Thứ Sáu, 05/06/2020

Đà Nẵng: Tạm dừng Dự án Marina Complex xây dựng công trình lấn sông Hàn

20/04/2019 10:35

Sau khi có nhiều ý kiến trái chiều về Dự án Marina Complex, UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành văn bản 2524 yêu cầu tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Theo đó, Chiều 19/4, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký và ban hành văn bản 2524 yêu cầu liên quan các Sở ban ngành liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, liên quan đến dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị trên tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng dự án Bất động sản và Bến du thuyền (Marina Complex), báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 03/5/2019 để báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy.

Trước đó, như đã đưa tin, Những ngày qua, dư luận TP Đà Nẵng xôn xao thông tin liên quan đến dự án bất động sản và bến du thuyền, có tên thương mại Maria Complex, tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà do Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng và Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành hợp tác đầu tư.

Dự án bao gồm 128 căn nhà phố liền kề kinh doanh, 78 căn biệt thự mặt tiền sông Hàn với diện tích từ 240m2 trong khuôn viên rộng 117.311m2.

Nhiều người lo ngại, dự án này xây dựng kè “lấn sông” gây ảnh hưởng đến dòng chảy và sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng trong tương lai vì xây dựng ngay cửa sông.

Đứng trên cầu Thuận Phước ngay cửa sông Hàn đổ ra vịnh Đà Nẵng, bất kể ai cũng nhìn thấy một vệt đất dài có bờ kè bê tông hình bình hành đang được thi công san lấp lấn ra sông Hàn (nằm phía tây bờ sông Hàn, thuộc phường Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Ghi nhận của PV, hiện tại dự án Maria Complex đã đổ xong bờ kè. Diện tích lấn từ bờ ra phía giữa dòng sông Hàn khoảng trăm mét đã được đất đá lấp đầy, xe ben đổ đất đá san lấp mặt bằng làm đường chuẩn bị cho dự án.

Được biết, từ tháng 3/2017, dự án được triển khai ở giai đoạn 2 với các công việc như xây kè bao gần 1.000m, san nền 1ha mặt nước sông Hàn để làm dãy biệt thự, công viên, trung tâm thương mại, căn nhà phố liền kề, căn biệt thự mặt tiền sông Hàn... và bến du thuyền với hơn 1ha mặt sông và diện tích mặt nước rộng lớn.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho biết, phần đất lấn sông đang xây dựng nói trên thuộc dự án Bất động sản và Bến du thuyền, có tên thương mại Marina Complex, chủ đầu tư là công ty TNHH Bến Du Thuyền Đà Nẵng. Hiện nay, phòng quản lý đô thị và đội quy tắc quận đang tập trung hồ sơ những vấn đề liên quan đến dự án này, khi hoàn thành sẽ cung cấp cho báo chí.

Hùng Sơn