Thứ Hai, 23/09/2019

Vĩnh Phúc: Sai phạm rõ ràng, không màng xử lý

15/04/2018 10:53

Một công trình xây dựng trái phép, gây mất an toàn đến người và tài sản của nhiều hộ dân, nhưng chính quyền địa phương lại hững hờ và thiếu trách nhiệm trong việc xử lý.

Trước đó CL&XH đã có bài viết “Vĩnh Phúc: Công trình xây dựng trái phép tại Tam Đảo có "bùa hộ mệnh"?”, phản ánh việc UBND thị trấn Tam Đảo nhiều lần ra văn bản đình chỉ thi công đối với công trình sai phạm nói trên.

Công trình gây mất an toàn đến tính màng và tài sản các hộ dân trong khu vực vì nguy cơ sạt lở

Đây là công trình được xây dựng vào nơi chủ yếu là đất mượn, độ dốc cao, có nguy cơ xảy ra sự cố sạt lở khi mưa lớn kéo dài. UBND thị trấn Tam Đảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh của các hộ dân sinh sống trong khu vực vì nguy cơ sạt lở.

Mặt khác, công trình này chưa được Sở Xây dựng và UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận. Theo đó, Cty cổ phần tập đoàn đầu tư TDG đã thi công mặc dù đây là nơi dễ xảy ra mất an toàn giao thông cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người dân xung quanh vì nguy cơ sạt lở cao.

Dư luận đặt câu hỏi: Vì đâu công trình nhiều lần bị yêu cầu tháo dỡ nhưng không thực hiện? Phải chăng công trình này có “bùa hộ mệnh” khiến có việc bất nhất trong chỉ đạo và thiếu kiên quyết xử lý?

Tuy nhiên, UBND huyện Tam Đảo lại hững hờ với công trình sai phạm này

Mặc dù đã đến Văn phòng UBND huyện Tam Đảo đặt lịch theo đúng quy định, nhưng gần một tháng trôi qua, chúng tôi vẫn không hề có lịch làm việc và câu trả lời từ đơn vị này.

Ông Lưu Đức Long, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo trả lời qua điện thoại: “Việc này tôi đã giao cho anh Dương Phó chủ tịch, anh liên hệ với anh Dương’. Nhưng khi liên hệ với ông Lê Quý Dương thì được biết: “Anh phải có lịch từ văn phòng sắp xếp…”, còn ông Trần Xuân Dũng, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Tam Đảo trả lời: “Anh đang sắp xếp lịch và lấy ý kiến của các phòng ban chuyên môn”.

Việc UBND huyện Tam Đảo để xảy ra vi phạm trên địa bàn nhưng không xử lý phần nào được thể hiện qua cách làm việc và ứng xử của các lãnh đạo huyện này với báo chí và dư luận…

 

 

Khải An