Thứ Bảy, 25/01/2020

Cần nhanh chóng giải quyết vụ chiếm dụng, phá hoại tài sản của Công ty Tương Lai Mới

18/07/2019 21:53

Vụ việc Công ty Tương Lai Mới bị một nhóm đối tượng của Công ty Ngọc Mai xông vào trụ sở phá hoại, chiếm dụng tài sản đã nhiều tháng trôi qua, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Ngang nhiên phá hoại tài sản

Theo phản ánh, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Thương mại Dịch vụ Kiến trúc Tương Lai Mới (Công ty Tương Lai Mới) có xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp đất đai với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Ngọc Mai (Công ty Ngọc Mai) tại lô đất số 29 (nay là thửa đất 121-18), có diện tích 174,3m2, thuộc tờ bản đồ số 8, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào lúc 16h00 ngày 21/5/2019, ông Huỳnh Quang Tính - Giám đốc Công ty Ngọc Mai có đưa một nhóm người lạ mặt xăm mình xông vào chiếm dụng trái pháp luật toàn bộ cửa hàng và tài sản của Công ty Tương Lai Mới tại thửa đất nêu trên. Nhóm người này đã đuổi nhân viên bảo vệ, cho người chốt trong, chốt ngoài và thực hiện hành vi chiếm dụng, phá hoại tài sản của công ty Tương Lai Mới, nhiều tài sản giá trị như giàn giáo, thiết bị xây dựng, máy móc… đã bị mất mát, hư hỏng nghiêm trọng.

Nhiều tài sản bị phá hủy nghiêm trọng

Sau đó ông Bình trình báo Công an phường Tân Chánh Hiệp. Đến tối cùng ngày, Công an khu vực đến lập biên bản. Sáng 22/5/2019, ông Bình đến đề nghị Công an phường xuống hiện trường trục xuất những người lạ mặt ra khỏi cửa hàng. Trưa cùng ngày, Công an phường xuống để yêu cầu trục xuất nhóm người lạ mặt nhưng không thành.

Đến 20h cùng ngày, lực lượng Công an phường, trinh sát hình sự quận, Công an khu vực, dân quân tự vệ, bảo vệ khu phố, tổ trưởng xuống vận động nhóm người lạ mặt mở cửa nhưng không nhận được sự hợp tác. Sáng 23/5/2019, Công an Quận 12 xuống nhưng nhóm người lạ mặt vẫn ngoan cố, không hợp tác. Đến tối 14 rạng sáng ngày 15/6/2019, có một nhóm thanh niên đã giật sập toàn bộ cửa hàng của công ty.

Ông Bình cho biết, do Cơ quan Công an không lập biên bản bàn giao về số tài sản bị hư hỏng, mất mát nên đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể thống kê được tổng chi phí bị thiệt hại. Nhiều hoạt động vận hành của công ty cũng bị ngưng trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính.

Ngày 24/5/2019, ông Bình đã gửi đơn đến Trưởng Công an Quận 12 và Viện trưởng VKSND Quận 12. Sau đó, ông Bình tiếp tục gửi nhiều đơn thư đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía cơ quan chức năng.

Nhóm người phá hoại tài sản của Công ty Tương Lai Mới

Cần nhanh chóng giải quyết

Để làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc mà ông Lê Quốc Bình – Giám đốc Công ty Tương Lai Mới phản ánh, ngày 5/7/2019, phóng viên Báo Công lý đã liên hệ Công an phường Tân Chánh Hiệp. Tại đây, một cán bộ trực ban của Công an phường cho biết, toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc đã được chuyển lên Công an Quận 12.

Ngày 9/7/2019, phóng viên liên hệ Công an Quận 12 để làm rõ sự việc. Một cán bộ Công an Quận 12 tên Thắng cho biết, vụ việc đang được điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí. Vị cán bộ này đồng ý tiếp nhận thông tin liên quan đến vụ việc và cho biết: “Khi nào có kết quả sẽ liên hệ lại, nếu không thì chị cứ căn cứ Luật Báo chí mà làm”. Đến nay đã gần 2 tuần trôi qua, phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi  từ phía Công an Quận 12.

Chia sẻ với phóng viên, ông Bình nói: “Sau khi vụ việc xảy ra, tôi có liên hệ nhiều lần qua điện thoại với Công an phường và Công an Quận 12 để hỏi về tiến độ xử lý nhưng câu trả lời nhận được vẫn là sự đùn đẩy qua lại, thậm chí còn có biểu hiện thờ ơ, dửng dưng trước vụ việc”.

Việc tài sản của Công ty Tương Lai Mới bị xâm phạm, đập phá, chiếm dụng là nghiêm trọng, cần phải được giải quyết nhanh chóng, kịp thời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đề nghị Công an Quận 12 sớm giải quyết vụ việc, làm rõ động cơ, mục đích, đồng thời xử lý hành vi có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật của nhóm người lạ mặt này.

Kim Sáng