Thứ Năm, 09/04/2020

Thực hư việc Spa Stella bị tố không trả lương, đánh nhân viên nhập viện?

13/06/2017 12:27

Nhân viên của cơ sở Spa Stella cho rằng, chủ đơn vị này cố tình vu oan cho mình lấy cắp tiền để không trả lương, khi sự việc xảy ra, chủ cho người đánh nhân viên nhập viện.

Mấy ngày qua, trên mạng xuất hiện clip, hình ảnh và kèm theo đó là lời tố cáo chủ cơ sở Spa Stella tại địa chỉ 28 phố Lò Rèn, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vu oan cho nhân viên nghỉ việc ăn cắp tiền để không trả lương.

Theo tìm hiểu của PV báo Công lý & Xã hội, chủ nhân của clip đó là chị Trần Thị Hồng N., quê ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là nhân viên cũ của Spa Stella.

Được biết, sự việc xả ra vào 18h4,  ngày 10/6/2017 tại Spa Stella tại địa chỉ trên.

Qua trao đổi, chị N. cho biết, hiện tại mình vẫn đang nằm trong viện để theo dõi sức khỏe.

“Em bị 4 người đánh, trong đó có anh chị chủ spa và 2 nhân viên là họ hàng của họ. 4 người tập chung vào đánh e, họ túm tóc, đạp e ngã xuống đường, đạp vào đầu e, đập đầu e xuống đường. Lúc đó, e bị xầy xước chân tay và xưng ở đầu”, chị N. kể lại.

Spa Stella, nơi xảy ra sự việc khiến dư luận quan tâm. 

Nói về nguyên nhân sự việc trên, chị N., cho rằng, xuất phát từ việc chủ spa vu oan cho mình ăn cắp tiền để không trả lương, trong khi đó có camera quay nhưng họ cứ nói camera không xem được.

“Họ lôi em ra ngoài đường đánh, sau đó em gọi công an đến đưa lên phường làm đơn trình báo. Lúc đầu, chủ spa nói lương của em cộng thưởng nữa là 4 triệu, nhưng bây giờ họ nói không trả lương cho em, và trừ tiền nên em không chấp nhận. Hiện tại, em đang nằm ở bệnh viện tỉnh Hà Nam để theo dõi thêm”, chị N. cho biết thêm.

Chị N. còn cho biết thêm, khi làm việc tại Spa đã bị chèn ép rất nhiều, không thể chịu được nữa nên đã xin nghỉ việc. Chủ spa và quản lý hẹn ngày 10/6/2017 quay lại lấy lương và xảy ra chuyện như trên.

Sự việc xảy ra khiến dư luận đang quan tâm, nhiều người cho rằng, chưa biết được có phải người ta ăn cắp tiền không nhưng hành vi đánh người như thế là không chấp nhận được. Nhiều người sau khi xem clip và hình ảnh chị N. đưa lên facebook đã kêu gọi tảy chay spa này.

Để rộng đường dư luận về vụ việc này, PV đã liên hệ với chủ Spa Stella để tìm hiểu. Được biết, chủ Spa này tên là Nguyễn Thị Ngà, qua trao đổi với PV, chủ Spa này cho biết không có chuyện đánh nhân viên như chị N. đăng lên facebook. Khi xảy ra việc thì có đơn trình báo công an phường, bằng chứng đã cung cấp cho công an.

Chị N. bị đánh thương tích phải nhập viện. 

“Hôm 10/6, bạn N. lấy lương, phía Spa có gần 20 nhân viên, còn bạn N. làm được gần 20 ngày, trừ mọi thứ đi bạn ấy chỉ có được 1 triệu. Cơ sở nhà em như này, liệu có vì 1 triệu mà nhét chìa khóa vào túi bạn ấy để vu oan cho bạn ấy chỉ vì cướp một triệu không? Bạn ấy làm lỗi khách rất nhiều nhưng em không hề nói gì bạn ấy, em không đuổi bạn ấy mà tự bạn ấy xin nghỉ. Một triệu đồng của bạn ấy mà làm trò mèo như thế thì không bao giờ chúng em làm thế”, chủ Spa Stella cho biết,  

Khi PV hỏi việc spa bị tố có đánh hội đồng chị N. thì chủ Spa này cho rằng phía nhà mình không đánh mà chị N. chỉ giằng co với một nữ nhân viên khác.

“Nhà em không đánh bạn ấy, chỉ có điều khi ra chỗ cửa, bạn ấy gào lên em chỉ có đẩy xuống và nói “mày đi ra chỗ kia, chứ cửa hàng tao khách khứa, mày không thể gào lên mãi được”. Sau đó, bạn N. xuống dưới có chửi nhau và giằng co với một nhân viên khác thôi”, bà Nguyễn Thị Ngà, chủ spa cho hay.

Nói về việc chị N. phản ánh phía Spa vu oan lấy cắp tiền của người khác, bà Ngà cho biết: “Số tiền mất thì không đáng bao nhiêu, thế nhưng đây là cơ sở đông người, để xảy ra sự việc mất mát như thế thì rất khó vì một mất 10 ngờ. Camera hôm đó thì bị mấy chiếc ghế che đi nên không xác định được bạn N. lấy hay không mà chỉ nghi ngờ thôi. Vì thời điểm đó nhân viên vào làm việc chỉ có 2 bạn ấy (N. và T.) và cậu bảo vệ, tuy nhiên cậu bảo vệ là người nhà thì không bao giờ làm chuyện đó".

"Khi bạn ấy nghỉ thì có đi cùng với một người bạn làm cùng tên T. về Bắc Giang và có dơ chìa khóa nói của mình, đến khi có người bị mất tiền nói chìa khóa của bạn đấy. Em có nói bạn T. bảo bạn N. nếu cầm chìa khóa đó lên đây để mở tủ của mình ra, nếu đúng mở được tủ của bạn N. thì em sẽ đứng ra xin lỗi. Thế nhưng, bạn N. lại nói là chìa khóa đó được người khác nhét vào túi bạn đấy mà nhà em có camera chứng minh không ai nhét chìa khóa vào túi bạn đấy”, chủ Spa nói.

Báo Công lý & Xã hội tiếp tục thông tin vụ việc

Ngọc An