Thứ Hai, 21/09/2020

Nhân viên gas Petro Miền Trung bị xử phạt vì hành hung phóng viên

24/07/2019 09:30

Công an Thị xã Hương Thủy vừa ra thông báo xử phạt một nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Petro miền Trung tại Huế vì có hành vi hành hung phóng viên Báo Công lý.

Theo đó, ngày 16/7 ,Công an Thị xã Hương Thủy ra thông báo số 1179 về việc xử phạt vi phạm hành chính với ông Đinh Viết Hưng (SN 1983), trú phường Phú Hậu, TP.Huế vì đã có hành vi xâm hại sức khỏe đối với anh Trương Ngọc Minh (PV Báo Công lý).

Trước đó, vào lúc 13h ngày 11/6, PV Trương Ngọc Minh nhận được phản ánh về việc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh TT-Huế đang kiểm tra Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Petro miền Trung tại Huế (Công ty Petro Miền trung) sang chiết gas trái phép nên đến tìm hiểu. Thời điểm đó tại đây còn có 2 phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam.

Khi các phóng viên đang đứng bên ngoài để quan sát thì một người đàn ông khoảng 40 tuổi đến đứng chặn trước đầu xe, áp sát PV Minh rồi quát mắng. Không dừng lại ở đó, người này còn dùng tay phải đánh vào mặt PV Minh và thách thức, đe dọa. Hậu quả khiến PV Minh bị choáng và nhập viện chiều cùng ngày.

Các PV truyền hình có mặt cùng PV Minh tại hiện trường thông tin, khi họ chuẩn bị ghi hình quanh khu vực có dấu hiệu sang chiết gas trái phép thì bị nhóm người của doanh nghiệp đến ngăn cản, chửi bới, xô máy, dọa hắt nước vào máy quay. Phải đến khi có lực lượng Công an Phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh TT-Huế đang kiểm tra tại Công ty Petro Miền trung ra can thiệp thì nhóm người này mới dừng lại. Người đánh PV Minh được xác định là Đinh Viết Hưng, nhân viên Công ty Petro Miền trung.

Đại diện lãnh đạo công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Petro miền Trung làm việc với Văn phòng Báo Công lý thường trú tại Huế

Thông báo về việc xử phạt hành chính đối với ông Đinh Viết Hưng

Ngay sau đó, Lãnh đạo Công an tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo Công an thị xã Hương Thủy thu thập bệnh án điều trị thương tích và trưng cầu Trung tâm Pháp y tỉnh giám định xác định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của PV Minh để có cơ sở xử lý vụ việc.

Ngày12/6 đại diện Công ty Petro miền Trung đã đến Văn phòng Báo Công lý thường trú tại Huế để xin lỗi Báo Công lý và cá nhân PV Minh về hành động của nhân viên Đinh Viết Hưng. Bà Ngô Thị Sạch-Phó Giám đốc Công ty khẳng định: “Hành vi này của nhân viên Hưng là do cá nhân của nhân viên, không phải là chỉ đạo của công ty. Vì vậy công ty cũng đề nghị Công an làm rõ vụ việc. Công ty không thể chấp nhận hành vi sai trái này, về phía công ty cũng sẽ có biện pháp xử lý phù hợp đối với anh Hưng”.

Theo ông Bách-Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Thủy sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. “Quan điểm của Công an tỉnh là sẽ xử lý nghiêm các hành vi cản trở phóng viên, cộng tác viên đang tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật”, ông Bách khẳng định.

Ông Bách cho biết thêm, lực lượng của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cũng đã vào cuộc làm rõ những sai phạm của Công ty Cổ phần Đầu tư và sản xuất Petro miền Trung tại Huế. Qua kiểm tra tại trạm chiết nạp khí hóa lỏng thuộc công ty này, Phòng Cảnh sát kinh tế đã lập biên bản đối với các hành vi kinh doanh không có hợp đồng kinh tế, không có kho chứa của doanh nghiệp.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đang mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ xử lý sai phạm của doanh nghiệp này theo quy định của pháp luật.

Anh Vũ