Thứ Sáu, 05/06/2020

Kiên Giang: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thừa nhận cho thuê nhà khách là sai quy định

28/07/2019 09:44

Theo nguồn tin riêng của PV, Đại tá Đặng Văn Thống, Chính ủy Sở Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang thừa nhận việc cho doanh nghiệp thuê lại nhà khách là sai quy định của Bộ Quốc phòng.

Trước đó, ngày 6/6, Công lý và Xã hội có bài viết: “Kiên Giang: Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng bị tố nhiều sai phạm”.

Cụ thể nội dung bài báo phản ánh việc lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang lấy Nhà nghiệp vụ đối ngoại Hà Tiên cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hồng Ngọc Hà Tiên thuê với giá gần 1,5 tỷ đồng thời hạn 10 năm (gồm 843,75m2 đất và tài sản gắn liền trên đất); lấy nhà khách Bộ Chỉ huy Biên phòng cho cho vợ con của ông Đặng Văn Thống, Chính ủy Sở Chỉ huy thuê lại với giá 200 triệu đồng trên năm để kinh doanh với tên “Nhà nghỉ 264” gồm các dịch vụ như; 23 phòng nghỉ, giữ xe, rửa xe… Ngoài ra khi kinh doanh nhà nghỉ không đăng ký giấy phép kinh doanh mà lấy danh nghĩa của nhà nghỉ Biên phòng cho khách thuê, khi khách hàng có nhu cầu xuất hoá đơn thì sẵn sàng mua chứng từ hoá đơn nơi khác cho khách.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, nơi bị tố nhiều sai phạm

Ngày 11/6, Bộ Tư lệnh Biên phòng - Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng có Công văn số 1378/CCT-TH chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra kiểm tra, xác minh và có biện pháp xử ký kịp thời đối với những tập thể, cá nhân nếu có sai phạm do Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó chủ nhiệm ký.

Ngày 17/6, tại Báo cáo số 534/BC-BCH, gửi về Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Kiên Giang và các cơ quan hữu trách, ông Đặng Văn Thống, Chính ủy Sở Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang nêu rõ: “Việc cho thuê nhà khách là sai quy định của Bộ Quốc phòng. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang đã thoả thuận chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hồng Ngọc Hà Tiên.

Việc cá nhân, tập thể có sai phạm sẽ xử lý như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.

Công văn số 1378/CCT-TH của Bộ Tư lệnh Biên Phòng chỉ đạo làm rõ thông tin vụ việc

Báo cáo số 534/BC-BCH của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang

Thành Nhớ