Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Mark Zuckerberg tiến hành "thiết quân luật", thanh lọc nhân viên

Công ty mẹ Facebook đang phải chuẩn bị cho giai đoạn nửa cuối năm vô cùng khắc nghiệt. Trong phiên họp mới nhất, Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành Meta, thông báo sẽ thắt chặt môi trường làm việc và thanh lọc nhân viên.

Tại một cuộc họp nội bộ vào thứ năm tuần trước, Mark Zuckerberg thừa nhận Meta đang phải đối mặt với một trong những đợt suy thoái tồi tệ nhất từ trước đến nay. Mark đã nói với gần 78.000 nhân viên của mình rằng họ nên chuẩn bị sẵn tinh thần làm việc nhiều hơn, bên cạnh việc cắt giảm nguồn nhân lực.

Giám đốc điều hành Meta cho biết công ty đang thay đổi mục tiêu tuyển dụng. Meta hiện có kế hoạch thu hút từ 6.000 đến 7.000 kỹ sư mới trong năm nay, thay vì trên 10.000 như kế hoạch trước đó. Ngoài việc cắt giảm tuyển dụng, tập đoàn này cũng để trống một số vị trí nhất định và cho thôi việc đối với những nhân viên không đáp ứng được các yêu cầu mà Meta đưa ra.

Mark Zuckerberg - giám đốc điều hành Meta. I.T

"Thực tế là có rất nhiều nhân viên không phù hợp với công ty. Tôi hi vọng một phần bằng cách nâng cao kỳ vọng, đặt ra những mục tiêu cao hơn và gia tăng áp lực môi trường làm việc hơn một chút, một số người có thể sẽ nhận ra rằng nơi đây không còn dành cho mình nữa và tôi nghĩ đó là sự lựa chọn hợp lý”, Zuckerberg chia sẻ.

Những lời nói kể trên của Mark Zuckerberg phần nào phản ánh mức độ khó khăn mà Meta đang đối mặt trong hoạt động kinh doanh của mình. Mặc dù công ty đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian đầu của đại dịch, nhưng thời gian gần đây, Meta phải trải qua những biến động của nền kinh tế toàn cầu khi lạm phát và lãi suất tăng.

Năm ngoái, các giám đốc điều hành của Meta cũng nhất trí cắt giảm phần lớn chi phí trong năm nay do doanh thu quảng cáo và tốc độ tăng trưởng người dùng chậm lại.

Ảnh minh họa

Giá cổ phiếu Meta đã sụt giảm nghiêm trọng so với các đối thủ cạnh tranh là Apple hay Google. Tính từ đầu năm tới nay, công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới này đã mất khoảng 50% giá trị vốn hóa, sau khi Meta báo cáo sự sụt giảm hàng quý đầu tiên về lượng người dùng.

Động lực “thắt lưng buộc bụng” diễn ra vào đúng khoảng thời gian khó khăn, song cũng trùng khớp với thời điểm Meta đưa ra 2 mục tiêu chiến lược chính: 1 là tái tạo lại các sản phẩm truyền thông xã hội trước sự cạnh tranh từ ứng dụng video ngắn TikTok, 2 là đặt cược trong dài hạn vào công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Dẫu vậy, Meta không phải là công ty lớn duy nhất chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế đang rình rập. Theo các thông tin thu thập được, Amazon cho biết họ sẽ cắt giảm mục tiêu tuyển dụng trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ của mình.

Email nội bộ của Microsoft cũng cho thấy công ty này cắt giảm các chỉ tiêu tuyển dụng. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Elon Musk cũng cho biết Tesla sẽ cắt giảm khoảng 3% tổng nhân lượng lao động của mình trong 3 tháng tới.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

United Airlines chi đậm mua máy bay điện

United Airlines đã liên hệ với một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực máy bay điện để mua số lượng lớn máy bay sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường. Theo đó, hãng hàng không của Mỹ sẽ đặt cọc trước 10 ...

Cá nhân hóa quảng cáo: Lợi ích và bất cập

Cách thức cá nhân hóa quảng cáo đón nhận không ít ý kiến trái chiều. Có người cảm thấy đây là sự tiện lợi, nhưng bên cạnh đó, cũng nhiều người đang dần cảm thấy các đề xuất gây phiền nhiễu, thậm chí là ...

Trung Quốc đầu tư gần 7,5 tỷ USD xây nhà máy pin ô tô tại Hungary

Công ty CATL đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy hoạt động bằng năng lượng tái tạo để sản xuất pin ô tô ở Hungary. CATL dự định bắt đầu thi công công trình ngay trong năm nay.

Hyundai chi 400 triệu USD để thành lập viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Theo thông báo của Hyundai, tập đoàn ô tô quyết định đầu tư 400 triệu USD để thành lập một viện nghiên cứu máy móc thông minh và trí tuệ nhân tạo. Đây sẽ là nơi giải quyết những thách thức quan trọng trong ngành ...

Robot hình người đang ngày càng thịnh hành

Nhu cầu sở hữu robot hình người ngày càng cao khi các công ty muốn cải thiện hiệu suất làm việc. Trong bối cảnh robot cộng tác và các robot tự động đang trong quá trình hoàn thiện và cải tiến, việc sử dụng robot ...

Trung Quốc phát triển máy bay không người lái để báo thời tiết

Máy bay không người lái này có khả năng phát hiện mưa, mây, gió và các hạt siêu nhỏ aerosol trong không khí. Đây được coi là bước đột phá với các thiết bị không người lái do Trung Quốc sản xuất.

Nhật Bản: Ứng dụng robot tại FamilyMart

Trước khi AI phát triển, 100% doanh nghiệp đều sử dụng nhân công để quản lý hàng tồn kho và lưu kho. Nhưng đến với thời kỳ 4.0, với sự tiến bộ của khoa học – công nghệ, các doanh nghiệp đã có thể tự ...

Thừa Thiên Huế lọt top đầu về chỉ số chuyển đổi số

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố kết quả chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021. Theo đó, Thừa Thiên Huế xếp thứ hai trong toàn quốc về chỉ số này.

Google Cloud xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Malaysia, Thái Lan và New Zealand

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang là mảnh đất màu mỡ để các công ty lớn đầu tư, phát triển công nghệ. Mới đây, Google Cloud là cái tên mới nhất ghi danh tại khu vực này.

Alibaba Cloud hợp tác VDCA tăng tốc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Alibaba Cloud đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) để khởi động chương trình Alibaba Cloud Empowerment. Chương trình sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước nhiều tiện ích cao cấp.