Thứ Bảy, 16/01/2021

Bắc Giang: Chung cư Đồng Cửa khắc phục khó khăn, giải quyết yêu cầu chính đáng của cư dân

23/08/2019 11:06

Chung cư Đồng Cửa đang nỗ lực khắc phục những bất cập, từng bước hoàn thiện các bước nhỏ còn lại của dự án để phục vụ người dân an cư.

Dự án trung tâm phố cổ Bắc Giang

Chung cư Đồng Cửa 2 do Công ty TNHH Nam Giang làm chủ đầu tư, được xây dựng từ tháng 4/2017 với thiết kế quy hoạch được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt là 9 tầng, với tổng số 132 căn hộ. Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, nên vừa mới hoàn thành chung cư đã được khách hàng đón nhận và về ở đông vui.

Đây là dự án nằm trong ngay trung tâm thành phố Bắc Giang, nơi được mệnh danh là “Phố cổ của thành phố”.

Theo quy hoạch, dự án có 1,36ha là cây xanh và hồ điều hòa, là nơi dạo chơi, thư giãn, thể dục thể thao quanh sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Xung quanh giáp nhiều tuyến đường lớn như Á Lữ, Lê Lợi, Châu Xuyên, Lý Thái Tổ, giao thông đi lại cực kỳ thuận tiện. Di chuyển 20 phút có thể đến được Đền Bà Chúa Kho cũng như đi đến sông Thương. Mất 50 phút di chuyển trên QL1A có thể đi vào trung tâm thành phố Hà Nội hay dễ dàng di chuyển sang các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Bắc Ninh... Tại vị trí trung tâm dự án giáp nhiều tiện ích như trường học các cấp Lê Lợi, trường mầm non, Big C Bắc Giang, công viên Ngô Gia Tự, Công an tỉnh Bắc Giang.

Theo quy hoạch, dự án có 1,36ha là cây xanh và hồ điều hòa, là nơi dạo chơi, thư giãn, thể dục thể thao quanh sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Nhiều cư dân sống ở đây cho biết, một trong những lý do họ chọn mua nhà và đất tại dự án này, bởi lẽ: Dự án cách chợ Thương 0,5km. Chợ Thương nổi tiếng và sầm uất nhất tại Bắc Giang, đây là đầu mối của nhiều sản thẩm như thực phẩm, quần áo, hàng tiêu dùng... thu hút rất nhiều tiểu thương không chỉ trong tỉnh mà còn các tỉnh lân cận.

Đồng thời, xung quanh dự án có nhiều trường học, như cách trường tiểu học và trung học cơ sở Lê Lợi 0,3km, gần đó là trường Mầm non New World Trần Luận rất đẹp. Đồng thời, hệ thống giao thông ở đây kết nối thuận tiện, với đường Lê Lợi - Trục đường chính của TP. Bắc Giang.

Khắc phục bất cập

Hiện nay, theo phản ánh với chúng tôi các hộ dân ở đây chưa được cấp sổ hồng, hay giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư. Về vấn đề này, đại diện Công ty Nam Giang - chủ đầu tư dự  án cho biết: Doanh nghiệp đang tích cực phối hợp cùng cư dân ở đây để tiến hành tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị tòa nhà. Đồng thời, hoàn thiện các thủ tục pháp lý tiến hành làm sổ hồng cho cư dân tại dự án trong thời gian tới.

Một hộ dân ở đây phản ánh: Chung cư Đồng Cửa, có một số căn hộ cho thuê nhà, nên có khi có người lạ mặt ra vào tòa nhà, sinh hoạt tụ tập bật nhạc ầm ĩ khiến nhiều hộ dân mất ăn mất ngủ. Về vấn đề này, phía chủ đầu tư là Cty Nam Giang có liên hệ với chính quyền sở tại đề nghị xử lý nghiêm những đối tượng gây mất trật tự an ninh, đảm bảo chưa có hậu quả đáng tiếc nào xẩy ra.

Trường mầm non New World Trần Luận vừa qua cũng tài trợ, tiến hành trồng thêm cây xanh trên lối vào chung cư Đồng Cửa, để đón các cháu ở đây đến trường đi học luôn được mát mẻ dưới bóng  cây xanh, chào đón mùa khai giảng năm học mới.

Nhóm PV