Thứ Năm, 24/06/2021

Nước uống Victory liên tục bị khách hàng “tố” xuất hiện “rong rêu”

29/11/2019 07:35

Thời gian vừa qua, người tiêu dùng (NTD) trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước rất hoang mang khi những thông tin về việc nước uống đóng bình 19 lít hiệu Victory có hiện tượng như rêu xanh, lắng cạn nơi đáy bình nước...

Sự việc xảy ra vào khoảng đầu tháng 11, khi chị Lê Thị Ngọc Giàu (ngụ tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) là chủ đại lý nước Thái Bình, 1 trong 3 đại lý có doanh thu tốt nhất của Victory tại tỉnh Bình Dương bức xúc phát hiện thấy nhiều bình nước vừa mới nhập về đại lý có xuất hiện tình trạng màu xanh dưới bình. Đáng nói, những bình nước này đều sản xuất trong tháng 10, hạn sử dụng vẫn còn rất lâu.

Cùng thời gian này, nhiều khách hàng đổi nước tại đại lý của chị Giàu cũng gặp vấn đề tương tự như vậy. Ông Trương Vĩnh Ký, ngụ tại phường Chánh Nghĩa cho biết, lúc chập tối gia đình ông khui bình nước mới để uống, do buổi tối nên không ai phát hiện nước có vấn đề. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, cháu gái của ông khi rót nước uống từ bình ra ly thì tá hỏa thấy xuất hiện có cặn và rêu. Ngay lập tức gia đình ông đã gọi cho đại lý và được đổi lại bình nước mới.

Gia đình ông Ký có 6 thành viên, đã sử dụng nước Victory được nhiều năm nay và rất tin tưởng vào thương hiệu này. Theo ông Ký, từ khi phát hiện sự việc nói trên, gia đình ông rất hoang mang vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên. Ông Ký mong rằng, Victory không được phép để tình trạng này xảy ra nữa. Hiện tại gia đình ông vẫn chưa có ý định đổi qua hãng nước khác để sử dụng.

Ngay sau khi phát hiện ra nhiều bình nước 19 lít có vấn đề, phía đại lý Thái Bình đã liên hệ với Công ty Cổ phần Thắng Lợi Bình Dương (doanh nghiệp sản xuất nước Victory- PV) để phản ánh và yêu cầu giải thích nguyên nhân hiện tượng trên. Đáp lại đề nghị của đại lý, phía công ty chỉ đồng ý đổi những bình chưa khui nắp, còn những bình đã bị khách hàng khui nắp thì không được hỗ trợ đổi trả.

victory-1-w650-h487.jpeg

victory-1-w650-h487.jpeg

victory-1-w650-h487.jpeg

Nước uống Victory xuất hiện “rong rêu”

Phóng viên đã liên hệ với ông Lý Minh Cảnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thắng Lợi Bình Dương để tìm hiểu thực hư sự việc. Ông Cảnh cho biết, quy trình sản xuất cũng như súc rửa vỏ bình 19 lít của Victory rất chặt chẽ, không thể có tình trạng nước bị rong rêu, đồng thời gửi kết quả xét nghiệm khẳng định về “chất lượng” các sản phẩm của Victory.

Ông này cũng đưa ra khuyến cáo khách hàng cần tuân thủ đúng các hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm và đề nghị thu hồi sản phẩm để kiểm tra mà không đưa ra một lời xin lỗi trước những phiền toái mà khách hàng gặp phải.

Khi phóng viên đặt thẳng vấn đề nguyên nhân của hiện tượng mọc rêu, ông Cảnh cho rằng có thể xảy ra trong trường hợp khách hàng không tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng và để nước ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

Ngoài đại lý và khách hàng của Thái Bình, thì nhiều khách hàng lớn của Victory là các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước…trên 2 địa bàn Bình Dương và Bình Phước cũng đã lên tiếng về “sự cố” này của Victory.

victory-1-w650-h487.jpeg

Thư xin lỗi của công ty CP Thắng Lợi Bình Dương

Trước đó, vào năm 2018, nước bình 19 lít của Victory cũng đã gặp sự cố tương tự như vậy. Tuy nhiên, thời điểm này công ty đã gửi thư xin lỗi khách hàng và thừa nhận “Đây là một tai nạn nghề nghiệp rất nghiêm trọng”. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng bằng cách đổi 1 bình nước bị lỗi và tặng thêm 1 bình nước mới, không tặng vỏ bình.

Qua sự việc nước đóng bình Victory xuất hiện rong rêu, lắng cặn nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang, lo lắng, bởi vì nước uống là nhu cầu thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Đồng thời, mong mỏi cơ quan chức năng và công ty sản xuất nước uống hiệu Victory kiểm tra và trả lời khách hàng sớm nhất.

PV