Thứ Hai, 24/02/2020

Quản lý chung cư Rice City Sông Hồng bị tố rải truyền đơn bôi xấu cư dân

23/09/2019 10:51

Theo phản ánh của ông Lê Văn Phong (Long Biên, Hà Nội), ông Trần Minh Chí - Quản lý Chung cư Rice City Sông Hồng đã lấy hình ảnh đại diện trên facebook cá nhân của ông để lồng ghép, tuyên truyền, vu khống, xuyên tạc ông dâm ô trong thang máy...

Báo Công lý nhận được đơn của ông Lê Văn Phong sống tại Tòa nhà Rice City Sông Hồng, thuộc tổ dân phố số 3, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, tố cáo ông Trần Minh Chí - Trưởng BQL tòa nhà Rice City Sông Hồng có hành vi vu khống, bôi nhọ cá nhân ông.

vl-w596-h404

Ông Lê văn Phong gửi đơn đến Báo Công lý

Theo đơn tố cáo, vào hồi 16h ngày 4/9/2019 ông Trần Minh Chí đã sử dụng hình ảnh của ông Lê Văn Phong (lấy hình ảnh đại diện trên facebook cá nhân của ông Phong), lồng ghép và ghi những nội dung tuyên truyền, vu khống, xuyên tạc, ông Phong dâm ô ở trong thang máy tại Tòa nhà Rice City Sông Hồng.

Ông Trần Minh Chí được bổ nhiệm vị trí Trưởng ban quản lý tòa nhà Rice City Sông Hồng theo Thông báo số 890/2019/MSC ngày 31/7/2019 (thuộc Chi nhánh Công ty TNHH MSC Việt Nam), đơn vị chủ đầu tư khu nhà ở xã hội là Công ty Cổ phần BIC Việt Nam.

1-w304-h400

Tờ rơi được phát tán với nội dung xuyên tạc ông Phong

Trong đơn tố cáo, ông Chí đã in màu nhiều tờ giấy A4 có nội dung xuyên tạc ông Phong dâm ô và rải xung quanh tầng hầm tòa nhà và thông tin này đã lan truyền đến nhiều cư dân sống tại đây, gây tâm lý bất an cho người dân về sự an toàn của tòa nhà, đồng thời làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của ông Phong. 

Rất may mắn cho ông Phong sau khi tờ giấy in màu đang được phát tán thì một số cư dân phát hiện đã gọi điện thông báo cho ông Phong, sau khi ông nhận được thông báo ngay lập tức bỏ việc chạy thẳng về tòa nhà.

Ông Phong và một số cư dân đã nhanh chóng đến phòng camera, đề nghị bảo vệ tòa nhà cho xem lại băng camera giám sát và đã ghi lại được quá trình thực hiện hành vi nêu trên của ông Chí vào ngày 4/9/2019 dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Văn Sơn là nhân viên kỹ thuật tòa nhà.

hinh-anh-ong-tran-minh-chi-dang-rai-to-roi-vu-khong-cu-dan-w614-h359

Hình ảnh ông Chí đang đi rải tờ rơi 

Lúc đầu ông Chí còn vòng vo, nhưng sau đó đã thừa nhận mình tự ý soạn nội dung xuyên tạc, vu khống ông Phong có hành vi dâm ô trong thang máy nhằm hạ uy tín của ông Phong trong khu dân cư mình quản lý.

Trong bản tường trình nêu rõ: Hồi 16h ngày 4/9/2019 tôi có cầm 20 tờ rơi với nội dung, bôi nhọ danh dự bằng hình ảnh của anh Phong cư dân tòa nhà Rice City Sông Hồng, tôi có mang tờ rơi bỏ vào yên xe dưới tầng hầm với những vị trí khác nhau…

Câu hỏi đặt ra, tại sao mối quan hệ giữa ông Chí và ông Phong không có quan hệ cá nhân, không có tư thù về công việc cũng như tình cảm. Nhưng ông Chí lại hành động lấy hình của ông Phong, lồng ghép tuyên truyền, vu khống và xuyên tạc ông Phong dâm ô trong thang máy gây ảnh hưởng nghiêm và trọng xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của ông Phong?

Lý giải cho hành động trên ông Chí giải thích: do ông Phong hay thắc mắc về những sai phạm của chủ đầu tư là Công ty cổ phần BIC Việt Nam trong công tác xây dựng tòa nhà, không đảm bảo kỹ thuật như cam kết và an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định.

Đồng thời ông Phong luôn đi đầu trong việc đấu tranh với Ban quản lý của Công ty TNHH MSC Việt Nam trong công tác quản lý tiền điện, nước gây thất thoát, quản lý bãi đỗ xe chưa hợp lý…ảnh hưởng tới đời sống của cư dân trong tòa nhà.

111-w400-h476

Bản tường trình của ông Chí

Chính vì vậy, ông Chí thay mặt Công ty TNHH MSC Việt Nam thực hiện những hành vi trái pháp luật nhằm bôi nhọ hình ảnh ông Phong, ngăn chặn khiến ông Phong mất uy tín với dân cư.

Đặc biệt không để ông Phong ứng cử vào Ban quản trị tòa nhà trong thời gian tới.

Quá bức xúc, ông Phong đã làm đơn tố cáo ông Trần Minh Chí về hành vi vu khống, làm nhục đến danh dự người khác lên Công an quận Long Biên, cơ quan này đã tiếp nhận đơn tố cáo của ông ngày 12/9/2019, đồng thời ông cũng làm đơn thư tố giác tội phạm nộp lên Viện Kiểm sát Nhân dân quận Long Biên.

Thật bất ngờ, trước sự vu khống, bôi nhọ nhân phẩm ông Phong của ông Chí, chưa được các cơ quan chức năng giải quyết thì ngày 17/9/2019 Chi nhánh Công ty TNHH MSC Việt Nam đưa ra công văn số 1125/2019/MSCS trả lời báo chí có đoạn viết: 

“…Ông Phong đã không chịu trình báo Công an mà yêu cầu ông Chí bồi thường số tiền 200.000.000 vnđ “Hai trăm triệu đồng” đây là số tiền rất lớn nên ông Chí không đồng ý. Ngày 12/9/2019 ông Phong làm đơn gửi tất cả các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội và đơn vị báo chí. Chúng tôi cũng không hiểu động cơ cá nhân của ông Phong muốn đạt được điều gì? ”…

1-cong-van-1-w271-h400

Công ty TNHH MSC Việt Nam đưa ra công văn ngày 17/9 trả lời báo chí

Lập tức công văn này được đóng dấu đỏ thành nhiều bản và được giám đốc điều hành Hoàng Thọ Đốc cho phát hành khắp tòa nhà.

Để làm sáng tỏ nội dung trên, chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để có thông tin đến bạn đọc.

PV