Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Long An: Nghi án giả chữ ký người chết, chiếm đoạt công ty

Theo đơn tố cáo của bà Nhan Thị Hữu, ông Phan Đức Toàn đã giả chữ ký người chồng đã chết của bà để chiếm đoạt công ty bảo vệ Toàn Toàn Cầu.

Chết 13 ngày vẫn ký bán công ty?

Theo đơn tố cáo của bà Nhan Thị Hữu là vợ ông Lê Văn Nở thì chồng bà là giám đốc, chủ sở hữu và người đại diện duy nhất theo pháp luật của Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Bảo vệ Toàn Toàn Cầu ở xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An.

Ông Nở chết ngày 16/11/2017 do ung thư phổi di căn. 5 ngày sau, gia đình đã đăng ký khai tử cho ông tại UBND xã Đức Hòa Đông.

13 ngày sau (29/11/2017), bà Nhan Thị Hữu phát hiện ông Phan Đức Toàn (1980, trú tại Ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Long An) làm giả con dấu, giả chữ ký ông Nở chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp Công ty bảo vệ Toàn Toàn Cầu cho mình.

Hợp đồng chuyển nhượng với chữ ký của ông Nở sau khi ông này đã chết

Quá uất ức trước thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt Công ty bảo vệ Toàn Toàn Cầu của Phan Đức Toàn, bà Nhan Thị Hữu làm đơn tố cáo lên công an huyện Đức Hòa, công an tỉnh và Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Long An cùng cơ quan chức năng.

Theo bà Hữu trước đây, ông Nở và Toàn có hùn vốn để thành lập Công ty 2 thành viên cũng lấy tên là Toàn Toàn Cầu. Sau đó, Công ty này làm ăn bị nợ thuế, Phan Đức Toàn đã bỏ trốn. Ông Nở nhiều lần mời lên giải quyết, nhưng Toàn vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, ông Nở phải bán đất để trả nợ thuế và thành lập Công ty bảo vệ một thành viên mà ông là chủ sở hữu duy nhất.

Biết ông Nở chết, Toàn đến dự đám tang nhưng đã âm thầm làm giả con dấu, giả chữ ký người chết để chiếm đoạt công ty.

Theo hợp đồng, sau khi chết 13 ngày, ông Nở đã "sống dậy" ký hợp đồng chuyển nhượng 2 tỷ đồng vốn góp cho Phan Đức Toàn? Từ con dấu giả, chữ ký hợp đồng chuyển nhượng vốn góp bất hợp pháp, Phan Đức Toàn đem lên Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Long An sang tên, đổi chủ, thay đổi giấy phép kinh doanh, hiên ngang trở thành đại diện pháp luật vào ngày 6/12/2017.

Giấy khai tử của ông Nở

Phan Đức Toàn đã thông báo đến hàng chục khách hàng của Công ty dịch vụ bào vệ Toàn Toàn Cầu là ông Lê Văn Nở không còn là giám đốc nữa mà người thay thế là Phan Đức Toàn.

Sau khi chiếm Công ty, Phan Đức Toàn dùng thủ đoạn độc ác hơn là chiếm đoạt toàn bộ số tiền trong tài khoản ngân hàng nhưng không chịu trả lương cho hơn 70 nhân viên bảo vệ Công ty Toàn Toàn Cầu.

Số tiền lương của tháng 11, 12/2017 và tháng 1/2018 lên tới khoảng 800 triệu đồng, Toàn không chịu trả cho nhân viên mà nói họ đến nhà bà Nhan Thị Hữu nhận lương. Sau khi ông Nở chết, bà Hữu phải bán đất trả lương cho nhân viên bảo vệ. Đến khi không còn tiền trả cho bảo vệ, bà Hữu đã yêu cầu công an phong tỏa tài khoản Công ty bảo vệ Toàn Toàn Cầu và chịu trách nhiệm trả lương cho toàn bộ nhân viên bảo vệ công ty.            

Ông Nở chết đột ngột, không để lại di chúc, lẽ ra Công ty bảo vệ Toàn Toàn Cầu thuộc quyền thừa kế của vợ và con nhưng khi gia đình đi làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu công ty thì phát hiện đã bị Phan Đức Toàn chiếm đoạt.

Sở KH&ĐT đề nghị công an vào cuộc

Theo trích lục của gia đình ông Nở tại Sở KH&ĐT tỉnh Long An thì thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên, thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, hợp đồng chuyển nhượng phần góp vốn trị giá 2 tỉ đồng. Quyết định thông qua việc thay đổi của công ty, điều lệ công ty, giấy ủy quyền cho người thay mặt ông Nở làm các thủ tục thay đổi…đều có chữ ký của ông Nở và đóng dấu công ty.

Bà Nhan Thị Hữu khẳng định con dấu và mọi giấy tờ trên đều là giả mạo. Bởi tất cả con dấu và hồ sơ pháp lý của Công ty Toàn Toàn Cầu gia đình bà vẫn đang giữ. Còn khoản tiền 2 tỉ đồng mà Phan Đức Toàn chuyển cho ông Nở sau khi chết 13 ngày ký bán công ty không biết đang ở đâu?!

"Ở đâu có con dấu thứ hai, ai làm, ai ký và ai nộp với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản để Sở có thể cấp giấy chứng nhận thay đổi? Tất cả việc làm trên đều diễn ra sau khi chồng tôi đã chết" bà Hữu bức xúc nói.

Vậy mà đến ngày 15-12-2017, Phan Đức Toàn vẫn hiên ngang công bố mình là giám đốc, người đại diện theo pháp luật mới của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Bảo vệ Toàn Toàn Cầu và ra thông báo thay đổi ban lãnh đạo công ty gửi cho khách hàng. Kèm theo thông báo là giấy chứng nhận đã được Sở KH&ĐT tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận thay đổi ngày 6-12-2017.

