Thứ Sáu, 29/05/2020

Tecco Miền Nam: Rao bán Dự án Tecco Home An Phú khi chưa đủ pháp lý

08/04/2020 15:16

Chủ đầu tư là Tecco Miền Nam ngang nhiên tổ chức Lễ động thổ tại Dự án Tecco Home An Phú, Bình Dương mặc cho hồ sơ pháp lý dự án chưa đầy đủ. Cùng với đó là việc tụ tập đông người, làm trái Chỉ thị của Chính phủ trong đợt cao điểm cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Theo phản ánh của bạn đọc, vào ngày 31-3-2020, CTCP Tổng công ty Tecco Miền Nam (Tecco Miền Nam) đã tổ chức Lễ động thổ tại Dự án Khu trung tâm thương mại kết hợp với căn hộ chung cư Tecco Home An Phú, tại vòng xoay An Phú, ngay mặt tiền đường DT743, khu phố 1A, phường An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

tecco-1-w650-h420.jpg

Hình ảnh Lễ động thổ Dự án Tecco Home ngày 31-3-2020 trên website của Unihomes

Hành vi này chính là đi ngược lại với Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, cũng như chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về việc tạm dừng hội họp, tập trung trên 20 người, dừng toàn bộ các nghi lễ tôn giáo, ngoài ra còn cấm tụ tập trên 10 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người và người tại các điểm công cộng.

Ngoài việc tổ chức động thổ có hơn 10 người tham dự thì công ty này còn thực hiện việc cho khách hàng đi tham quan nhà mẫu và xem xét các hợp đồng, làm trái với quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Có lẽ như chủ đầu tư Dự án Tecco Home An Phú đang lợi dụng thời điểm “nhạy cảm” này để quảng bá dự án nhằm né tránh sự chú ý của cơ quan chức năng vì hồ sơ pháp lý chưa đầy đủ chăng?. Vì theo tìm hiểu của phóng viên, đến nay Dự án Tecco Home An Phú chỉ mới đến bước quy hoạch chi tiết 1/500.

Theo quảng cáo, Dự án Tecco Home An Phú có vị trí đắc địa, nằm gần vòng xoay An Phú, được xây dựng trên khu đất có diện tích 4.497,5m2, có quy mô 22 tầng, cung cấp ra thị trường khoảng 420 căn hộ.

tecco-1-w650-h420.jpg

Hiện trạng dự án là bãi đất trống, chưa có dấu hiệu thi công

Một nhân viên sales của Công ty Cổ phần Bất động sản Unihomes, doanh nghiệp nhận là đơn vị phân phối tại dự án ở đây cho biết, dự án có tiềm năng sinh lời rất lớn với tỷ suất lợi nhuận 25%, khách hàng chỉ cần bỏ vào hơn 300 triệu đồng thời điểm này, 1 năm sau bán lại có thể sinh lời 100 triệu đồng. Sau đó, người này cung cấp số tài khoản ngân hàng của Công ty Cổ phần Bất động sản Unihomes Miền Nam và liên tục hối xuống tiền đặt chỗ ưu tiên.

Đáng lưu ý, sau 15 ngày kể từ ngày chốt căn hộ, khách hàng phải ký Bản đăng ký căn hộ và thanh toán 15% giá trị căn hộ. Các đợt tiếp theo thanh toán theo tiến độ chủ đầu tư đưa ra, đến khi hoàn thiện và bàn giao nhà (dự kiến Quý IV/2021), khách hàng phải thanh toán đủ 95% giá trị căn hộ.

PV đã liên hệ với sales được cho là của chính Tecco, thì người này cho biết,  căn hộ tại dự án Tecco Home có giá bán từ khoảng 1,1 tỷ đồng/căn, tuỳ vào vị trí và diện tích. Theo phương thức thanh toán mà nhân viên này cung cấp thì khách hàng mua căn hộ tại đây phải đặt chỗ 50 triệu đồng.

Một nhân viên của sàn khác là Công ty BĐS Thuận Hùng thì cho biết, doanh nghiệp này cũng là đơn vị phân phối Dự án Tecco Home An Phú, ngoài khẳng định khách hàng mua tại dự án đảm bảo sinh lời, thì nhân viên này còn hứa chắc nịch hồ sơ pháp lý dự án đã đầy đủ, chủ đầu tư là doanh nghiệp nhà nước nên rất có “uy tín”.

Ghi nhận tại dự án trên, khu đất dự kiến xây dựng Tecco Home mới được quây tôn, bên trong là một bãi đất trống, hoàn toàn không có dấu hiệu thi công xây dựng. Bên cạnh đó, dự án này nằm ngay trục tuyến đường ĐT743 mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe container, xe tải, xe ben lưu thông qua lại, xe máy muốn đi phải leo lên vỉa hè, thậm chí phải len lỏi qua những chiếc xe container. Giao thông tại đây hỗn loạn và cực kỳ nguy hiểm.

Trong khi dự án hoàn toàn chưa được xây dựng, chưa đảm bảo đủ điều kiện pháp lý để đưa vào kinh doanh theo quy định. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, Tecco Miền Nam và đơn vị phân phối vẫn bất chấp pháp luật để tung dự án Tecco Home ra thị trường?. Đề nghị ngành chức năng kiểm tra và có câu trả lời thỏa đáng cho bạn đọc và khách hàng.

Thảo Nguyên