Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa “ỉm” thông tin về bà Quỳnh Anh?

Kết luận Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa công bố chỉ ra hàng loạt sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm, quy hoạch, cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Vậy tại sao lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa lại “ỉm” thông tin về bà này?

Trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa

Trở lại thời điểm trung tuần tháng 9/2016, khi đó trên mạng xã hội liên tục đưa tin bà Trần Vũ Quỳnh Anh có quan hệ tình cảm với Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến. Bà Quỳnh Anh thăng tiến nhanh chóng và có tài sản khủng, được ông Ngô Văn Tuấn hậu thuẫn. Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy có văn bản gửi lãnh đạo trung ương và các cơ quan báo chí khẳng định những thông tin trên là bịa đặt, vu khống nhằm bôi nhọ cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh. Trả lời báo chí, ông Trịnh Văn Chiến cũng khẳng định, đó hoàn toàn là thông tin bịa đặt với mục đích xấu.

Giữa lúc dư luận đang sục sôi và các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc thì bà Trần Vũ Quỳnh Anh, trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản bất ngờ có đơn xin thôi việc tự nguyện. Cụ thể, ngày 20/9/2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có đơn gửi giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc tự nguyện. Ngày 23/9/2016, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định số 5406/QĐ-SXD cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Kể từ đây, không ai hay biết bà này đang ở đâu, lãnh đạo Sở Xây dựng thì “im lặng” về việc này (?).

Tấm biển trước phòng làm việc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh được tháo bỏ năm 2017

Theo kết luận thanh tra, việc giám đốc Sở Xây dựng cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc là đúng quy định tại Điểm g, Khoản 2, Quyết định 684 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, việc giám đốc Sở Xây dựng chưa báo cáo Sở Nội vụ là không đúng theo quy định tại Quyết định số 685; không thông báo công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan biết là không đúng với Nghị định số 04/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính.

Đáng chú ý, hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng vì ngày 23/9/2016, ông Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đã bàn giao cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi bà Trần Vũ Quỳnh Anh nhận quyết định thôi việc (?).

Việc ông Giám đốc Sở Xây dựng quản lý không chặt chẽ, để Chánh văn phòng Sở giao hồ sơ công chức cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi thôi việc là không đúng quy định tại Khoản 4, Điều 9, Thông tư số 11/2012/TT-BNV ngày 17/12/2012, của Bộ Nội vụ về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ công chức.

Rất nhiều lần phóng viên các cơ quan báo chí liên hệ, đặt lịch làm việc trực tiếp với lãnh đạo Sở Xây dựng nhưng không nhận được bất kỳ câu trả lời nào liên quan tới bà Quỳnh Anh. Thậm chí, tấm biển ghi chức danh của bà này cũng đột ngột bị tháo bỏ.

Việc Sở Xây dựng "ỉm" thông tin về bà Trần Vũ Quỳnh Anh là một chuyện cơ quan quản lý về Đảng cũng không hề hay biết, dù vi phạm quy định đến mức phải xóa tên nhưng đến nay chưa có văn bản chính thức nào.

Qua kiểm tra, thanh tra phát hiện, việc khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hằng năm của bà Trần Vũ Quỳnh Anh chưa đầy đủ, đã vi phạm điều 4 Điều lệ Đảng về “… báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ”, và điểm 13, Quy định 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm “… báo cáo, lập hồ sơ, kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực, kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định…”. Thực tế, bà Quỳnh Anh đã kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực vì bà có quá khứ khá phức tạp. Không chỉ vậy, bà Quỳnh Anh còn vi phạm Điều lệ Đảng khi không kê khai tài sản bản thân và gia đình.

Liên quan việc bà Quỳnh Anh xin thôi việc, khi bà Quỳnh Anh được Giám đốc Sở Xây dựng đồng ý cho thôi việc, theo quy định, Đảng ủy Sở Xây dựng phải báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan tỉnh. Vậy nhưng, Đảng ủy khối không nhận được báo cáo nào. Song từ sau khi xin thôi việc (ngày 23/9/2016), không ai biết bà Quỳnh Anh đi đâu. Bà Quỳnh Anh vẫn chưa chuyển sinh hoạt Đảng là vi phạm Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 của BCH Trung ương.

Theo kết luận thanh tra, “từ tháng 9/2016 đến nay, đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh không sinh hoạt Chi bộ và từ tháng 1/2017 đến nay, không đóng Đảng phí và cũng không sinh hoạt Chi bộ, là vi phạm khoản 1, Điều 8 Điều lệ Đảng”. Đến nay, Chi bộ nơi bà Quỳnh Anh sinh hoạt Đảng cũng chưa có bất kỳ văn bản hay thông báo chính thức nào.

Với hàng loạt sai phạm trên, Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Xây dựng nghiêm túc rút kinh nghiệm đồng thời tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với tập thể, cá nhân theo kết luận thanh tra và xử lý nghiêm theo pháp luật.

Trần Lê

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ: Làm rõ việc "chạy" xin vào học tại trường THCS Chu Văn An với giá 300 triệu đồng

Ngày 15/09, bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết đã nắm được thông tin về việc nhận tiền chạy vào trường THCS với giá 300 triệu đồng liên quan đến một cán bộ của ...

Công ty Văn Phú – Invest bị phạt 200 triệu vì sai phạm trong giao dịch cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Văn Phú – Invest vì có hành vi không đăng ký chào mua công ...

Sai phạm “kép” Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 bị UBCK Nhà nước phạt hơn 400 triệu đồng

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 số tiền 350 triệu đồng do sai phạm trong hoạt động chứng khoán

Vụ người dân "tố" công an truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong: Cơ quan điều tra VKSNDTC yêu cầu làm rõ

Cơ quan điều tra VKSNDTC vừa có văn bản yêu cầu VKSND tỉnh Cà Mau làm rõ vụ việc người dân khiếu nại Công an thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong.

Bạc Liêu: Dừng công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Bình

Ngày 05/09, ông Trần Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã dừng công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đối với ông Long Quang Dũng ...

Bạc Liêu: Yêu cầu làm rõ nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ trái quy định

Văn Phòng UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ nội dung nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ cho người thân trái với quy định của pháp ...

TPHCM: Toà nhà 7 tầng ngang nhiên tồn tại nhiều năm trên kênh thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất

Toà nhà 7 tầng tại 132 đường Cộng Hoà, Phường 4, quận Tân Bình, TPHCM của Công ty in Tài Chính được xây dựng từ năm 2005 trên hành lang kênh A41 mục đích để thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất ngang nhiên tồn ...

TP.HCM: Thu giữ trên 13.000 mỹ phẩm cao cấp OBAGI nghi hàng lậu

Cục QLTT TP HCM vừa phối hợp với lực lượng liên ngành đột nhập một địa chỉ kinh doanh trái phép thu giữ trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI với nhiều dấu hiệu vi phạm.

Bê bối tại Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Người dân tới Sở Xây dựng TPHCM "kêu cứu"

Bức xúc vì chủ đầu tư An Nhân liên tục chây ỳ giao nhà, hàng chục người dân đã căng băng rôn trước trụ sở Sở Xây dựng TPHCM đề nghị giải quyết yêu cầu bức thiết và xem xét xử lý trách nhiệm ...

Bạc Liêu: Dự án hệ thống lọc nước trăm tỷ có nhiều bất cập

Dự án hệ thống lọc nước uống cho gần 300 trường học và trạm y tế được UBND tỉnh Bạc Liêu đầu tư trên 100 tỷ đồng, tuy nhiên khi đưa vào vận hành đã bộc lộ nhiều bất cập có nhiều nơi không vận ...