Thứ Năm, 24/06/2021

Bạc Liêu: Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân

25/09/2020 17:39

UBKT Huyện uỷ Hồng Dân đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lâm Trung Thành, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân vì có hành vi xâm hại sức khoẻ của người khác.

anh-1-w2757-h2254.jpg

Hội Cựu chiến binh huyện Hồng Dân nơi ông Thành công tác 

Theo đó, ông Lâm Trung Thành, bị kỷ luật vì có hành vi xâm hại sức khoẻ của người khác. Ông Lâm Trung Thành đã vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/1/2011 của Ban Chấp hành Trung ương, quy định những điều đảng viên không được làm và Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Trước đó, như Công lý& Xã hội đã thông tin, vào khoảng 06h ngày 01/7/2020, ông Lâm Trung Thành đi thăm ruộng tại ấp Ninh Thạnh I, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, thì phát hiện trong ruộng của mình không còn nước và thấy ruộng của bà Từ Thị Tuyền (sinh năm 1968, ngụ xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân) giáp ranh khai nước mà không đắp đất lại.

Tại thời điểm này Thành thấy có ông Trần Văn Lộc ngụ xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân đi ruộng gần đó nên nói với ông Lộc về việc bà Tuyền khai nước ruộng của ông ra mà không đắp đất lại thì ông Lộc nói để khi nào ông gặp bà Tuyền hỏi thử xem.

Khoảng 10 phút sau, ông Thành gặp bà Tuyền để nói chuyện về việc khai đường nước. Trong lúc nói chuyện ông Thành chửi bà Tuyền “Lỗ tai mày để đâu, mà tao nói mày không nghe” cùng với những lời lẽ thô tục…

Khi 2 bên xảy ra mâu thuẫn, ông Thành dùng tay đẩy bà Tuyền té xuống ruộng rồi tiếp đè đầu bà Tuyền xuống mương nước. Khi người dân phát hiện hành vi quá côn đồ của ông Thành nên tri hô, lúc này ông Thành mới buông bà Tuyền ra và được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Dân.

Trong quá trình điều tra, Công an huyện Hồng Dân nhận định ông Lâm Trung Thành chưa thành khẩn khai báo, chưa ăn năn hối lỗi về hành vi của mình gây ra nên đã Quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại đến sức khoẻ của người khác được quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5 Nghị định 167.

Được biết, trước đó vào năm 2012, ông Thành công tác tại Phòng Văn hoá Thông tin huyện từng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì sử dụng bằng THPT giả.

Thành Nhớ