Thứ Tư, 18/05/2022

Bà Rịa-Vũng Tàu: Doanh nghiệp ra sức phòng, chống dịch Covid-19

10/06/2021 18:48

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, giải quyết công việc tồn đọng, tư vấn khách hàng qua hệ thống online, tạm hoãn các giao dịch với khách hàng ở xa… là chỉ đạo của nữ doanh nhân Nguyễn Nam Phương để giúp Công ty TNHH MTV Lan Anh vượt qua dịch Covid-19.

Doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch Covid-19

Trước tình hình đại dịch Covid-19 ngày càng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của cả nước. Rất nhiều doanh nghiệp đã phải tuyên bố đóng cửa, tạm ngưng hoạt động với hy vọng đại dịch qua mau. Đây là thời điểm buộc các chủ doanh nghiệp phải có những đối sách hiệu quả phù hợp với doanh nghiệp của mình để từng bước vượt qua đại dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

Công ty TNHH MTV Lan Anh có trụ sở đóng trên địa bàn xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chuyên kinh doanh lĩnh vực bất động sản và xây dựng công trình dân dụng. Một trong những ngành chịu ảnh hưởng rất lớn do đại dịch Covid-19, khó khăn nhất là truyền tải thông tin sản phẩm từ các dự án đang triển khai đến khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Kỷ (trợ lý của bà Nguyễn Nam Phương) cho biết, để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch, cũng như đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn, chúng tôi đã phải có những biện pháp thay đổi hiệu quả để vượt qua đại dịch Covid-19. Đặc biệt tập trung nhân lực và nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

doanh-nhan-nguyen-nam-phuong-trao-tang-tien-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-w1280-h840.jpg

  • Doanh nhân Nguyễn Nam Phương trao tặng tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

"Đứng trước khó khăn do dịch Covid-19 như hiện nay, chúng tôi phải tạm ngưng các giao dịch phát sinh để hạn chế việc tiếp xúc với người mới nhằm đảm bảo tốt việc phòng dịch cũng như thực hiện đúng chủ trương của ban phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu", ông Kỷ nói.

Theo đó, với mục đích hạn chế tối đa các ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động của công ty, Tổng giám đốc Nguyễn Nam Phương chỉ đạo các bộ phận rà soát và tập trung giải quyết các việc còn tồn đọng, ưu tiên phương pháp làm việc online và nội bộ, tạm hoãn các buổi làm việc tập trung cũng như các sự kiện khách hàng. Toàn thể cán bộ và nhân viên được cấp phát khẩu trang y tế miễn phí và khi đến công ty làm việc phải đảm bảo các tiêu chí chống dịch, thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt hàng ngày tại phòng bảo vệ của công ty.

Ngoài ra công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, liên tục cập nhật tình hình phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh cũng như chia sẻ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho toàn thể cán bộ và nhân viên công ty.

Chung tay với chính quyền phòng, chống dịch

Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh tại công ty, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của công ty TNHH MTV Lan Anh đã liên tục kết nối với với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở địa phương để cùng chung tay chia sẻ những khó khăn với cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”, doanh nhân Nguyễn Nam Phương đã trao 5 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 5 tỷ cho Uỷ ban Trung ương  MTTQ Việt Nam.

Bà Nguyễn Nam Phương chia sẻ: "Từ khi dịch bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi đã tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh của Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Công ty chúng tôi mong muốn góp phần trách nhiệm cộng đồng cũng như chia sẻ gánh nặng với ngân sách Nhà nước, thúc đẩy việc tiêm chủng rộng rãi trong cộng đồng để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh”.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty TNHH MTV Lan Anh đã ủng hộ 50.000 chiếc khẩu trang y tế và 4 căn nhà đại đoàn đoàn kết trên địa bàn TP Bà Rịa. Khi đại dịch bùng phát ở Đà Nẵng, công ty cũng chuyển tới chính quyền và nhân dân Đà Nẵng 500.000.000 đồng, 5 tấn gạo và 25.000 chiếc khẩu trang y tế…

Công ty TNHH MTV Lan Anh tại TP.Bà Rịa, tỉnh BRVT.jpg

Công ty TNHH MTV Lan Anh tại TP Bà Rịa

Với tấm lòng hảo tâm và năng lực điều hành xuất sắc, doanh nhân Nguyễn Nam Phương cũng như các dự án của Công ty TNHH MTV Lan Anh  đã được người dân địa phương tin tưởng và nhiều nhà đầu tư trong nước đã trở thành đối tác truyền thống của công ty.

Bút Trận