Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Dịch vụ 5G thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số ở Bali, Indonesia

Mạng viễn thông 5G là một bước tiến của công nghệ và đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Với Indonesia, quốc gia Đông Nam Á coi 5G là một giải pháp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Đảo Bali, được biết đến với những bãi biển và là điểm đến nghỉ mát nổi tiếng, hiện đã được tăng cường với dịch vụ 5G thông qua nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Indosat Ooredoo Hutchinson (IOH). Nhà khai thác mạng di động đã ra mắt dịch vụ này để thực hiện hóa kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của Indonesia.

Bali hiện là thành phố thứ sáu ở Indonesia được IOH triển khai dịch vụ 5G. Năm thành phố khác là Surakarta, Jakarta, Surabaya, Makassar và Balikpapan.

Đảo Bali, Indonesia

Theo Vikram Sinha, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Indosat Ooredoo Hutchison, IOH cam kết đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng 5G ở Indonesia, như một phần trong chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của Chính phủ. “Với tư cách là nước chủ nhà của Đoàn Chủ tịch G20, sự ra mắt này là một phần đóng góp của IOH đối với Chính phủ Indonesia, đồng thời hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của Bali”, Sinha cho biết thêm.

5G của IOH được áp dụng cho một số dịch vụ trên đảo Bali. Có thể kể đến như giải trí thực tế hỗn hợp, kinh doanh nông nghiệp kỹ thuật số thông qua hệ thống tưới thông minh, phân bón và các công cụ nông nghiệp sáng tạo.

Các ứng dụng khác bao gồm quản lý cảm biến thành phố thông minh, môi trường thông minh thông qua phần mềm giám sát, cũng như các dịch vụ quản lý phương tiện công cộng. Hiện IOH đang hợp tác với Huawei , Habibi Garden, Temara, Sensync, Rakata và Data28 để cải tiến các dịch vụ kể trên.

Mới đây, IOH đã ra mắt giải pháp mạng 5G mới nhất, có tên MIMO 1 Gbps FDD 5G Massive MIMO. Công nghệ này có thể tăng dung lượng lưu lượng dữ liệu và trải nghiệm người dùng lên đáng kể.

Theo Jacky Chen, Giám đốc điều hành của Huawei Indonesia, cùng với hệ sinh thái kỹ thuật số được hướng dẫn theo cam kết, Huawei sẽ tiếp tục đóng góp vào việc đưa công nghệ mới nhất toàn cầu. Qua đó triển khai mạng dịch vụ 5G ở Bali mạnh mẽ nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Huawei đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác dịch vụ 5G tại Indonesia

Ngoài việc tung ra các dịch vụ 5G, IOH đang làm việc với một số tổ chức để hỗ trợ số hóa Bali. Thông qua Hội nghị Thượng đỉnh G20, Bayu Hanantasena, Giám đốc Kinh doanh Indosat Ooredoo Hutchison, đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Udayana, cũng như ký kết biên bản ghi nhớ với Viện Kinh doanh và Công nghệ (INSTIKI) và Trường Bách khoa Bang Bali (PNB). Trong khi đó, Indosat Business đã ký một biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Phát triển Khu vực Bali về Chuyển đổi Kỹ thuật số của Dịch vụ Tài chính.

Bên cạnh việc giới thiệu công nghệ tiên tiến với tất cả sự hợp tác của các đối tác tại sự kiện G20, IOH cũng ra mắt Travel On. Sản phẩm mới này sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài và người dân địa phương Bali trải nghiệm sự tiện lợi của việc sử dụng internet, điện thoại và SMS khi khám phá Indonesia thông qua kết nối mạnh mẽ từ Indosat Ooredoo Hutchison.

Mặc dù có mật độ viễn thông băng rộng cố định tương đối thấp, Indonesia vẫn sẵn sàng trở thành một trong những cường quốc kinh tế số quan trọng nhất thế giới và 5G sẽ là yếu tố cần thiết không chỉ để hoàn thành mục tiêu này mà còn trong việc mở ra các cơ hội và tăng trưởng số.

Từ việc hỗ trợ chương trình 4.0 của Indonesia đến việc xây dựng một thành phố sử dụng công nghệ AI mới ở Kalimantan, quốc gia này có thể thấy nền kinh tế của mình đang chuyển đổi từ nền kinh tế dựa trên tài nguyên sang nền kinh tế dựa vào tri thức. Trên thực tế, tự động hóa, phần mềm hỗ trợ đám mây và phân tích dữ liệu là những yếu tố cải thiện nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia, dự kiến đạt 133 tỷ USD vào năm 2025.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Google Cloud xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Malaysia, Thái Lan và New Zealand

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang là mảnh đất màu mỡ để các công ty lớn đầu tư, phát triển công nghệ. Mới đây, Google Cloud là cái tên mới nhất ghi danh tại khu vực này.

Alibaba Cloud hợp tác VDCA tăng tốc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Alibaba Cloud đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) để khởi động chương trình Alibaba Cloud Empowerment. Chương trình sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước nhiều tiện ích cao cấp.

Sự nổi lên của chất bán dẫn thế hệ thứ ba

Chất bán dẫn thế hệ thứ ba chứa các thành phần như GaN và SiC. Các yếu tố này phù hợp với thiết bị công suất lớn như xe điện và có khả năng chịu được tần số, nhiệt độ cao.

Walmart lên kế hoạch xây dựng dịch vụ phát trực tuyến mới

Năm 2018, Walmart được cho là đang trong quá trình tạo một dịch vụ phát trực tuyến, nhưng mọi thứ đã đổ bể. Sau 4 năm, tập đoàn bán lẻ của Mỹ giờ đây muốn tái khởi động kế hoạch này.

Nếu thỏa thuận với Twitter đổ bể, Elon Musk sẽ tạo ra mạng xã hội mới

Trong tương lai không xa, Elon Musk có thể lập ra mạng xã hội của riêng mình – X.com. Nếu mạng xã hội của Elon Musk thành hiện thực, X.com có thể lôi kéo số lượng lớn người dùng từ các mạng xã hội khác ...

Huawei tập trung đầu tư R&D

Huawei tiếp tục chủ trương đầu tư mạnh tay vào cuộc đua R&D. Nhờ đó, tập đoàn Trung Quốc đã cho ra đời một loạt thiết bị đột phá về chất lượng hiển thị, hiệu suất và kết nối.

Italia thử nghiệm xe bus tự lái

Mới đây, một chiếc xe bus tự hành chạy bằng điện đã lăn bánh trên thành phố Torino. Đây là phương tiện công cộng tự lái đầu tiên được thử nghiệm ở Italia.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội. Các tài khoản bị xóa hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Weibo, Baidu và WeChat.

NVIDIA đang định hình lại tương lai công nghệ tiên tiến

Vũ trụ ảo (metaverse), AI và kỹ thuật số đang ngày càng thu hút sự quan tâm của tín đồ công nghệ. Với NVIDIA, gã khổng lồ của Mỹ đang phát triển toàn diện và sẽ trình làng những ứng dụng công nghệ cao cấp ...

Ngân hàng Trung ương Úc thí điểm tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) sẽ khởi động chương trình thí điểm tiền kỹ thuật số. Chương trình tập trung vào những lợi ích kinh tế tiềm năng mà đồng tiền kỹ thuật số có thể mang lại.