Chủ Nhật, 31/05/2020

Viết tiếp vụ “tố” bị bôi nhọ trên mạng xã hội ở Thanh Hóa

08/08/2019 11:36

Trong thông báo mới nhất liên quan vụ việc, Công an thành phố Thanh Hóa đã ra Quyết định Không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố cáo của bà Liên gửi đơn vị này tố cáo bị bôi nhọ trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 19/7 Công lý & Xã hội đăng tải bài viết về vụ “tố” bị bôi nhọ trên mạng xã hội Facebook xảy ra ở Thanh Hóa, trong đó đề cập nội dung đơn thư của bà Lê Thị Liên tố cáo bà D.T.H (cùng trú tại Thanh Hóa) có hành vi sử dụng tin nhắn điện thoại và thông tin trên mạng xã hội mà theo bà Liên là “đã gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm” của bà.

Trong trao đổi với PV và bản giải trình gửi Công lý & Xã hội mới đây, bà H. cho rằng mình không có các hành vi như bà Liên tố cáo và có cung cấp văn bản giải trình của mình tại Công an thành phố Thanh Hóa theo đó phủ nhận toàn bộ các nội dung trong đơn tố cáo của bà Liên gửi Công an thành phố Thanh Hóa.

Liên quan vụ việc này, theo Thông báo số 1744/CSĐT ngày 16/7/2019 của Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa cho hay, đơn vị này đã ra Quyết định Không khởi tố vụ án hình sự số 129.

Thông báo số 1744 của Công an thành phố Thanh Hóa.

Nội dung Thông báo số 1744 của Công an thành phố Thanh Hóa nêu: Vào khoảng tháng 4/2018, chị Lê Thị Liên, trú tại thành phố Thanh Hóa bị một người sử dụng FB có tên “Ha Minh Vy” ghép ảnh của con chị và đưa một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội, dùng một số điện thoại nhắn tin cho chị và chồng chị Liên có nội dung không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của chị Liên và con chị Liên.

“Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra, xác minh Tin báo về tội phạm nêu trên. Căn cứ các Điều 56, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng hình sự Thông báo: Cơ quan CSĐT-CATP Thanh Hóa ra Quyết định Không khởi tố vụ án hình sự số 129 ngày 16/7/2019 đối với Tội vu khống xảy ra khoảng tháng 2/2018 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa”, Thông báo 1744 nêu.

Ban biên tập