"Toàn bộ hồ sơ của giám đốc mới dùng để thay đổi chủ sở hữu DN từ chồng tôi sang Phan Đức Toàn có dấu hiệu làm giả con dấu, chữ ký và tài liệu. Vì sao Sở KH&ĐT tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận đăng ký DN về việc thay đổi chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của công ty mà không phát hiện việc giả mạo này?! Hành vi giả mạo giấy tờ, chữ ký, con dấu công ty...của Phan Đức Toàn trong lúc tang gia bối rối là không thể nào chấp nhận được" bà Nhan Thị Hữu uất ức nói.

Còn Sở KH&ĐT tỉnh Long An trả lời gia đình ông Nở rằng việc cấp giấy chứng nhận đăng ký thay đổi là đúng. Phía Sở cho rằng sau khi xem xét hồ sơ thấy đã đáp ứng theo quy định khoản 1 Điều 43 và khoản 1 Điều 46 Nghị định 78/2015 nên đã chấp nhận.

Tuy nhiên, do gia đình ông Nở có đơn tố cáo Phan Đức Toàn có hành vi giả mạo con dấu, giả mạo chữ ký của ông Nở, giả mạo hợp đồng nên Sở đã đề nghị công an vào cuộc, và trả lời kết quả trong vòng 30 ngày.

Theo Sở KH&ĐT, để có cơ sở thu hồi giấy chứng nhận đăng ký DN đã cấp cho Phan Đức Toàn, ngày 4-5 vừa qua, Sở đã có văn bản gửi công an tỉnh đề nghị xác minh hành vi giả mạo hồ sơ đăng ký DN.

Cơ sở pháp lý là khoản 3 Điều 62 Nghị định 78/2015 và điểm b khoản 3 Điều 14 Quyết định 16/2016 của UBND tỉnh Long An về ban hành quy định phối hợp trong quản lý nhà nước đối với DN sau đăng ký thành lập trên địa bàn tỉnh Long An. Theo đó, công an tỉnh có trách nhiệm xác minh nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký DN là giả mạo theo đề nghị của cơ quan chức năng và phải trả lời kết quả bằng văn bản trong hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 tháng, mà Công an tỉnh Long An vẫn chưa trả lời dứt điểm để Sở KH&ĐT Long An thu hồi giấy phép kinh doanh đã cấp cho Phan Đức Toàn để trả cho gia đình ông Nở.

"Chồng tôi qua đời là một mất mát lớn. Trong lúc tang gia bối rối thì Phan Đức Toàn lại làm giả con dấu, chữ ký và giấy tờ để chiếm đoạt tài sản thì quả là vô đạo đức. Công ty này là tài sản mà chồng tôi đã tâm huyết xây dựng và là nguồn thu nhập chính của gia đình. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nhằm phơi bày bản chất của sự thật" Bà Nhan Thị Hữu buồn bã nói.

 

 

NPV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ: Làm rõ việc "chạy" xin vào học tại trường THCS Chu Văn An với giá 300 triệu đồng

Ngày 15/09, bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết đã nắm được thông tin về việc nhận tiền chạy vào trường THCS với giá 300 triệu đồng liên quan đến một cán bộ của ...

Công ty Văn Phú – Invest bị phạt 200 triệu vì sai phạm trong giao dịch cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Văn Phú – Invest vì có hành vi không đăng ký chào mua công ...

Sai phạm “kép” Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 bị UBCK Nhà nước phạt hơn 400 triệu đồng

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 số tiền 350 triệu đồng do sai phạm trong hoạt động chứng khoán

Vụ người dân "tố" công an truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong: Cơ quan điều tra VKSNDTC yêu cầu làm rõ

Cơ quan điều tra VKSNDTC vừa có văn bản yêu cầu VKSND tỉnh Cà Mau làm rõ vụ việc người dân khiếu nại Công an thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong.

Bạc Liêu: Dừng công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Bình

Ngày 05/09, ông Trần Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã dừng công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đối với ông Long Quang Dũng ...

Bạc Liêu: Yêu cầu làm rõ nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ trái quy định

Văn Phòng UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ nội dung nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ cho người thân trái với quy định của pháp ...

TPHCM: Toà nhà 7 tầng ngang nhiên tồn tại nhiều năm trên kênh thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất

Toà nhà 7 tầng tại 132 đường Cộng Hoà, Phường 4, quận Tân Bình, TPHCM của Công ty in Tài Chính được xây dựng từ năm 2005 trên hành lang kênh A41 mục đích để thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất ngang nhiên tồn ...

TP.HCM: Thu giữ trên 13.000 mỹ phẩm cao cấp OBAGI nghi hàng lậu

Cục QLTT TP HCM vừa phối hợp với lực lượng liên ngành đột nhập một địa chỉ kinh doanh trái phép thu giữ trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI với nhiều dấu hiệu vi phạm.

Bê bối tại Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Người dân tới Sở Xây dựng TPHCM "kêu cứu"

Bức xúc vì chủ đầu tư An Nhân liên tục chây ỳ giao nhà, hàng chục người dân đã căng băng rôn trước trụ sở Sở Xây dựng TPHCM đề nghị giải quyết yêu cầu bức thiết và xem xét xử lý trách nhiệm ...

Bạc Liêu: Dự án hệ thống lọc nước trăm tỷ có nhiều bất cập

Dự án hệ thống lọc nước uống cho gần 300 trường học và trạm y tế được UBND tỉnh Bạc Liêu đầu tư trên 100 tỷ đồng, tuy nhiên khi đưa vào vận hành đã bộc lộ nhiều bất cập có nhiều nơi không vận ...