Thứ Hai, 01/03/2021

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Điện Bàn: Góp phần tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho đô thị An Nhơn

14/02/2021 07:33

Thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) không ngừng thay da đổi thịt, phát triển khởi sắc từng ngày theo hướng bền vững và đô thị hóa với tốc độ khá nhanh. Góp mặt trong bức tranh phát triển sôi động đó, Dự án Khu dân cư số 2 phía đông đường Nguyễn Văn Linh được kỳ vọng sẽ tạo nên một điểm nhấn ấn tượng.

Theo đồ án quy hoạch vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035, dự kiến thị xã An Nhơn sẽ trở thành đô thị loại III ngay trong năm 2021 và phấn đấu đến năm 2025 sẽ trở thành thành phố. Khi đó, thị xã An Nhơn sẽ là một đô thị đảm trách nhiều chức năng cấp vùng và tiểu vùng liên huyện đồng thời chia sẻ với TP. Quy Nhơn những chức năng do yêu cầu phát triển trong tương lai. Thị xã An Nhơn sẽ phát triển theo hướng mô hình đô thị “2 hành lang kinh tế và 3 trung tâm đô thị động lực”.

Nhận thấy tiềm năng vùng đất đắc địa này hội tụ cả 3 yếu tố: thiên thời- địa lợi- nhân hòa, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Điện Bàn (Công ty Điện Bàn) với vai trò là nhà đầu tư đứng đầu Liên danh cùng với Công ty Cổ phần Chương Dương và Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng mạnh dạn đầu tư dự án Khu dân cư số 2 phía đông đường Nguyễn Văn Linh với tổng diện tích 8,0367ha, tọa lạc tại khu vực Vĩnh Liêm phường Bình Định và khu vực An Ngãi, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn.

Khu dân cư số 2 phía đông đường Nguyễn Văn Linh nằm trên trục đường Quốc lộ 1A và Nguyễn Văn Linh, sở hữu ưu thế vượt trội nằm ngay cửa ngõ ra vào thị xã, trên các tuyến đường QL1A Bắc Nam, QL19 đi các tỉnh Tây Nguyên, gần ngay trung tâm hành chính, ngân hàng, kho bạc, cách sân bay Phù Cát và ga Diêu Trì trong bán kính chừng 10km…

du-an-cua-cty-dien-ban-2-w800-h521.jpg

Dự án của Công ty  Điện Bàn 2

Khu dân cư số 2 phía đông đường Nguyễn Văn Linh sẽ được xây dựng đồng bộ, hiện đại về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống đường giao thông nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án này, bao gồm các công trình: khu nhà ở, khu thương mại – dịch vụ, công trình công cộng .... Với tổng mức đầu tư dự án dự lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Ông Triệu Quốc Thắng – Giám đốc Công ty Điện Bàn nhận định: Thị xã An Nhơn là đơn vị hành chính nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Định, cách trung tâm tỉnh khoảng 20 km, dọc theo hai trục đường Quốc lộ 1A và Quốc lộ 19. Kinh tế của An Nhơn đang chuyển dịch theo hướng tăng tỉ trọng ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ và giảm tỉ trọng ngành nông lâm thủy sản. Các dự án đầu tư vào các lĩnh vực trọng tâm phát triển kinh tế cho thị xã An Nhơn luôn thu hút nhà đầu tư bởi tính khả thi cao và dự án Khu dân cư số 2 là một trong những dự án trọng điểm, có tiềm năng kinh tế, triển vọng của bất động sản Bình Định.

