Thứ Sáu, 10/04/2020

Đòi tiền không được, khách hàng treo băng rôn biểu tình trước trụ sở Công ty City land Bình Dương

23/02/2020 19:16

Sau nhiều ngày chầu chực trước trụ sở Công ty City Land Bình Dương để đòi lại tiền nhưng bất thành. Sáng nay (23-2), hàng chục khách hàng mua đất tại các dự án của doanh nghiệp này đã đem theo băng rôn, khẩu hiệu để phản đối hành vi lừa đảo trắng trợn này.

dec46a1d58b2a0ecf9a3-w608-h348.jpg

Khách hàng biểu tình đòi Công ty City Land Bình Dương trả lại tiền

Ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm đã có rất nhiều khách hàng có mặt tại công ty, họ chuẩn bị theo băng rôn, khẩu hiệu, có người tự viết tay lên giấy, với các nội dung như: Công ty địa ốc Bình Dương City Land vi phạm hợp đồng, trốn tránh trách nhiệm, chiếm đoạt tài sản của khách hàng; yêu cầu công ty địa ốc Bình Dương City Land trả lại tiền cho chúng tôi; xin cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng cho chúng tôi…

Nhiều khách hàng cho biết, cực chẳng đã họ mới phải đi biểu tình rầm rộ như vậy, vì công ty hứa hẹn trả tiền không biết bao nhiêu lần rồi nhưng đến giờ vẫn chưa ai lấy lại được đồng nào.

“Số tiền đó đối với chúng tôi là cả gia tài, mồ hôi nước mắt, thậm chí phải vay mượn khắp nơi”, anh Tạ Vĩnh Phiển bức xúc nói.

dec46a1d58b2a0ecf9a3-w608-h348.jpg

Ngoài in ấn băng rôn, khẩu hiệu, khách hàng còn tự viết tay trên giấy

Những người có mặt tại đây cho biết, họ sẵn sàng bỏ việc để theo đuổi đến cùng vụ này và trong những ngày tới, nếu công ty không có động thái gì thì họ vẫn tiếp tục biểu tình tại đây.

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ - Xây dựng Đầu tư phát triển Địa ốc Bình Dương City Land (viết tắt là Công ty City Land) có địa chỉ tại thành phố Mới Bình Dương (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) do ông Nguyễn Thanh Hùng làm giám đốc, ông Lê Văn Công và ông Hoàng Anh Vui làm Phó giám đốc.

Các dự án được doanh nghiệp này chào bán thời gian qua, gồm: Khu dân cư Green City 1, 2, 3, Khu dân cư Phúc Long đều ở xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng và khu dân cư Phúc Long City tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, với giá bán dao động từ khoảng 300 đến 500 triệu đồng/nền đất. Tuy nhiên, chưa có dự án nào được cơ quan chức năng cấp phép.

dec46a1d58b2a0ecf9a3-w608-h348.jpg

Hầu như ngày nào cũng có khách hàng kéo đến trụ sở công ty City Land để đòi quyền lợi

Việc mua bán diễn ra từ khoảng tháng 8-2018. Đến tháng 12-2019, công ty này hứa sẽ ký hợp đồng công chứng với khách hàng, nhưng sau đó bị phát hiện bán đất ảo. Quá bất bình, khách hàng kéo đến trụ sở doanh nghiệp này để đòi lại tiền, nhưng đã gần 3 tháng trôi qua, công ty chỉ “hứa lèo” mà chưa trả lại tiền.

Hiện Công an kinh tế tỉnh Bình Dương đang điều tra xác minh theo đơn tố giác tội phạm của người dân đối với Công ty City Land. Riêng đối với ông Hoàng Anh Vui, người trực tiếp ký tên vào tất cả các hợp đồng mua bán giữa công ty với khách hàng đã bị Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đến ngày 20-3-2020.

Thanh Thảo