Thứ Bảy, 21/09/2019

TP. HCM: Chung cư CC1 Jovita xuống cấp nghiêm trọng

01/07/2019 21:33

Theo đơn thư phản ánh, nhiều khu vực thuộc các tòa nhà tại chung cư CC1 Jovita (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đang xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của cư dân.

Phản ánh tới Tòa soạn, nhiều cư dân đang sinh sống trong các tòa nhà tại chung cư CC1 Jovita (Khu dân cư Hạnh Phúc), xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, cho biết, hiện nay nhiều hạng mục, công trình tại tòa nhà B, tòa nhà C, tòa nhà D xuống cấp nghiêm trọng.

Chung cư CC1 Jovita tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, nằm trong dự án khu dân cư Hạnh Phúc với quy mô 43ha, được biết chủ đầu tư là Tổng Công ty xây dựng số 1.

Có mặt tại chung cư CC1 Jovita, được sự hướng dẫn của các cư dân, phóng viên đã ghi nhận tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của nhiều khu vực tại các tòa nhà thuộc chung cư này.

Cầu thang lên xuống hư hỏng

 

Lối đi khu vực trường mầm non cũng đã bong tróc, xuống cấp

Các vết nứt kéo dài

Đá ốp cầu thang lên xuống cũng bị rơi xuống

Tại tòa nhà B, tòa nhà C ghi nhận hàng lang tầng trệt tòa nhà lồi lõm, gạch bong tróc, các mạch vữa đã không còn. Cầu thang lên xuống sảnh đã bị nút toác, các vết nứt kéo dài…

Tại tòa nhà D, cầu thang lên xuống sảnh tòa nhà bị nghiêng, các vết nứt kéo dài dưới chân tòa nhà, hành lang tầng trệt thì lồi lõm thậm chí đá lát bậc cầu thang lên xuống cũng đã bong tróc và rơi ra.

Hay ngay tại trường Mầm non Ngôi nhà hạnh phúc cũng xảy ra tình trạng xuống cấp, gạch lát lối đi trước cửa bong tróc làm lộ ra đường ống nước rất nguy hiểm cho người dân đặc biệt là trẻ nhỏ khi qua lại.

Trao đổi với phóng viên, một cư dân cho biết: “Tình trạng sụt lún, hư hỏng đã xảy ra từ lâu, cư dân đã có kiến nghị nhiều lần nhưng chủ đầu tư chỉ sửa chữa qua loa cho xong. Tình trạng hư hỏng, sụt lún không được khắc phục triệt để”.

Ngày 18/4, tại buổi làm việc giữa Thanh tra Sở Xây dựng, đại diện chủ đầu tư, xã Bình Hưng và Ban Quản trị tòa nhà C, tổ công tác đã thống nhất đề nghị chủ đầu tư khẩn trương phối hợp với Ban quản trị thực hiện khắc phục đẩm bảo an toàn, chất lượng công trình và thực hiện đúng cam kết trong thời gian 2 tháng sẽ thực hiện.

Tuy nhiên đến hiện nay, theo các cư dân việc khắc phục vẫn chưa được tiến hành.

Ngoài vấn đề xuống cấp của các tòa nhà thuộc chung cư CC1 Jovita, cư dân còn phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến việc cấp sổ hồng, xây dựng không đúng thiết kế một số hạng mục và tình trạng mất an toán, an ninh trật tự… tại nơi đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả.

Anh Tuấn - Minh Sang