Thứ Tư, 29/01/2020

Quán bar “mọc” trái phép trên nóc Cao ốc The One Saigon: Đã tồn tại 3 năm nhưng chưa bị ngành chức năng xử lý

06/09/2019 20:27

Việc Công ty CP Tập đoàn Capella tự ý xây dựng, cơi nới nhiều hạng mục và kinh doanh quán bar không phép trên tầng thượng cao ốc The One Saigon đã diễn ra 3 năm qua, cư dân nhiều lần phản ánh nhưng lạ thay…sai phạm trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Cao ốc The One Saigon tọa lạc tại số 172 – 174 đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM do Công ty CP Tập đoàn Capella (tiền thân là Công ty Địa ốc Bến Thành) làm chủ đầu tư.

 

Dự án được xây dựng theo Quyết định số 225/QĐ-SXD-PTN ngày 9/11/2007 do Sở Xây dựng TP.HCM cấp, với quy mô 2 hầm; trệt; lửng; 18 lầu; tầng sân thượng; tầng mái.

Trong đó, diện tích sàn xây dựng là 16.907,08m2; quy mô dân số 280 người, với 80 căn hộ. Qua nhiều lần điều chỉnh về quy mô xây dựng, hiện tại cao ốc The One Sài Gòn được nâng lên thành 123 căn hộ.

Vừa qua, Thanh tra Sở Xây Dựng TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng loạt hạng mục xây dựng trái quy định tại dự án này.

Phần cơi nới tại cao ốc The One Saigon được chủ đầu tư kinh doanh quán bar trái phép.

 

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Capella đã tự ý cơi nới, mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23, đồng thời chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng…Điều này đã sai mục đích ban đầu và không được cơ quan chức năng cấp phép.

Sau khi phát hiện sự việc, Thanh tra Sở Xây dựng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP. HCM. Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận 1 để xem xét, xử lý.

Trước đó, nhiều người dân sống trong cao ốc The One Saigon đã phản ánh về việc chủ đầu tư tự ý cơi nới để xây thêm 2 tầng trên sân thượng từ cuối năm 2014. Sau thời gian, chủ đầu tư đã kinh doanh nhà hàng và quán bar với tên gọi là Air 360 Sky Bar trên tầng 21 và tầng thượng của tòa nhà.

Việc “ô nhiễm tiếng ồn” khiến cuộc sống của cư dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn thế, thang máy trong tòa nhà được quán bar này sử dụng đưa khách lên xuống khiến việc đi lại của cư dân gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, vào cuối tuần thì tình trạng này xảy ra càng nghiêm trọng khiến cư dân rất bức xúc.

Điều đáng nói, vấn đề trên đã diễn ra gần 3 năm nay… Mặc dù các hộ dân tại cao ốc The One Saigon đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền, nhưng quán bar này vẫn “ngang nhiên” hoạt động, chưa bị xử lý dứt điểm.

Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc ngành chức năng “giả vờ” không biết đến sự tồn tại của Air 360 Sky Bar hay là có sự cấu kết trong thương vụ làm ăn này?.

Nhật Nam