Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Manulife Thái Bình bị “tố” mập mờ trong bổ nhiệm Giám đốc kinh doanh

Chúng tôi nhận được đơn thư phản ánh Công ty TNHH Manufile Việt Nam sử dụng bà Bùi Thị Sen - Đại lý vi phạm bị kỷ luật của Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA về làm Giám đốc kinh doanh khu vực Thái Bình, là vi phạm quy định trong kinh doanh bảo hiểm.

Theo nội dung đơn thư, Manulife Việt Nam, khu vực Thái Bình sử dụng nhân sự không hợp lệ, liên quan đến việc bà Bùi Thị Sen, người trước đây vi phạm trong  kinh doanh BHNT của Bảo hiểm AIA. Manulife vùng Miền Bắc 3, khu vực Thái Bình (TB02) làm trái qui định của Công ty TNHH Manulife Việt Nam và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam để cho bà Bùi Thị Sen làm Giám đốc điều phối hoạt động kinh doanh của Manulife tại thị trường Thái Bình.

Mập mờ trong bổ nhiệm quản lý

Theo thông tin PV ghi nhận, Công ty TNHH Manulife Việt Nam không có chi nhánh tại Thái Bình, toàn bộ khu vực miền Bắc chỉ có duy nhất trụ sở tại Hà Nội, còn lại chỉ là các văn phòng đại lý.

Theo phản ánh, ông Nguyễn Thái Hưng -  Giám đốc Kinh doanh Vùng cấp cao - Người trực tiếp phụ trách tỉnh Thái Bình đang “phớt lờ” qui định của đơn vị kinh doanh bảo hiểm Manulife Việt Nam, cùng lúc sử dụng bà Bùi Thị Sen làm Giám đốc kinh doanh và bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Vượng (chồng bà Sen) cũng làm Giám đốc kinh doanh khu vực Thái Bình (TB02)

Phóng viên đã trực tiếp phỏng vấn anh T.V (người làm tại Manulife) để biết thông tin cụ thể, anh T.V cho biết: “Quá trình bổ nhiệm trên là hình thức nhằm quản lý Văn phòng cho thuận tiện, còn mọi hoạt động của thị trường Thái Bình và hoạt động của Giám đốc khu vực do Manulife Việt Nam tổ chức thì bà Bùi Thị Sen đều tham dự với tư cách là Giám đốc kinh doanh TB02”.

Ông Nguyễn Thái Hưng - Giám đốc Kinh doanh Vùng cấp cao tặng hoa chúc mừng bà Bùi Thị Sen với tư cách là Giám đốc kinh doanh khu vực TB02. ẢNh: Bạn đọc cung cấp

Chị L.D (Quản lý của Văn phòng Manulife Thái Bình) chứng minh thêm việc bà Sen là Giám đốc khu vực TB02: “Trong tháng 5 vừa qua, Văn phòng Thái Bình tổ chức hoạt động kinh doanh, ông Nguyễn Thái Hưng nêu tên cụ thể bà Bùi Thị Sen là Giám đốc kinh doanh khu vực TB02 trước sự chứng kiến của lãnh đạo, các cấp quản lý và đại lý tỉnh Thái Bình”.

Bà Nghiêm Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng cấp cao Quản lý và tuân thủ đại lý, Công ty TNHH Manulife Việt Nam cho biết: “Việc giới thiệu bà Bùi Thị Sen là Giám đốc kinh doanh khu vực TB02 là không đúng qui định, với cương vị là lãnh đạo cấp cao của Manulife, ông Nguyễn Thái Hưng phát ngôn như thế ảnh hưởng đến cá nhân và tập thể".  Bà Hạnh cũng khẳng định "Manulife sẽ có hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thái Hưng cũng như các cá nhân liên quan” ngay sau khi tiếp nhận thông tin của chúng tôi (!?).

Bà Bùi Thị Sen, đại diện cho Manulife Thái Bình cùng ông Nguyễn Thái Hưng - Giám đốc kinh doanh Vùng cấp cao. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Tuy vậy, không hiểu vì lý do gì, trong chương trình khởi động kinh doanh tháng 11/2016, tại Văn phòng Manulife Thái Bình, bà Bùi Thị Sen vẫn được giới thiệu là Giám đốc kinh doanh khu vực TB02, với sự chứng kiến của bà Phạm Mai Phương - Trợ tá Phó Chủ tịch Trưởng vùng cấp cao.

Trao đổi về việc bà Sen với vai trò là Giám đốc kinh doanh TB02, bà Đào Phong Lan- Giám đốc truyền thông và đối ngoại - Công ty TNHH Manulife Việt Nam cho biết: “Người dẫn chương trình không phải là nhân viên của Manulife, họ có sai sót nhỏ khi không cập nhật thông tin và giới thiệu bà Bùi Thị Sen là Giám đốc kinh doanh khu vực TB02. Ngay sau đó, bà Phạm Mai Phương đã giải thích với các đại lý về sự cố giới thiệu này”.

Manulife Thái Bình bị “tố” mập mờ trong bổ nhiệm Giám đốc kinh doanh

Bà Bùi Thị Sen và bà Phạm Mai Phương - Trưởng Vùng cấp cao tại lễ phát động kinh doanh năm 2016. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi nhận được, hai MC giới thiệu chương trình là cán bộ thuộc Văn phòng Manulife Thái Bình khu vực TB02 (ông Đặng Anh Đức - Trưởng nhóm kinh doanh - Mã số U7606, bà Hà Thị Phương Ly - Trưởng nhóm kinh doanh - Mã số U7441) chứ không phải là nhân viên bên ngoài công ty như đại diện Manulife Việt Nam trả lời PV.

