Thứ Sáu, 18/09/2020

Quảng Ninh: PCT phường từ chối làm việc với phóng viên về vấn đề cảng, bến bãi không phép

06/02/2018 14:03

Khi PV đặt vấn đề về tình trạng hàng loạt các cảng, bến bãi không phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, PCT phường Phương Nam, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh thẳng thừng từ chối làm việc với PV bất chấp quy định.

Theo nguồn tin riêng của PV CLXH, đến hết năm 2017, trên địa bàn TP. Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) có 10 cảng, bến, bãi tập kết nguyên vật liệu xây dựng hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Cụ thể, tại phường Quang Trung có 1 cảng và 2 bến gồm cảng của Liên hiệp KHCNTNKSMT và NL, bến bãi của công ty CP thương mại và xây dựng Cát Phú Hưng, bến bãi của công ty TNHH Cường Đức Việt. Tại xã Điền Công có  3 bến nằm dọc sông Uông; tại xã Phương Nam có 2 bến nằm dọc sông Hang Ma…

Đa số các bến bãi nói trên đều xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép và nằm trong hành lang an toàn của cầu, vi phạm quy hoạch, nằm trong diện cần phải được xóa bỏ. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, các bến bãi này vẫn ngang nhiên hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Bến bãi hoạt động không phép tại phường Phương Nam

Bà Bùi Thị N. (trú tại phường Phương Nam, TP.Uông Bí) cho biết, các bến bãi tập kết VLXD ở phường đã có từ lâu. Lượng xe tải ra vào hàng ngày nhiều không đếm được. Các xe chở đầy ắp nhưng không được che chắn cẩn thận làm rơi vãi vật liệu xuống đường, bụi bay khắp nơi khiến môi trường tại đây bị ô nhiễm nghiêm trọng.

“Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng, hanh khô chúng tôi khổ sở vì khói bụi. Nhà đóng kín cửa rồi vẫn không tránh khỏi khói bụi bay vào. Có ngày chúng tôi quét nhà cả chục lần nhưng nhà vẫn bẩn, bụi vẫn len lỏi mọi ngóc ngách, đồ đạc trong nhà”, bà N. chia sẻ.

Trước thực trạng trên, PV CLXH đã đến UBND phường Phương Nam để liên hệ làm việc. Ông Đặng Duy Thịnh - chủ tịch UBND phường bận đi họp và yêu cầu PV liên hệ với ông Bùi Xuân Việt - Phó chủ tịch phường để trao đổi.

Sau khi biết PV đặt lịch làm việc về nội dung bến bãi hoạt động không phép trên địa bàn, ông Việt ngay lập tức từ chối làm việc dù PV xuất trình đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật.

PV CLXh tiếp tục thông tin vụ việc.

Tam Anh