Thứ Bảy, 06/06/2020

Người phụ nữ kêu cứu vì bị quay clip vu khống, bôi nhọ trên mạng xã hội

01/06/2018 16:57

Sau khi tới lấy tiền nợ, người vay nợ chẳng những không trả, còn quay lại clip rồi sau đó vu khống, rêu rao trên facebook.

Trong đơn gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí, bà Đặng Thị Minh Khai (1976, trú tại tổ dân phố 3, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết: “Mấy ngày qua, tôi ăn không ngon, ngủ không yên vì bị quay clip phát tán trên face book, chẳng những thế người bạn của tôi làm Đội trưởng của một trại giam công an cũng bị vu oan lây”.

Theo bà Khai, vào khoảng 23h30 ngày 27/5/2017, bà đến quán nhậu của bà Hoàng Thị Me để hỏi lấy số tiền nợ còn lại.

Nội dung ông Thẩm đăng tải trên mạng xã hội để vu khống, bôi nhọ danh dự bà Khai và ông Bình

"Đây là số tiền mà bà Me nhờ tôi đi mượn giúp của chị Sáu -Tỵ ở An Lỗ, Phong Hiền. Số tiền là 16.500.000 đồng, có giấy mượn tiền. Trước đó bà Me có hẹn đến ngày 14/5/2018 sẽ trả nhưng đến ngày 27/5/2018 tôi đến hỏi thì bà này không trả và cãi không có số nợ đó. Tôi đưa giấy nợ thì bà Me có thái độ, hành vi vung tay chửi bới. Trong lúc 2 người lời qua tiếng lại, ông Hồ Văn Thẩm trú tại phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà cầm máy quay video và phát trực tiếp lên trang mạng xã hội cho mọi người xem.

Trong khi đó sự việc xảy ra giữa tôi với bà Me không liên quan đến ông Thẩm. Vậy thì động cơ nào sai khiến ông Thẩm đăng clip lên trang mạng xã hội và facebook Thẩm Hồ. Không những vậy, ông Thẩm còn dùng những từ ngữ nặng nề để vu khống, nhục mạ, bôi nhọ danh dự của tôi, vu khống cả cán bộ công an. Ông ta còn sử dụng facebook có tên "Hương Trà Huế" để đăng tải clip với những lời lẽ vu khống bịa đặt làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín danh dự của tôi", bà Khai bức xúc nói.

Theo bà Khai, bà có quyết định ly hôn ngày 22/12/2013 và hiện tại là người độc thân. Không có lý do gì ông Thẩm và bà Me buộc tội ông Bình cán bộ trại giam là chồng của mình được.

Bà Khai đề nghị công an thị xã làm rõ hành vi tự ý đăng tải video cá nhân, tuyên truyền đưa tin sai sự thật của ông Thẩm, bà Me cũng như việc họ phải chịu chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện công an thị xã Hương Trà đã mời các bên liên qua để làm việc.

Báo Công lý và Xã sẽ hội tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

Nguyễn Phong Ba