Chủ Nhật, 15/12/2019

Trung Quốc: Mẹ chồng nhảy sông tự tử sau lần đầu gặp mặt con dâu

24/11/2017 08:15

Người mẹ nghèo 47 tuổi đã không thiết sống, cuối cùng bà nhảy sông tự tử rồi chết thảm. Người chồng và con trai đã quá đau đớn khi biết được lý do bà quyên sinh.

Câu chuyện đau lòng đã xảy ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Một người đàn bà nghèo 47 tuổi tại tỉnh này đã gieo mình xuống dòng sông và xác người phụ nữ xấu số được tìm thấy vào ngày 17/11.

Người chồng không chịu nổi cảnh mất vợ nên đã lao xuống sông quyên sinh.

Khi nhìn thấy xác vợ, người chồng đã đau đớn đến quẫn trí. Ông nhảy xuống sông và nhất quyết muốn chết theo vợ. Người con trai đi theo phải nhảy xuống để cứu cha. May mắn, cả hai đã được đội cứu hộ cứu nạn nhanh chóng đưa lên bờ.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định tự tử của người phụ nữ 47 tuổi là do bà không có khả năng mua sính lễ đắt tiền do con dâu và nhà gái yêu cầu.

Du Chuanfeng, một nhân viên cảnh sát địa phương cho biết, do nhà gái thách cưới quá cao, cụ thể là một chiếc xe hơi mới nên bà mẹ đáng thương mới tự tử. Ông Du cũng khẳng định bản thân đã cứu chồng và con trai của người phụ nữ.

Tuy nhiên, câu chuyện này trở nên phức tạp khi phòng truyền thông của địa phương cho rằng sự thật không phải như vậy. Theo thông tin từ phòng này cho biết, người mẹ tự sát vì con dâu quá lùn.

Người phụ nữ 47 tuổi mới tự vẫn có tên là Lin và chồng tên là Gao 46 tuổi. Theo bản thông cáo của phòng truyền thông địa phương: "Người chết là bà Lin, bà ấy không đồng ý với hôn sự của con trai". Trong bản báo cáo này cho biết, hai gia đình ở cùng một thị trấn nhưng ít giao lưu với nhau. Mãi đến khi gặp con trai đề cập đến chuyện lấy vợ thì bà Lin mới được gặp mặt con dâu.

Từ lần gặp mặt đó, bà Lin tỏ ra tức giận và không hài lòng với chiều cao của con dâu. Bà còn dọa dẫm tự tử nhưng con trai không nghe. Sau cùng, bà quyết định quyên sinh để cho con trai tỉnh táo. Trước bản báo cáo này, chồng và con trai của người phụ nữ xấu số vẫn chưa có phản hồi.

 

Đỗ Quyên