Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Thế hệ Z làm chủ công nghệ: Kỷ nguyên mới cho ngành giải trí

“The Metaverse: A View from Inside” cho biết thế hệ Z đang ngày càng gắn bó với Metaverse hơn. Diễn biến này hứa hẹn những bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành giải trí.

Metaverse theo nghĩa hiện đại được định vị chủ yếu xoay quanh trò chơi multiplayer, vốn được sử dụng phổ biến trong các tựa game như Fornite. Từ trước đến nay, các mô hình doanh thu Metaverse đã được xúc tiến mạnh mẽ nhờ vào sự xuất hiện của NFT (tài sản không thể thay thế).

Sau tuổi 18, thế hệ Millennial và thế hệ X không còn thể hiện sự hứng thú với trò chơi điện tử như trước đây. Phần đông đều đồng ý rằng khi trưởng thành, thế hệ trẻ sẽ tiếp tục áp dụng tốt kỹ thuật số trong công việc kinh doanh hoặc lối sống hàng ngày của họ.

Các thương hiệu được định vị nhằm tạo ra sự phản ứng nhanh nhất với thị trường và xu hướng lối sống của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, khái niệm kỹ thuật số của một thương hiệu hoặc trò chơi cũng được coi là một lựa chọn khả thi cho Thế hệ Z.

Zach Hirsch, một influencer thế hệ Z và là người đồng sáng lập Mozverse, khẳng định việc thúc đẩy thế hệ của anh ấy tiến vào thế giới kỹ thuật số không phải là một sai lầm.

Hirsch chia sẻ: “Những người trẻ tuổi có vai trò quyết định xu hướng lớn hơn nhiều so với bất kỳ thành phần nào khác trong xã hội. Cho dù đó là thông qua văn hóa đại chúng hay với tư cách là người tiêu dùng. Thế hệ Z được coi là đối tượng mục tiêu chính của các thương hiệu, tập đoàn và doanh nghiệp trên toàn cầu.”

Ba năm trước, Hirsch đã ra mắt tài khoản Instagram @ipickwins. Tại mùa giải bóng bầu dục năm đó, anh ấy đoán đúng tỉ số của hầu hết các trận đấu. Một loạt những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng bắt đầu theo dõi anh ấy bao gồm Jake Paul, Floyd Mayweather, Nate Burleson, Clinton Portis, Jadakiss, Fetty Wap,…

Zach Hirsch - Nhà đồng sáng lập Mozverse

“Chúng tôi là những người dẫn đầu xu hướng và tôi nghĩ rằng để phát triển hơn thì chúng tôi cần áp dụng metaverse. Tôi cảm nhận được thế hệ sau chúng tôi sẽ là người duy trì xu hướng này”, Hirsch chia sẻ.

Ngày nay, tài khoản Instagram của anh ấy có hơn một triệu người theo dõi đã được xác minh. Hiện anh ấy đã tận dụng lợi thế lớn đó để đồng sáng lập Mozverse cùng với doanh nhân công nghệ Danny Mozlin, một công ty khởi nghiệp chuyên phát triển các thị trường NFT và các dự án Metaverse.

“Trong tất cả các lựa chọn mà tôi có, tôi tin tưởng nhất Mozverse. Tôi dành tất cả tâm huyết cho NFTs, Web3 và Metaverse." Hirsch cho biết thêm.

Về mục tiêu và dự án trước mắt, Hirsch nói: “Tôi nghĩ thể thao, giải trí và kinh doanh đều đang bắt đầu hợp nhất và metaverse là ngôi nhà tương lai của tất cả. Đó là lý do tại sao tôi rất hào hứng với Mozverse”.

“Hiện nay các bạn trẻ đang có rất nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập. Dù có thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn tin giải trí sẽ là lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa”, Co-founder của Mozverse nhận định.

Minh Nguyệt

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Ảnh hưởng của Đạo luật CHIPS đến ngành công nghiệp bán dẫn ở Mỹ và Trung Quốc

Ngày 9/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký ban hành Đạo luật CHIPS. Điều này tác động lớn đến ngành sản xuất chất bán dẫn của cả Mỹ và Trung Quốc.

Ngành thương mại điện tử: Động lực kinh tế lớn với metaverse

Từ việc giới thiệu sản phẩm đến các địa điểm làm việc ở xa, hầu hết các doanh nghiệp đang thể hiện sự quan tâm lớn đến metaverse. Với một số doanh nghiệp, metaverse đơn giản là mảnh đất màu mỡ mà họ không thể ...

Công cụ tìm kiếm của Google bị sập trên toàn cầu

Sáng ngày 9/8 (giờ Việt Nam), công cụ tìm kiếm của Google (Google Search) đã bị lỗi và khiến người dùng không thể truy cập. Trong khi đó, Youtube và Gmail vẫn hoạt động bình thường.

Singapore dẫn đầu về giải pháp an ninh mạng khu vực ASEAN

Các loại mã độc ngày càng trở nên tinh vi và khó bị hóa giải. Đứng trước vấn đề đó, Singapore đã mạnh dạn đề xuất nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm tăng cường bảo mật, an ninh mạng trong khu vực ASEAN.

Instagram triển khai dịch vụ NFT tới hơn 100 quốc gia

Vào tháng 5, gã khổng lồ công nghệ Meta bắt đầu chiến lược mở rộng tính năng NFT hỗ trợ trên Instagram tại hơn 100 quốc gia. Trước khi triển khai thử nghiệm, tính năng hỗ trợ NFT chỉ dành cho những người sáng tạo ...

Lí do Apple không thể rời bỏ thị trường Trung Quốc

Trong gần hai thập kỷ vừa qua, Apple và Trung Quốc đã gắn bó chặt chẽ với nhau. Quốc gia đông dân nhất thế giới chiếm thị phần lớn trong doanh số bán hàng của hãng công nghệ Mỹ.

Flightradar24: Ứng dụng gây sốt toàn cầu trong những ngày vừa qua

Vào tối ngày 2/8, Flightradar24 đã thiết lập một kỷ lục mới. Ứng dụng đã bị tê liệt bởi có đến hàng trăm ngàn người truy cập cùng một thời điểm để theo dõi chuyến bay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới ...

Pearson dự định sản xuất sách NFT

Doanh thu của Pearson đang ngày một sụt giảm. Điều đó thúc đẩy công ty đi đến một cuộc “cách mạng” trong khâu xuất bản.

Sự chuyển đổi trung tâm dữ liệu đang phát triển mạnh ở Malaysia

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, vai trò của các trung tâm dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng. Phát triển trung tâm dữ liệu đồng nghĩa đất nước sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác và tăng trưởng kinh tế toàn diện.

Phiên họp cổ đông Tesla: Elon Musk úp mở khả năng mua lại cổ phiếu

Tại cuộc họp cổ đông năm 2022 của Tesla, CEO Elon Musk đã đề cập đến nhiều chủ đề, bao gồm việc bỏ ngỏ mua lại cổ phiếu của tập đoàn. Tỉ phú người Mĩ cũng đặt tham vọng sản xuất 20 triệu xe hơi ...