệu đưa vào thi công luôn được kiểm tra, giám sát chặt chẽ và đảm bảo đúng chất lượng, yêu cầu 

Ông Nguyễn Tấn Đông – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết: “Ban điều hành dự án luôn đảm bảo giám sát công trình một cách tốt nhất vì mục tiêu đảm bảo kỹ thuật cho chất lượng công trình;

Đồng thời tăng cường kiểm soát chất lượng, ngoài hệ thống TVGS, thí nghiệm, dự án sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng an ninh tuần tra kiểm soát, sử dụng hệ thống 50 camera giám sát 24/24, thông qua tư vấn kiểm định độc lập, tư vấn quan trắc lún độc lập và đội ngũ cố vấn là các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành để kiểm soát”.

Nhận thức trách nhiệm của doanh nghiệp dự án đối với nhân dân khi thực hiện, doanh nghiệp luôn cầu thị tiếp thu ý kiến phản ảnh trung thực, khách quan, mang tính xây dựng, với mong muốn thông tin minh bạch hòng tránh có sự hiểu sai, các bình luận thiếu cơ sở, chủ quan cá nhân làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án và uy tín của doanh nghiệp.

Lê Tú