Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM: Phát huy sứ mệnh “Liên kết - Phát triển - Bền vững”

Là nơi tập hợp, gắn kết những người con quê hương Nam Định đã và đang sinh sống, làm việc ở khu vực phía Nam, CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM dần khẳng định được vị thế, uy tín của mảnh đất anh hùng, gắn với sứ mệnh xuyên suốt “Liên kết - Phát triển - Bền vững”.

3-w600-h400.jpg

CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Tự hào những người con Nam tiến

Cách đây hơn 3 năm, những người con quê hương Nam Định đã và đang sinh sống, làm việc tại TPHCM cùng nhau quy tụ tình yêu quê hương, hoài bão cống hiến về mái nhà chung mang tên “CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM”. Kể từ ngày đặt nền móng, CLB xác định tiêu chí “Liên kết - Phát triển - Bền vững” để tạo môi trường hoạt động và đưa tên tuổi CLB ngày một đi lên.

Nhiều năm qua, với sự quan tâm của Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại TPHCM và sự giúp đỡ của Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM,  chính quyền sở tại, CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó khẳng định được bản lĩnh, sức mạnh của mảnh đất anh hùng.

2-1-w676-h329.jpg

CLB tổ chức kiện toàn Ban Chủ nhiệm tại Hội nghị thường niên năm 2020 tại TPHCM

Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng CLB vẫn giữ vững được vị thế để cùng TPHCM và cả nước phát triển kinh tế, góp phần chăm lo cho những mảnh đời khó khăn trong xã hội. Những hoạt động mà CLB khởi xướng được đánh giá cao vì hỗ trợ kịp thời những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Cụ thể, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TPHCM, CLB đã trao 80 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần quà bằng hiện vật đến tận tay các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, vận động tổng số tiền và hiện vật lên tới 350 triệu đồng và tổ chức lắp đặt hệ thống lọc nước hỗ trợ bà con hai xã Đại Điền và Phú Khánh thuộc tỉnh Bến Tre trong đợt hạn mặn đỉnh điểm.

Ngoài ra, đại diện CLB đã trực tiếp ra Quảng Bình trao quà cho hơn 300 bà con chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão lũ với số tiền 150 triệu đồng. Những nghĩa cử cao đẹp của CLB không chỉ thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” mà còn góp phần khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao cũng được CLB đẩy mạnh trong nhiều năm qua. Cụ thể, năm 2020, CLB đã thành lập Đội bóng mang tên CLB Doanh nhân Nam Định tai TPHCM và tổ chức đá giao hữu với các đội bóng thành viên trong CLB nhằm tạo cơ sở vững chắc để tham gia giải bóng đá Doanh nhân Thành phố do Huba tổ chức hàng năm. Cạnh đó, CLB còn vận động 100 triệu đồng và tổ chức tiếp đón CLB Bóng đá tỉnh Nam Định vào Sài Gòn thi đấu…

Hoạt động văn nghệ cũng được duy trì thường xuyên thông qua các sự kiện phối hợp với các Hội, CLB khác trên địa bàn Thành phố nhằm chuẩn bị cho giải văn nghệ Huba và giải “Tiếng hát doanh nhân Nam Định tại TPHCM” do CLB dự kiến tổ chức trong năm 2021.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, CLB đã tổ chức in Lịch xuân để gởi tặng Hội viên và các đại biểu nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM….

3-w600-h400.jpg

Ông Trần Quốc Mạnh - Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM

Tăng cường liên kết với các nước Đông Dương

Trong năm qua, CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM đã cho ra mắt 2 Ban: Bất động sản - nội thất - xây dựng và Thương mại - dịch vụ. Việc hình thành các ban chuyên ngành trong CLB nhằm tạo tiền đề để các doanh nghiệp Nam Định tại TPHCM có điều kiện thuận lợi để giao lưu, hội nhập, phát triển kinh tế.

4-w592-h316.jpg

Các Hội viên CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM chụp hình lưu niệm tại Hội nghị thường niên năm 2020

Dù mới thành lập nhưng 2 ban của CLB đã thu quy tụ hơn 200 Hội viên tham gia và tổ chức nhiều chuyên đề hoạt động hiệu quả như: Câu chuyện doanh nghiệp (cơ sở pháp lý cho doanh nghiệp, kiến thức, kinh nghiệm trong Quản trị kinh doanh đến hoạt động giao lưu kết nối hay sáng kiến huy động các sản phẩm của Hội viên để kinh doanh quà Tết và lập các gian hàng mang thương hiệu CLB…). Qua đó, góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nam Định tại TPHCM và các tỉnh, thành như: Hà Nội, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu..

Bên cạnh công tác chuyên môn, CLB cũng chú trọng đến quan hệ đối ngoại với các nước trong khu vực Đông Dương như: Campuchia, Lào… Trong năm qua, CLB đã tổ chức chuyến thăm và làm việc với Lãnh sự Quán Campuchia. Qua các chuyến làm việc, đã có doanh nghiệp thành viên hợp tác với các đối tác của nước bạn.

