Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Đại học Luật TPHCM và Đại học Arizona (Hoa Kỳ) hợp tác đào tạo cử nhân luật tại Việt Nam

Sáng 23/5/2022, Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã triển khai buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên nhằm liên kết đào tạo và cấp bằng cử nhân Luật được công nhận tại cả hai hệ thống giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ.

Về phía Trường Đại học Luật TP.HCM, có sự hiện diện của PGS.TS.Trần Hoàng Hải – Quyền hiệu trưởng Nhà trường; Về phía đại diện Trường Đại học Arizona, có sự tham dự của GS. Katherine Barnes – Phó Giám đốc Phát triển và phụ trách chương trình, Khoa Luật; Bà Amanda Wolfe – Phó khoa Các chương trình Toàn cầu; TS. Hillary Vance – Trợ lý Phó Hiệu trưởng – Bộ phận Nam và Đông Nam Á; Ông Vũ Hải Trường, Giám đốc Chương trình Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS.Trần Hoàng Hải – Quyền hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM đã gửi lời cảm ơn dành cho những nỗ lực không ngừng của các bên trong quá trình trao đổi, bàn bạc và xúc tiến chương trình đào tạo và đồng cấp bằng Cử nhân Luật giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Arizona. Đồng thời, PGS.TS.Trần Hoàng Hải chia sẻ, người Việt có câu “vạn sự khởi đầu nan”, nhưng mọi trở ngại đều không thể làm chùn bước hai Nhà trường khi cả hai cùng quyết tâm hướng tới mục tiêu chung.

PGS.TS.Trần Hoàng Hải nhận hoa lưu niệm từ GS. Katherine Barnes – đại diện Trường Đại học Arizona 

GS. Katherine Barnes – Phó Giám đốc Phát triển và phụ trách chương trình, Khoa Luật bày tỏ phía đại diện Trường Đại học Arizona luôn mong mỏi được đến với Việt Nam để gặp mặt và trao đổi trực tiếp với đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM nhằm đẩy nhanh tiến độ hợp tác quốc tế giữa hai đơn vị.

Được biết trước khi tiến tới quyết định ký kết hợp tác, Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Arizona đã có nhiều buổi họp trực tuyến để trao đổi những thông tin tổng quan về chương trình đào tạo của hai trường nhằm lên kế hoạch xây dựng lộ trình hợp tác phù hợp nhất.

Đại diện ĐH Luật TP.HCM và ĐH Arizona tại buổi lễ ký kết

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS.TS.Trần Hoàng Hải đã đại diện Trường Đại học Luật TP.HCM ký kết biên bản ghi nhớ cùng GS. Katherine Barnes – đại diện Trường Đại học Arizona, trước sự chứng kiến của lãnh đạo các phòng, ban tham dự.

Với chương trình liên kết đào tạo này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh trong 03 năm tại Trường Đại học Luật TP.HCM và năm cuối tại Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ). Bên cạnh việc nhận được bằng Cử nhân Luật được công nhận bởi cả Đại học Luật TP.HCM và Đại học Arizona, sinh viên sẽ được phổ biến và hỗ trợ các thông về chương trình đào tạo, mức học phí cũng như các hỗ trợ khác trong suốt quá trình học tập.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Triển lãm Blockchain hội tụ 50.000 người, hàng trăm dự án tham gia

Blockchain Global Day 2022 là động thái quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia vào cuộc đua chuyển đổi số toàn cầu. Tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain Việt rất lớn và nhiều doanh nghiệp trong nước đã tham gia vào ...

Samsung ghi nhận lợi nhuận theo quý cao nhất kể từ năm 2018

Trong quý II, Samsung Electronics đạt lợi nhuận theo quý tốt nhất kể từ năm 2018. Kết quả này của Samsung đạt được bất chấp nhu cầu người tiêu dùng với các sản phẩm smartphone hạ nhiệt do áp lực lạm phát.

Thị trường lao động và thu nhập tăng mạnh sau đại dịch Covid 19

Hậu Covid-19, nền kinh tế trên đà phục hồi nhanh chóng. Thu nhập bình quân của người lao động tăng gần 1,1 triệu đồng/tháng.

Nhận định thị trường 7/7: VN-Index sẽ giảm thêm

Phiên giao dịch 6/7, nhiều cổ phiếu chịu áp lực giảm mạnh cho thấy dòng tiền rất yếu bởi áp lực cung không quá đột biến. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 7/7, VN-Index có thể còn giảm thêm trước khi tìm được mức ...

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh vào buổi chiều phiên giao dịch 5/7. Trong đó, chỉ số Nasdaq và S&P 500 tăng lần lượt 1,75% và 0,16%, chỉ số Dow Jones giảm 0,4%.

Xây dựng, phát triển các nhà xưởng, nhà kho chất lượng quốc tế ở Việt Nam

Core5 Việt Nam là hệ thống bất động sản công nghiệp tập trung xây dựng và phát triển các nhà xưởng và nhà kho chất lượng quốc tế để cho thuê tại các khu vực sản xuất và logistics trọng điểm ở Việt Nam.

Ra mắt TopenLand: Nền tảng công nghệ kết nối đồng hành cùng hành trình bất động sản

Ngày 6-7/7, Công ty Cổ phần TopenLand Việt Nam đã tổ chức sự kiện ra mắt nền tảng TopenLand tại sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM), mở ra không gian, mô hình kinh doanh mới đồng hành cùng tất cả mọi người cho mọi ...

Đồng Euro trượt giá xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ

Đồng Euro đã giảm xuống mức thấp hai thập kỷ trong phiên 5/7. Đợt tăng giá khí đốt mới nhất tại châu Âu đã làm dấy lên những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế. Trong khi đó, đồng USD tiếp tục tăng ...

Dầu giảm tới 10%, phá vỡ mốc giá dưới 100 USD/thùng

Giá dầu giảm mạnh trong phiên 5/7, với giá dầu thô của Mỹ giảm xuống dưới 100 USD/ thùng do lo ngại suy thoái gia tăng. Trong phiên, có thời điểm mỗi thùng dầu West Texas Intermediate (WTI) giảm gần 10% về mốc hơn 97 ...

Giá cả hàng hoá dự báo tiếp tục tăng trong 6 tháng cuối năm

Tại Hội thảo diễn biến thị trường, giá cả Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo 6 tháng cuối năm, các chuyên gia cho rằng chi phí sản xuất hàng hóa đang ở mức cao và gây áp lực làm tăng giá. Dự ...