Thứ Bảy, 19/09/2020

Hà Nội: Cán bộ sở Xây dựng ngang nhiên xây nhà trái quy định

15/06/2017 11:05

Mặc dù được cấp phép xây 5 tầng, có lửng và tum nhưng chủ đầu tư lại xây dựng lên 6 tầng gây ảnh hưởng đến môi trường và các hộ xung quanh.

Mặc dù được cấp giấy phép số 79 ngày 13/2/2017 với chiều cao công trình là 18,7m (số tầng theo giấy phép là 5 tầng, có lửng, có tum). Nhưng công trình số 18 ngõ 64 phố Vương Thừa Vũ, Phường Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) được chủ đầu tư thi công lên đến 6 tầng, gây ảnh hưởng đến môi trường và các hộ xung quanh.

Theo phản ánh, hiện công trình số 18 ngõ 64 phố Vương Thừa Vũ, Phường Khương Trung thi công vượt hẳn 1 tầng so với phép được cấp. Theo tìm hiểu và ghi nhận của PV, công trình có địa chỉ trên là của ông Nguyễn Ngọc Tân và bà Mai Huyền Thu làm chủ đầu tư, được lãnh đạo quận Thanh Xuân cấp giấy phép số 79 ngày 13/2/2017 với chiều cao công trình là 18,7m (số tầng theo giấy phép là 5 tầng, có lửng, có tum).

Được biết, tên công trình nhà ở này do Công ty cổ  phần tư vấn thiết kế và xây dựng An Phát lập, được phòng Quản lý dô thị xác nhận kèm theo giấy phép.

Phía gia đình đang tháo dỡ công trình sai phép. Ảnh do UBND phường cung cấp.

Theo ghi nhận, công trình đang trong giai đoạn khẩn trương hoàn thiện, không được che chắn kỹ càng, nguyên vật liệu vung vãi gây ảnh hưởng đến các hộ kinh doanh gần công trình.

"Công trình xây dựng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Chúng tôi đã có ý kiến nhưng họ không thực hiện", một người dân sống gần công trình nói.

Trao đổi với PV, ông Trần Xuân Duy, Phó Chủ tịch UBND phường Khương Trung cho biết có nắm được vụ việc này.

“Giấy phép được cấp 5 tầng, có gác lửng và tum nhưng gia đình họ có làm một tum bé trên tum để đỡ thang máy. Phía phường đã phát hiện sai phạm như thế nên đã vận động gia đình tháo dỡ và phía gia đình họ đang tháo dỡ. Gia đình họ xin để lại 4 cột để đỡ thang máy”, ông Duy cho hay.

Theo thông tin của lãnh đạo phường thì chủ đầu tư của công trình này là cán bộ thuộc Sở Xây Dựng TP. Hà Nội.

Dư luận đặt câu hỏi, chủ đầu tư công trình là của cán bộ Sở Xây Dựng, tức là vị này rất hiểu về các quy định thi công công trình. Thế nhưng, lại cố tình xây dựng vượt phép so với giấy phép quy định? Như vậy, phía chủ đầu tư biết luật mà vẫn phạm luật? 

Nhóm PV