Thứ Năm, 24/06/2021

Cà Mau chỉ đạo báo cáo vụ cán bộ xã và người nhà bất ngờ "dời khẩu" sang hộ nghèo

26/05/2017 14:03

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa ra công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về những thông tin báo chí phản ánh việc cán bộ và người thân cán bộ của xã Hòa Thành (TP Cà Mau) “nằm” trong danh sách hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Theo nội dung công văn do ông Trần Văn Trung (Phó Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau) ký, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh và phải có báo kết quả về UBND tỉnh…

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hòa Thanh (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), địa phương có nhiều tên cán bộ, người thân cán bộ được “gửi”  vào hộ khẩu của các gia đình hộ nghèo và cận nghèo gây bức xúc trong dân chúng.

Như tin đã đưa, thời gian gần đây, người dân địa phương xã Hòa Thành bức xúc trước sự việc nhiều người là cán bộ, người thân cán bộ của xã này có tên trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo của xã này.

  

Nhiều người thông tin, năm 2016, Phó Bí thư Hồ Vũ Phong được phân công phụ trách ấp Tân Hóa; cùng thời điểm này vợ ông được “dời” về nhập vào hộ của một cận nghèo của ấp ông đang phụ trách.

Xem thêm: Cà Mau: Gia đình hộ cận nghèo "tá hỏa" thấy tên cán bộ xã và người nhà cán bộ nằm trong hộ khẩu

Trong số, mặc dù bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng - vợ ông Hồ Vũ Phong (Phó bí thư Thường trực xã) có hộ khẩu thường trí ở ấp Tân Phong A, nhưng để đưa bà Phượng vào diện hộ cận nghèo, chính quyền xã này đã “dời” bà sang ấp Tân Hóa rồi nhập vào hộ khẩu của một gia đình thuộc diện cận cận nghèo của ấp này với vai trò là con của chủ hộ để được hưởng “chế độ” cận nghèo; ông Nguyễn Văn On (Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Hóa) và bà Huỳnh Thị Hằng (Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hóa) cũng có tên trong hộ  nghèo, cận nghèo của địa phương và cũng được “gửi” sang hộ khẩu của gia đình khác…

Trả lời báo chí, ông Triệu Tấn Phát (Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau) đã thừa nhận, thông tin báo chí phản ánh là đúng sự thật;  và cho biết, UBND TP. Cà Mau vừa có chỉ đạo giao cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cà Mau trực tiếp làm việc với địa phương và các thành viên Tổ rà soát hộ nghèo, cận nghèo của xã để xác định sai phạm của tập thể, cá nhân để xử lý đúng quy định.

Theo một nguồn tin của PV, vợ ông Phó bí thư xã Hồ Vũ Phong được “dời” khẩu sang ấp Tân Hóa nhập vào hộ cận nghèo đúng lúc ông đang được Đảng ủy xã Hòa Thành phân công phụ trách ấp này.

Cửu Long