Thứ Ba, 15/10/2019

Vụ khách hàng tố cáo Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn là không có cơ sở

10/07/2019 18:09

Qua kết quả giám định pháp y, TAND Quận 1 khẳng định không có căn cứ xác định việc phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn làm mờ mắt và liệt dây thần kinh của bà Nguyễn Thị Tân.

Phẫu thuật xong… kiện bệnh viện                 

Theo nội dung đơn khởi kiện, do có nhu cầu làm đẹp, bà Nguyễn Thị Tân (ngụ TP. HCM), đã tới bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn (thuộc Công ty TNHH Hồng An Khang) để tư vấn thẩm mỹ, cắt mí mắt.

Tại bệnh viện, ông Nguyễn Xuân Cương - Giám đốc bệnh viện đã tư vấn, thuyết phục bà Tân cắt mí mắt và căng da mặt. Ngày 21 và 22/02/2011, ông Cương cùng ekip đã tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt trên, dưới và căng da mặt cho bà Tân.

Sau khi phẫu thuật, da mặt của Tân bị biến dạng để lại sẹo lớn, mắt mờ, mí mắt bị cứng nhắm, mở rất khó khăn, nên bà Tân đã đến bệnh viện đã phẫu thuật lần thứ 3.

Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn

Trong đơn kiện, bà Tân khẳng định sau 3 lần phẫu thuật căng da mặt, 2 lần cắt mí mắt trên và dưới thì 2 mắt mí mắt của bà hỏng hoàn toàn, miệng bị méo, hai hàm răng bị lệch, hai dái tai bị mất một góc, để lại di chứng liệt dây thần kinh số 7…sau đó bà Tân đi chữa trị và giám định với tỉ lệ mất sức lao động là 8%. Bà Tân yêu cầu ông Cương và Công ty TNHH Hồng An Khang bồi thường số tiền 1.122.747.000 đồng.

Trước các ý kiến của bà Tân, ông Nguyễn Xuân Cương- Giám đốc bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn cho biết, việc bà Tân đến bệnh viện tiến hành phẫu thuật, thẩm mỹ là có thật. Bệnh viện đã tiến hành cắt mí mắt và căng da mặt cho bà Tân.

Sau 3 lần phẫu thuật kết quả các vết sẹo lành, tốt và bà Tân rất hài lòng. Nhưng sau đó, không hiểu lý do gì bà Tân lại đến bệnh viện gây rối.

Vì không muốn ồn ào, mất thời gian và ảnh hưởng công việc, bệnh viện đã trả lại bà Tân số tiền phẫu thuật là 66.600.000 đồng.

Tại Tòa, ông Cương và Công ty TNHH Hồng An Khang không đồng ý bồi thường theo yêu cầu của Tòa án.

Trao đổi với phóng viên, ông Cương cho biết: “Bà Tân không hiểu biết gì về thần kinh mặt và liệt thần kinh mặt là thế nào nhưng đã bịa đặt liệt thần kinh và đi kiện để đòi bồi thường. Bà Tân đã đến bệnh viện quậy phá sau khi các vết thương đã lành và có gương mặt trẻ đẹp hơn trước. Bệnh viện trả tiền cho bà Tân để chấm dứt sự rắc rối chứ không phải trả tiền để bà Tân khắc phục bất cứ khuyết điểm nào trên gương mặt”.

Tòa bác yêu cầu của bà Tân

Theo bản án số 21/2018/DS-ST, ngày 11/01/2018 của TAND Quận 1, căn cứ các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ và lời khai của các đương sự tại tòa, TAND Quận 1 khẳng định có đủ cơ sở xác định việc bà Tân có đến bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn thuộc Công ty TNHH Hồng An Khang để phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí trên, dưới hai mắt và căng da mặt.

Trong quá trình giải quyết vụ án, ngày 15/4/2013, TAND Quận 1 ban hành Quyết định số 320/2013/QĐ-TCGĐ trưng cầu giám định việc phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí trên, dưới hai mắt và căng da mặt của Bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn đối với bà Nguyễn Thị Tân.

 

TAND Quận 1 không chấp nhận các yêu cầu của bà Tân

 

Theo bản Kết luận giám định pháp ý số 36/SK.13 ngày 08/10/2013, Công văn số 47/TTPT.GT-14 ngày 24/3/2014 của Trung tâm giám định pháp y- Sở Y tế TP. HCM về việc giải thích kết quả giám định thương tật của bà Nguyễn Thị Tân và Công văn số 5306/SYT- NVY ngày 16/9/2014 của Sở y tế TP. HCM, khẳng định hoạt động 2 mắt không ảnh hưởng và không đủ cơ sở để xác định việc phẫu thuật gây ảnh hưởng nhẹ đến dây thần kinh số 7 bên trái.

Sau khi có kết quả giám định pháp y, bà Tân có đơn yêu cầu giám định lại và TAND Quận 1 đã ban hành Quyết định trưng cầu giám định lại nhưng bà Tân lại không đi. Do vậy, Kết luận giám định pháp y ngày 08/10/2013 là căn cứ để Tòa giải quyết vụ án.

Tại phiên tòa, TAND Quận 1 khẳng định, qua nội dung kết luận giám định và công văn của Sở Y tế, xét thấy, không có căn cứ xác định việc phẫu thuật thẩm mỹ của ông Cương đã làm mờ mắt và liệt dây thần kinh số 7 của bà Tân.

Ngoài ra, TAND Quận 1 cũng khẳng định không có căn cứ xác định kết quả phẫu thuật của ông Cương không đạt được yêu cầu về thẩm mỹ đã thỏa thuận, hơn nữa tại phiên Tòa, bà Tân cũng xác nhận cả 3 lần phẫu thuật bà đều ký giấy cam đoan chấp nhận phẫu thuật, có nội dung: “…Tôi hiểu rõ việc giải phẫu thẩm mỹ chỉ đáp ứng hoàn thiện một phần trong yêu cầu làm đẹp của tôi…”.

Từ hồ sơ và lời khai của các bên, TAND Quận 1 đã tuyên xử không chấp nhận yêu cầu của bà Nguyễn Thị Tân đòi Công ty TNHH Hồng An Khang và ông Nguyễn Xuân Cương phải bồi thường và đình chỉ xét xử sơ thẩm theo yêu cầu của bà Tân đòi Công ty TNHH Hồng An Khang, ông Nguyễn Xuân Cương trả lại tiền án phí.

Như vậy, việc bà Tân tố cáo bệnh viện Thẩm mỹ Sài Gòn và ông Nguyễn Xuân Cương là không đúng sự thật, không đủ cơ sở để chứng minh. 

Anh Tuấn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thanh Hoá: Bà hoả thiêu rụi hàng trăm ki ốt chợ trong đêm