Thứ Hai, 21/10/2019

TP. HCM: Phó chủ tịch UBND Quận 9 làm việc với người giả mạo phóng viên Báo Công lý

25/06/2019 16:44

Mới đây, Báo Công lý nhận được văn bản của Ban Tiếp công dân gửi. Điều bất ngờ, người có tên trong bản thông báo làm việc với Phó chủ tịch UBND Quận 9 lại không phải là phóng viên của Báo Công lý.

Ngày 3/6, Văn phòng đại diện phía Nam Báo Công lý nhận được Văn bản số 31/TB- BTCD ngày 30/5/2019 của Ban Tiếp công dân Quận 9 thông báo về nội dung kết luận của ông Hoàng Minh Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND Quận 9 (PCT UBND Quận 9) tiếp các công dân phản ánh các vi phạm đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng và hoạt động bến thủy nội địa tại khu đất tiếp giáp đường 6, phường Long Bình, Quận 9.

Thành phần buổi làm việc với ông Hoàng Minh Tuấn Anh - PCT UBND Quận 9 tiếp các công dân phản ánh vi phạm có sự hiện diện của phóng viên một số cơ quan báo chí như: Báo Lao động; Báo Thanh niên; Báo Người đưa tin; Báo Pháp luật Việt Nam và Hồ Xuân Qúy (Báo Công lý).

Ngay sau khi nhận văn bản, Văn phòng đại diện phía Nam Báo Công lý đã báo cáo Ban biên tập và lãnh đạo Tòa soạn về sự việc trên. Trên cơ sở rà soát cho thấy Báo Công lý không nhận được thư mời của UBND Quận 9 đồng thời cũng không cấp Giấy giới thiệu và phân công phóng viên tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại do UBND Quận 9 tổ chức ngày 16/5/2019.

 Thông báo của Ban Tiếp công dân Quận 9 thể hiện PCT UBND quận 9 đã làm việc với người giả mạo phóng viên Báo Công lý

Báo Công lý khẳng định không có phóng viên nào tên là Hồ Xuân Qúy và như vậy Hồ Xuân Qúy - người xưng danh phóng viên Báo Công lý để làm việc với PCT UBND Quận 9 là giả mạo. Không hiểu bằng cách nào mà người có tên Hồ Xuân Qúy lại có thể tham dự được cuộc họp do Phó chủ tịch Hoàng Minh Tuấn Anh chủ trì với tư cách phóng viên Báo Công lý?

Liên quan đến sự việc, phía Báo Công lý đã nhiều lần liên hệ với bà Huỳnh Thị Ngọc Bích - Chánh Văn phòng UBND Quận 9 để tìm hiểu thông tin về vấn đề trên. Lần đầu tiên qua điện thoại, bà Bích đã ghi nhận thông tin, nói sẽ báo cáo lãnh đạo và sớm có câu trả lời. Sau đó thêm 3 lần chúng tôi liên lạc lại qua điện thoại đều chưa được trả lời cụ thể.

Bà Bích cho rằng việc tiếp xúc với người tên Hồ Xuân Qúy là do Ban Tiếp công dân quận, khi đó đã có yêu cầu phô tô lại giấy tờ nhưng ông Qúy không thực hiện. Sau cùng, bà Bích cho địa chỉ email đề nghị chúng tôi gửi câu hỏi để bà trình lãnh đạo trả lời.

Chúng tôi cũng đã nhiều lần gọi điện liên hệ với ông Hoàng Minh Tuấn Anh - PCT UBND Quận 9 đồng thời là người chủ trì buổi làm việc nhưng ông Hoàng Minh Tuấn Anh không bắt máy.

Tiếp tục liên hệ với ông Trần Văn Bảy - Chủ tịch UBND Quận 9, sau khi trao đổi qua điện thoại, ông Bảy cho biết đã nghe bà Bích báo cáo lại sự việc, đề nghị phóng viên gửi thông tin qua email của bà Bích và lãnh đạo quận sẽ có câu trả lời.

Chúng tôi đã gửi câu hỏi đến địa chỉ mail bà Bích cung cấp, trong đó đề nghị UBND Quận 9 trả lời 2 vấn đề: UBND Quận 9 đã mời người tên Hồ Xuân Qúy theo kênh nào để đến tham dự cuộc họp với lãnh đạo quận? Khi người tên Hồ Xuân Qúy đến tham dự buổi họp, phía quận có kiểm tra xác tín nhân thân của người tên Hồ Xuân Qúy hay không? Nếu có, đề nghị cung cấp cho Báo Công lý để làm rõ. Tuy nhiên đến nay, đã qua thời hạn theo đề nghị của Báo Công Lý gửi qua email, phía UBND Quận 9 vẫn chưa có câu trả lời nào về vấn đề nêu trên.

Việc một người giả mạo phóng viên Báo Công lý vào dự và làm việc một cuộc họp, gặp gỡ do Phó Chủ tịch UBND Quận 9 chủ trì là điều bất thường và cần phải được làm rõ. Đồng thời chúng tôi nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Báo Công lý cũng như UBND Quận 9. Hy vọng rằng, phía UBND Quận 9 sẽ sớm phối hợp với Báo Công lý để tìm ra chân tướng của kẻ giả danh, tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra sau này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhà báo, phóng viên của Báo Công lý khi thực hiện tác nghiệp phải thực hiện đúng quy định của Luật Báo chí. Ngoài ra, Tòa soạn Báo Công lý cũng quy định khi tác nghiệp, ngoài thẻ nhà báo (nếu có) vẫn bắt buộc phải có Giấy giới thiệu do Tổng biên tập cấp.

 

Ban biên tập

Clip đang được xem nhiều nhất: Thanh Hoá: Bà hoả thiêu rụi hàng trăm ki ốt chợ trong đêm