Thứ Tư, 03/03/2021

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Ngang nhiên uy hiếp, phá hoại tài sản người dân

25/10/2019 13:52

Báo Công lý nhận được đơn thư của ông Ngô Duy Thảo phản ánh việc bị các đối tượng lạ hung hãn dùng hung khí đập phá nhà, gây mất an ninh trật tự tại tổ dân phố số 3, phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trong đơn, ông Ngô Duy Thảo, sinh năm 1971, trú tại số 246, phố Mễ Trì Thượng, tổ dân phố số 3, phường Mễ Trì (Hà Nội) cho biết: Ngày 17/10/2018, ông mới đến hạn phải bàn giao đất và nhà cho cơ quan thi hành án phần đã bán đấu giá trước đó (gia đình ông Thảo có 2 nhà mặt đường, một nhà làm cửa hàng bán ga, một nhà để ở). Nhưng từ 17h40 ngày 16/10/2018, lực lượng Công an và dân phòng cùng các đối tượng nam thanh niên xăm trổ đã có mặt ở qua đêm đến sáng ngày hôm sau.

Khoảng 22h30 ngày 18/1/2019, khi ông Thảo đi làm về bắt gặp một nam thanh niên xăm trổ từ trong nhà (phần của ông Thảo đã bị cưỡng chế) đi ra có hành động đổ rác, chất thải trước cửa nhà ông (phần còn lại không bị cưỡng chế). Khi ông có ý kiến với thanh niên này thì người này dùng dao phóng lợn, phóng vào người ông Thảo, ông Thảo tránh được. Vì bị tấn công bất ngờ ông Thảo đã phải cầm chiếc xẻng phòng vệ.

vu-nam-tu-liem-w540-h631.jpg

Theo phản ánh của ông Thảo, 4 Công an viên và 2 người thuộc lực lượng dân phòng đã ở lại qua đêm ngày 16/10/2018, đến sáng ngày 17/10/2018 thì bàn giao cho cơ quan thi hành án.

vu-nam-tu-liem-w540-h631.jpg

Nhiều thanh niên xăm trổ cũng có mặt trong buổi cưỡng chế

vu-nam-tu-liem-w540-h631.jpg

Hình ảnh một số thanh niên trên nóc nhà ông Thảo

Đến khoảng gần 23h00 cùng ngày, qua camera ông Thảo thấy có chiếc taxi bốn chỗ và một xe ô tô màu đen bảy chỗ đỗ ngay trước cửa nhà mình và có khoảng hơn 10 người từ xe ô tô 7 chỗ, cầm hung khí “dao phóng lợn và típ nước” đạp phá nhà ông, đồng thời tự động cắt điện nhà ông.

Vì quá sợ hãi trước một nhóm người cầm hung khí đến gây mất trật tự an ninh, đập phá nhà ông Thảo, người dân sống quanh nhà ông đã phải gọi Công an phường.

Khi Công an phường đến làm việc yêu cầu nhóm người đập phá, cầm hung khí mở cửa nhà để làm việc, nhưng nhóm người trên đóng cửa không ra tiếp. Công an phường đã mời vợ ông Thảo (bà Nguyễn Thị Loan) và con trai ông Thảo (anh Ngô Tuấn Anh) lên phường trình báo.

Đoạn clip ghi lại cảnh nhà ông Thảo bị đập phá do gia đình ông cung cấp

Ông Thảo cho biết, từ ngày gia đình ông bị cưỡng chế lấy nhà đất giao cho một số người xăm trổ ở thì họ thường xuyên đục phá tường nhà ông, vứt rác và chất thải sang cửa nhà ông, gây gổ, đe dọa những người trong gia đình ông.

Trước sự việc trên,PV đã nhiều lần liên hệ với Công an quận Nam Từ Liêm. Sau gần hai tháng chờ đợi, PV có cuộc trao đổi với ông Đạo - Phó đội trưởng Đội Hình sự, phụ trách vụ việc của nhà ông Thảo.

Ông Đạo cho biết cơ quan Công an quận đã nhận được rất nhiều đơn thư tố giác của gia đình ông Thảo; Công an quận Nam Từ Liêm cũng đã xác nhận thiệt hại của gia đình anh Thảo, giữa hai bên đã có hành vi xô xát, và chủ yếu là gây thiệt hại về tài sản…

Về đối tượng trong vụ việc này, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đã xác minh đối tượng tên Huy, được hai người có tên Lê Đức Long và Tuấn ủy quyền trông nom nhà (phần nhà của ông Thảo bị cưỡng chế). Nhưng hiện tại Công an quận chưa xác định được đối tượng Huy sau vụ việc trên đã đi đâu, và đến thời điểm hiện tại không làm rõ được đối tượng Huy ở đâu.

Khi được hỏi về danh tính người phụ nữ và nhóm người đã có hành vi đạp phá cửa nhà ông Thảo qua camera ghi hình, ông Đạo cho rằng, người phụ nữ này không tham gia vào quá trình phá hoại tài sản; không xác định được danh tính của người phụ nữ trên và kể cả người phụ này là công dân của phường cũng không thể xác minh được danh tính, ông Đạo khẳng định.

Khi PV đặn câu hỏi chủ nhà mua lại nhà cưỡng chế của gia đình ông Thảo là ai, ông Đạo thông tin: không xác định được chủ nhà, chỉ biết tên Long được chủ nhà thuê trông nhà. Ông Đạo cho biết, phía cơ quan Công an không quan tâm đến chủ nhà là ai, mà chỉ quan tâm đến lời khai của tên Long…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến độc giả.

PV