Thứ Bảy, 11/07/2020

Các khoản thu "lạ" tại trường tiểu học ở Vĩnh Phúc: Lỗi tại giáo viên chủ nhiệm?

03/12/2017 18:06

Liên quan những khoản thu ngoài quy định tại trường tiểu học Liên Minh (Vĩnh Phúc), bà Cao Thị Minh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết do giáo viên chủ nhiệm chưa đọc đã ký dẫn đến hiểu lầm.

Về việc phụ huynh thắc mắc các khoản thu tại trường, bà Cao Thị Minh Thủy, Hiệu trưởng tiểu học Liên Minh khẳng định đến lúc này đúng là có việc Phòng giáo dục thành phố Vĩnh Yên chưa thống nhất các khoản thu của năm học 2017 -2018 nhưng trường đã tiến hành tạm thu của học sinh. Hiện, để trang trải hoạt động thì trước mắt nhà trường mới chỉ tạm thu chứ chưa thu chính thức.

Trường tiểu học Liên Minh, nơi phụ huynh ý kiến có nhiều khoản thu "lạ"

Trả lời về các khoản quỹ do phụ huynh phản ảnh, bà Thủy khẳng định, nhà trường không thu quỹ trường 100.000đ như phụ huynh thông tin mà hiện tại ở trường chỉ thu 200.000đ quỹ lớp, trong đó 100.000đ được dùng trang trải hoạt động tại lớp, 100.000đ còn lại dùng vào quỹ hội phụ huynh học sinh của trường.

Về việc có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm tại danh sách trên là do giáo viên chủ nhiệm chưa đọc kỹ danh sách do phụ huynh lập đã kỹ nên gây hiểu nhầm. “Cô Nguyễn Thị Liễu, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A đúng là có kỹ vào danh sách do phụ huynh lập trên, nhưng do không đọc kỹ khoản thu quỹ trường nên gây bức xúc cho phụ huynh, hiểu nhầm dư luận, tôi đã nhắc nhở để rút kinh nghiệm”, bà Thủy thông tin.

Các khoản thu được Giáo viên chủ nhiệm ký rõ ngày thu

Các khoản thu như hỗ trợ tiền bảo vệ, vệ sinh hay rèm cửa, trang trí lớp được bà Thủy giải thích là do nhu cầu của phụ huynh học sinh tự nguyện đề xuất để trang bị cho con em mình chứ nhà trường không ép. “Chúng tôi đã gửi danh sách đề xuất các khoản thu trong năm học mới đến phòng giáo dục và đào tạo thành phố nhưng hiện trên phòng vẫn chưa thống nhất cho thu chính thức nên buộc chúng tôi phải tạm thu để trang trải hoạt động tại trường”, bà Thủy cho biết thêm.

Ý kiến của Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên về vấn đề này như thế nào? Liệu việc "tạm thu" như bà Cao Thị Minh Thuỷ, Hiệu trưởng trường tiểu học Liên Minh có đúng quy định? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

NPV