Nhằm khai thác và phát huy những tiềm năng trên địa bàn thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã có nhiều cơ chế, chính sách và hướng đi mới, tạo môi trường thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển ổn định, lâu dài, bền vững. Việc triển khai thực hiện mục tiêu thu hút nhà đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực trọng tâm là du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao được xây dựng trên cơ sở xác định nhu cầu địa phương và mong muốn của nhà đầu tư để tìm tiếng nói chung. Trên hết, tỉnh đã có những cam kết rất cụ thể về vấn đề giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, lao động. Riêng đối với thủ tục hành chính, vấn đề mà nhà đầu tư hiện nay đang rất quan tâm, tỉnh đã quyết tâm tạo môi trường đầu tư thông thoáng đảm bảo giải quyết các thủ tục theo cơ chế “một cửa”, minh bạch, rút gọn thời gian, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư. Trong đó Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Ðịnh (IPC Bình Ðịnh) đôn đốc xúc tiến, quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư để đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh nhanh chóng và bền vững.

gd-cty-dien-ban-3-w990-h430.jpg

Lễ động thổ dự án chung cư cao cấp

“Công ty Điện Bàn nhận thấy, thời gian qua thị xã An Nhơn đã chủ động rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch và xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển từng địa bàn; tập trung mở rộng không gian phát triển công nghiệp, xây dựng các khu, cụm công nghiệp mới, phát triển các vùng nguyên liệu có giá trị kinh tế cao; chủ động chuẩn bị tốt điều kiện hạ tầng, nhất là đất đai, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Đặc biệt, Thị xã An Nhơn đã thực hiện nhất quán chính sách thu hút đầu tư có chọn lọc, uy tín, minh bạch, tạo đầy đủ điều kiện cho các nhà đầu tư yên tâm đổ tiền vê đây”, ông Triệu Quốc Thắng đánh giá cao về môi trường đầu tư tại thị xã An Nhơn.

Chia sẻ về mục đích, ý nghĩa và động lực để quyết định đầu tư và phát triển dự án Khu dân cư số 02 phía đông đường Nguyễn Văn Linh, Giám đốc Triệu Quốc Thắng cho biết: “Tự hào là một người con sinh ra và chứng kiến bao sự “thay da, đổi thịt” của mảnh đất quê hương An Nhơn, tôi mong muốn chung tay, góp sức vào công cuộc đưa thị xã An Nhơn phát triển bền vững trong tương lai, giải quyết tốt vấn đề sinh kế cho người dân tại các khu tái định cư tại thị xã An Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Đinh nói chung. Thông qua dự án này, công ty và liên danh chúng tôi không chỉ tận dụng được những ưu thế của thị trường, mà còn kết nối được những tiện ích mà nhiều dự án sẽ xây dựng tại An Nhơn để phục vụ cư dân nơi đây. Đồng thời, góp phần đem đến một cuộc sống chất lượng hơn, thư thái hơn, nâng tầm đẳng cấp quốc tế, giúp địa phương nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế”.

Được biết, Công ty Điện Bàn là một nhà đầu tư giàu năng lực, thực hiện nhiều dự án lớn trên khắp cả nước, điển hình như các dự án tầm cỡ: Khu Du Lịch Trung Kỳ - Viêm Đông; Dự án KPC Vĩnh Điện mở rộng; Khu Du Lịch Cấm Sợi Mây; Dự án Quản lý, khai thác Bãi Tắm Hà My…

Trong năm 2020 vừa qua, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã đối mặt với những xáo trộn, thay đổi và cả khó khăn kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện. Đặc biệt, tại Việt Nam trong thời gian gần đây khi dịch bệnh tạm thời được kiểm soát, chúng ta lại gánh chịu hàng loạt các thiên tai gây ra thiệt hại cả về người và tài sản. Trong bối cảnh đó, Công ty Điện Bàn đã dành một phần kinh phí cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ người dân khu vực thiên tai lũ lụt như: Khu vực Phước Sơn, Quảng Nam; Khu vực Quảng Bình; Tham gia quỹ Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam; Tài trợ 02 nhà tình thương cho thị xã An Nhơn, Bình Định. Đây là những hoạt động thiện nguyện thường niên của công ty nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, một nét đẹp truyền thống của dân tộc ta.

Lương Chấn