Thứ Bảy, 21/09/2019

Biwase Bình Dương chính thức là đối tác toàn diện với Vietinbank

20/08/2019 19:56

Biwase với Vietinbank sẽ chính thức hợp tác toàn diện trong lĩnh vực tín dụng để tạo điều kiện cho Biwase tiếp tục triển khai nhiều dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực cung cấp nước và xử lý nước thải.

Sáng ngày 20-8, tại Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase).

Theo nội dung ký kết, Biwase và Vietinbank sẽ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực tín dụng để tạo điều kiện cho Biwase tiếp tục triển khai nhiều dự án có quy mô lớn trong giai đoạn 2020-2025 trên lĩnh vực cung cấp nước và xử lý nước thải với tổng nguốn vốn khoảng 4.000 tỷ đồng, trong đó vốn vay gần 3.000 tỷ đồng.

Biwase có mã chứng khoán BWE, mức tăng trưởng trên 20%/năm, hoạt động chủ lực là cung cấp nước sạch công suất 450.000m3/ngày đêm và đang mở rộng nhà máy đến huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước), phục vụ Khu đô thị công nghiệp Becamex Bình Phước và vùng phụ cận.

Lãnh đạo Biwase và Vietinbank chi nhánh Bình Dương ký kết hợp tác tại buổi lễ

Bên cạnh đó, Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương mỗi ngày xử lý trên 2.500 tấn, đứng trong top 5 các tỉnh, thành có quy mô lớn với công nghệ xử lý tốt và hiện đại vào loại bậc nhất của cả nước, chất thải sau xử lý được thu hồi, tái chế thành nhiều sản phẩm hữu ích như điện, phân bón, vật liệu xây dựng.

Năm 2019, Biwase được Tạp chí Forbest Việt Nam bình chọn là 1 trong 50 doanh nghiệp niêm yết hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam.

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Biwase đã và đang khẳng định vị thế trên thương trường với vai trò là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực hạ tầng đô thị về cấp nước và môi trường.

Lãnh đạo Vietinbank cho biết, việc lựa chọn Biwase trở thành đối tác toàn diện là cả một quy trình khắt khe, dựa trên năng lực, mức độ uy tín của doanh nghiệp. Sau khi biên bản ký kết có hiệu lực, Vietinbank sẽ đảm bảo sự ưu đãi tuyệt đối cho Biwase, đồng thời cam kết làm đầy đủ trách nhiệm để xứng đáng là người bạn chiến lược lâu dài với nhau.

Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Biwase là một trong số ít doanh nghiệp thành công trên lĩnh vực xử lý môi trường, có uy tín trong cộng đồng. Việc hợp tác toàn diện này ngoài gắn kết giữa hai đơn vị trong lĩnh vực tín dụng, đồng thời còn cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích thông qua ngân hàng để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của người dân, góp phần vào thành công trong xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thành phố thông minh Bình Dương.

 

Thanh Thảo