Thứ Bảy, 30/05/2020

Long An: Không có Dự án Lake View Town

19/10/2019 17:13

Chính quyền địa phương cho biết trên địa bàn không có dự án mang tên Lake View Town. Tuy nhiên, “một rừng” các thông tin quảng cáo, rao bán dự án này đã được đăng tải tại nhiều website trên mạng internet để mời gọi khách hàng.

Dự án “ma”

Từ giữa năm 2018, nhiều người có nhu cầu đầu tư bất động sản đã tìm hiểu các thông tin về Dự án Lake View Town (ấp Bình Hữu 1, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) được quảng bá, rao bán rầm rộ tại nhiều website trên mạng internet.

Theo thông tin trên các website, Dự án Lake View Town do Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Lạc Việt (Công ty Lạc Việt) làm chủ đầu tư.  Dự án có quy mô hơn 20.000m2 được chia thành 33 lô đất nền, diện tích mỗi lô nền dao động từ 100m2 đến 120m2, mật độ xây dựng chỉ 52,4%. Tổng thể dự án được quy hoạch hòa hợp với  môi trường sống, lối kiến trúc hiện đại kết hợp với hệ sinh thái trong lành, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các cư dân…

Theo thông tin quảng cáo, phóng viên tìm tới địa chỉ dự án này. Ghi nhận thực tế dự án chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm… chưa có dấu hiệu triển khai xây dựng. Bên ngoài không có bảng hiệu thông tin, nếu không nắm được thông tin quảng cáo thì nhiều người sẽ nhầm lẫn đây là một khu đất bỏ hoang.

cong-ty-lac-viet-1-w1000-h750.jpg

Dự án Lake View Town thực chất chỉ là bãi đất trống

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu đất được giới thiệu là Dự án Lake View Town thuộc thửa số 233, tờ bản đồ số 26, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa. Khu đất có diện tích 2.848m2, mục đích sử dụng là đất chuyên trồng lúa nước. Thửa đất này thuộc quyền sử dụng của ông Nguyễn Hoàng Tuấn theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BY733646 do UBND huyện Đức Hòa cấp ngày 10/02/2015.

Không rõ ông Tuấn đã có ủy quyền cho những cá nhân và đơn vị nào quản lý và khai thác thửa đất không nhưng hiện nay công ty Công ty Lạc Việt đang tự nhận là chủ đầu tư dự án và đã tiến hành rao bán, nhận cọc và làm các hợp đồng mua bán với khách hàng.

cong-ty-lac-viet-1-w1000-h750.jpg

Hợp đồng Công ty Lạc Việt ký kết với khách hàng

Nhằm làm rõ thông tin, phóng viên đã liên hệ UBND huyện Đức Hòa. Qua trao đổi, ông Võ Văn Cấp- Chánh văn phòng UBND huyện Đức Hòa cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện không có dự án nào mang tên Lake View Town do Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Lạc Việt là chủ đầu tư.

Còn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An xác nhận, cơ quan này chưa nhận được hồ sơ xin giao đất đối với Dự án Lake View Town của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Lạc Việt.

Từ thông tin của đại diện chính quyền và ngành chức năng cho thấy, Dự án Lake View Town là không có thực chất đây là khu đất thuộc sở hữu tư nhân.

cong-ty-lac-viet-1-w1000-h750.jpg

Phiếu thu tiền của Công ty Lạc Việt

Bán “vịt trời” thu tiền tỷ

Mặc dù không có dự án nhưng Công ty Lạc Việt vẫn đứng ra ký hợp đồng, thu tiền của khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Văn Định (ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, ngày 16/07/2018, ông Định ký “Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất” với Công ty Lạc Việt.

Theo hợp đồng, ông Định mua lô đất có ký hiệu A15 với diện tích 110m2 và lô đất A03 với diện tích 104m2, tổng giá trị 2 lô đất ông Định phải thanh toán cho Công ty Lạc Việt với giá 1,870 tỷ đồng.

Sau khi đạt thỏa thuận và ký kết các văn bản có liên quan, ông Định đã thanh toán 1.776,5 tỷ đồng cho Công ty Lạc Việt (tương đương 95% tổng giá trị hợp đồng-PV).

cong-ty-lac-viet-4-w1000-h675.jpg

Chủ đầu tư “vẽ” ra dự án “ma”

Theo hợp đồng, sau 12 tháng kể ngày ngày ký kết hợp đồng, chủ đầu tư (Công ty Lạc Việt-PV) phải tiến hành ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Định. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn gần 3 tháng nhưng Công ty Lạc Việt đã không thực hiện đúng như hợp đồng.

Hoang mang trước việc Công ty Lạc Việt không thực hiện đúng hợp đồng, ông Định đã nhiều lần liên hệ yêu cầu Công ty Lạc Việt và yêu cầu thực hiện đúng cam kết hoặc thanh lý hợp đồng như các điều khoản đã thỏa thuận. Tuy nhiên, phía Công ty Lạc Việt vẫn chây ì, né tránh giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Chia sẻ với phóng viên, ông Định cho biết do không tìm hiểu kỹ thông tin dự án mà đã vội vàng “xuống tiền” nên đã “sập bẫy” của Công ty Lạc Việt. Thay vì đầu tư sinh lời để trang trải cuộc sống thì dòng tiền tiết kiệm để an cư đang bị chiếm giữ, tài sản có nguy cơ bị mất trắng.

cong-ty-lac-viet-1-w1000-h750.jpg

Trụ sở công ty Lạc Việt

Để có thông tin khách quan, phóng viên đã tới trụ sở Công ty Lạc Việt tai 67- 69 đường số 9A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm tìm hiểu thêm về sự việc. Sau khi xuất trình Giấy giới thiệu liên hệ công tác, một người đàn ông tự xưng là đại diện của Công ty Lạc Việt đã có thái độ khiêu khích, cản trở phóng viên tác nghiệp.

Khi phóng viên đề nghị được gặp lãnh đạo thì người này trở nên hung hăng, dùng lời lẽ khiếm nhã và đuổi phóng viên ra về. Phải chăng Công ty Lạc Việt đang bưng bít, che dấu điều gì mà không hợp tác, cung cấp thông tin tới phóng viên.

Một dự án không có thật nhưng Công ty Lạc Việt đã ngang nhiên mở bán, ký kết hợp đồng, thu tiền của khách hàng. Phải chăng, Công ty Lạc Việt đang có dấu hiệu theo vết xe đổ của Công ty Địa ốc Alibbaba.

Nhất Long