Phát ngôn “sốc”chỉ để tung hô?

Việc ông Nguyễn Thái Hưng - Giám đốc Kinh doanh Vùng cấp cao giới thiệu bà Bùi Thị Sen là Giám đốc kinh doanh là sai qui định, nhưng bà Nghiêm Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng cấp cao Quản lý tuân thủ đại lý lại giải thích: “Việc ông Nguyễn Thái Hưng giới thiệu bà Bùi Thị Sen là Giám đốc kinh doanh khu vực là “quyền tự do ngôn luận”, chỉ là “tự tung hô nhau” nhằm gắn kết cộng đồng, hỗ trợ hoạt động kinh doanh định kỳ tại khu vực”.

Thiết nghĩ, với một lãnh đạo cấp cao, đại diện cho công ty lớn về bảo hiểm nhân thọ như Manilife Việt Nam thì việc thực hiện đúng qui chế phát ngôn là cần thiết. Việc ông Thái Hưng tự “bổ nhiệm” Giám đốc kinh doanh làm ảnh hưởng đến uy tín của Manulife, dễ gây hiểu lầm cho khách hàng. Đó là điều “tối kỵ” trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm vốn được xem là rất nhạy cảm. 

Hiện tại, bà Bùi Thị Sen đang nằm trong “danh sách đen” (từ ngày 10/4/2014). Điều này cũng có nghĩa là bà Sen sẽ không được làm đại lý bảo hiểm ở bất kỳ doanh nghiệp nào trong vòng 3 năm. Bà Đào Phong Lan - Giám đốc truyền thông và đối ngoại cho biết: “Bà Bùi Thị Sen chỉ là nhân viên hỗ trợ hoạt động kinh doanh làm việc tại Văn phòng Thái Bình. Bà Sen đảm nhiệm các công việc hỗ trợ hành chính, giúp đỡ tổ chức các hoạt động đại lý, dẫn chương trình và báo cáo trực tiếp cho ông Nguyễn Thái Hưng- Giám đốc Kinh doanh Vùng cấp cao”.

Việc Công ty TNHH Manulife Việt Nam nhiều lần giới thiệu một “nhân viên hỗ trợ kinh doanh”, một đại lý vi phạm đang nằm trong “danh sách đen” làm Giám đốc kinh doanh với mục đích gì? Các đại lý và khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ của Manulife bị ảnh hưởng như thế nào khi họ không biết Giám đốc thực sự của Văn phòng Manulife Thái Bình là ai? Vậy nếu có những khiếu nại thì ai sẽ là người giải quyết?               

Minh Phượng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ: Làm rõ việc "chạy" xin vào học tại trường THCS Chu Văn An với giá 300 triệu đồng

Ngày 15/09, bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết đã nắm được thông tin về việc nhận tiền chạy vào trường THCS với giá 300 triệu đồng liên quan đến một cán bộ của ...

Công ty Văn Phú – Invest bị phạt 200 triệu vì sai phạm trong giao dịch cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Văn Phú – Invest vì có hành vi không đăng ký chào mua công ...

Sai phạm “kép” Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 bị UBCK Nhà nước phạt hơn 400 triệu đồng

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 số tiền 350 triệu đồng do sai phạm trong hoạt động chứng khoán

Vụ người dân "tố" công an truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong: Cơ quan điều tra VKSNDTC yêu cầu làm rõ

Cơ quan điều tra VKSNDTC vừa có văn bản yêu cầu VKSND tỉnh Cà Mau làm rõ vụ việc người dân khiếu nại Công an thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong.

Bạc Liêu: Dừng công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Bình

Ngày 05/09, ông Trần Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã dừng công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đối với ông Long Quang Dũng ...

Bạc Liêu: Yêu cầu làm rõ nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ trái quy định

Văn Phòng UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ nội dung nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ cho người thân trái với quy định của pháp ...

TPHCM: Toà nhà 7 tầng ngang nhiên tồn tại nhiều năm trên kênh thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất

Toà nhà 7 tầng tại 132 đường Cộng Hoà, Phường 4, quận Tân Bình, TPHCM của Công ty in Tài Chính được xây dựng từ năm 2005 trên hành lang kênh A41 mục đích để thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất ngang nhiên tồn ...

TP.HCM: Thu giữ trên 13.000 mỹ phẩm cao cấp OBAGI nghi hàng lậu

Cục QLTT TP HCM vừa phối hợp với lực lượng liên ngành đột nhập một địa chỉ kinh doanh trái phép thu giữ trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI với nhiều dấu hiệu vi phạm.

Bê bối tại Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Người dân tới Sở Xây dựng TPHCM "kêu cứu"

Bức xúc vì chủ đầu tư An Nhân liên tục chây ỳ giao nhà, hàng chục người dân đã căng băng rôn trước trụ sở Sở Xây dựng TPHCM đề nghị giải quyết yêu cầu bức thiết và xem xét xử lý trách nhiệm ...

Bạc Liêu: Dự án hệ thống lọc nước trăm tỷ có nhiều bất cập

Dự án hệ thống lọc nước uống cho gần 300 trường học và trạm y tế được UBND tỉnh Bạc Liêu đầu tư trên 100 tỷ đồng, tuy nhiên khi đưa vào vận hành đã bộc lộ nhiều bất cập có nhiều nơi không vận ...