Thứ Bảy, 30/05/2020

Chân dung 2 doanh nhân tiêu biểu nhận Cúp Thánh Gióng 2019

14/10/2019 08:26

Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng nay (13/10), VCCI đã Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng là hình thức tôn vinh của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam đối với người lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.

Tiêu chí xét tặng danh hiệu được dựa vào thành tích của doanh nghiệp do doanh nhân lãnh đạo hay làm chủ trong 03 năm liên tục; thành tích cá nhân của các doanh nhân giữ chức vụ lãnh đạo cũng từ 3 năm trở lên.

Dưới đây là tâm sự của 2 trong số 100 doanh nhân xuất sắc vinh dự nhận Cúp Thánh Gióng năm 2019:

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - Tổng Giám Đốc CTy Phát Triển Nhà Thủ Đức: Vươn mình ra “biển lớn”.

img0184-w500-h954.jpg

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - Tổng Giám Đốc CTy Phát Triển Nhà Thủ Đức

Cộng đồng doanh nhân Việt Nam đang đứng trước những thời cơ, vận hội to lớn nhưng đồng thời cũng đối mặt với những khó khăn thách thức không nhỏ, đặc biệt là trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp.

Nếu nhìn nhận thật sự nghiêm túc thì sẽ thấy rằng việc phát triển các tập đoàn, dù là Nhà nước hay tư nhân cũng không thể thành công nếu thiếu một

cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả, thiếu một nguồn nhân lực giỏi hậu thuẫn. Chính những SMEs đó mới là những vệ tinh, là những tế bào kinh doanh cơ bản nhất, là nền tảng, là môi trường để từ đó, các tập đoàn lớn được hình thành và phát triển.

Để nuôi dưỡng khối doanh nghiệp tư nhân ngày càng phát triển, Chính phủ cần có một thể chế chính sách tốt, thu hút doanh nghiệp làm ăn kinh doanh. Thể chế này cũng giúp khích lệ doanh nghiệp tận dụng những thế mạnh của đất nước để phát triển kinh tế.

Song song với đó, Chính phủ cũng cần cổ vũ tinh thần dám nghĩ dàm làm, lập nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nhân trên cả nước. Chính sách tốt phải luôn đi liền với cổ vũ tinh thần doanh nhân thì mới đạt được hiệu quả.

“Và danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019 các doanh nhân được nhận ngày hôm nay sẽ tiếp thêm tinh thần đưa chúng tôi vươn mình ra biển lớn”.

Phan Tấn Đạt – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB): Cảm nhận sâu sắc trách nhiệm của DN.

phantandat-w500-h300.jpg

Phan Tấn Đạt – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB)

Được tôn vinh và trao tặng phần thưởng vào đúng ngày 13/10 đối với mỗi doanh nhân chúng tôi đã là một hạnh phúc rất lớn. Đây là sự tặng thưởng đầy giá trị đối với doanh nhân chúng tôi sau một hành trình không ngừng nỗ lực vươn lên để phát triển trong bối cảnh khó khăn vừa qua.

Khi tên mình được mời lên nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, tôi cảm thấy rất tự hào và cảm động. Và ngay tại giây phút đó, tôi muốn gửi lời cảm ơn các cộng sự của tôi, tôi biết ơn vì sự chung sức chung lòng của họ trong suốt quá trình tạo dựng và phát triển DN. Trong cuộc đời tôi, đây là điều rất trân quý. Thay mặt tập thể DN, tôi rất cảm ơn VCCI đã dành cho chúng tôi vinh dự này để chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn trách nhiệm của DN trong thời gian sắp tới.

Quang Minh