5-w695-h318.jpg

CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM - Nơi kết nối những người con quê hương Nam Định

Cạnh đó, CLB còn động viên các doanh nghiệp thành viên, ngoài nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh tại TPHCM thì phải tăng cường liên kết, nghiên cứu đầu tư tại quê hương Nam Định. Đến nay, đã có doanh nghiệp thành viên bắt đầu đầu tư sản xuất tại quê hương.

Sứ mệnh “Liên kết - Phát triển - Bền vững” cũng là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 mà CLB hướng tới. “Chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy sự liên kết, phát triển giữa các hội viên, đẩy mạnh hoạt động của các Ban theo chiều sâu. Cùng với đó là mở rộng và phát triển liên kết từ TPHCM ra các tỉnh lân cận và các nước bạn như Campuchia, Lào và tăng cường liên kết với doanh nghiệp tỉnh Nam Định để nâng cao hiệu quả hoạt động”, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM Trần Quốc Mạnh nói.

Nhờ những thành tích đã đạt được, tại Hội nghị thường niên năm 2020, CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM vinh dự được UBND TPHCM tặng Bằng khen. Nhiều Hội viên xuất sắc trong CLB cũng được vinh danh trong dịp này. Những danh hiệu đó chính là niềm khích lệ to lớn để những người con quê hương Nam Định tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong chặng đường sắp tới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho quê hương, đất nước.

CLB Doanh nhân Nam Định tại TPHCM được thành lập ngày 24/9/2017. CLB hiện có trên 200 Hội viên là các doanh nhân người Nam Định đã và đang sinh sống, làm việc tại TPHCM.

Đại diện Ban Chấp hành CLB, gồm: Ông Trần Quốc Mạnh (CTHĐQT Công ty CP Phát Triển Sản xuất Thương mại Sài Gòn - SADACO) - Chủ nhiệm CLB; ông Khương Văn Thuấn (CTHĐTV kiêm Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học TVT) – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB; ông Nguyễn Văn Chương (CTHĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty B.A (BOUTIQUE ART) - Phó Chủ nhiệm, Trưởng Ban bất động sản - nội thất - xây dựng; bà Nguyễn Thị Hường (Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Queens) - Phó Chủ nhiệm, Trưởng Ban Thương mại - dịch vụ cùng các Phó Chủ nhiệm.

Gia Nguyễn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

7 chiến lược mở rộng quy mô kinh doanh thông qua Digital Marketing

Doanh nghiệp nhỏ thường không nhận ra rằng Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là chìa khóa cho sự tồn tại và phát triển của họ. Ngay cả với doanh nghiệp địa phương, việc tận dụng tất cả các kênh kỹ thuật số và ...

Vốn doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài tăng gấp đôi trong 6 tháng đầu năm 2022

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài số vốn gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có 57 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu ...

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau khi S&P 500 xuống mức thấp nhất kể từ năm 1970

Phiên phiên giao dịch cuối cùng của quý 2/2022 đã kết thúc. Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào phiên này, khi S&P 500 khép lại nửa đầu năm tồi tệ nhất trong vòng hơn 50 năm trở lại đây.

Doanh nghiệp chủ động ứng phó khủng hoảng truyền thông 4.0

Khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra với doanh nghiệp bất kỳ lúc nào, nhất là trong thời đại mạng xã hội bùng nổ tạo nên hàng triệu “nhà báo công dân” như hiện nay. Khi khủng hoảng xảy ra, nếu doanh nghiệp không ...

5 xu hướng Digital Marketing hàng đầu cho năm 2022

COVID-19, 5G, các quy định mới về dữ liệu... là những yếu tố đang làm thay đổi và tạo ra những thử thách mới cho ngành Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số). Dưới đây là 5 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng ...

Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 1/7

Từ 15h ngày 1/7, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 410 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 110 đồng/lít. Đây là lần giảm đầu tiên của mặt hàng này sau 7 kỳ tăng liên tục.

Ngành hồi xứ Lạng: Quy chuẩn hữu cơ hướng đến phát triển bền vững

Hoa hồi Lạng Sơn không chỉ đi vào áng thơ ca, mà còn là ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh. Tuy nhiên những năm gần đây, giá hoa hồi có nhiều biến động. Việc thiết lập bộ tiêu chuẩn quốc tế đang được kỳ ...

Giá xăng 1/7: Dự báo quay đầu giảm sau 7 lần tăng liên tiếp

Giá xăng trong nước trong kỳ điều hành ngày mai (1/7) có thể quay đầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng liên tiếp. Theo ước tính của các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai sẽ giảm nhẹ từ 100 - 300 đồng/lít.

Lễ động thổ công viên nước tại Dự án KN Paradise

Ngày 30/06, tại khuôn viên Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise đã diễn ra Lễ giới thiệu đối tác tài trợ tài chính và Lễ động thổ công viên nước.

Fed cam kết không để lạm phát kìm hãm kinh tế trong thời gian dài

Với tình hình lạm phát không ngừng leo thang, Mỹ đang tìm kiếm chính sách để lạm phát không ảnh hưởng đến nền kinh tế trong lâu dài. Trong đó, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được cho là sẽ thực hiện nhiều đợt tăng ...