Chủ Nhật, 15/12/2019

Một gia đình có 3 thế hệ đều cùng ngày sinh nhật

12/11/2017 15:40

Ngày 1/7/2017 vừa rồi, con trai của Connor đã chào đời trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình. Nguyên nhân là cậu bé có cùng sinh nhật với cả ông và cha mình.

Năm ngoái, Connor Eppard và vợ là Jordyn Eppard phát hiện mình sẽ có một cậu con trai vào khoảng ngày 17/7/2017, nhưng không ngờ cuối cùng cậu bé lại chào đời sớm, vào đúng sinh nhật của cha và ông mình. Tỷ lệ để 3 thế hệ có cùng sinh nhật với nhau là khoảng 1/33.000, tương ứng với 0,0029% cơ hội.

Connor và vợ vốn nghĩ con sẽ chào đời vào ngày 17/7, nhưng cuối cùng đứa trẻ lại chào đời sớm

“Chúng tôi đã mua một ngôi nhà và chuyển đến vào ngày 29/6. Tôi cho rằng một số căng thẳng có thể đã dẫn đến việc vợ tôi sinh sớm vào 2 ngày sau đó. Các cơn co thắt tương đối dài nên chúng tôi đến bác sĩ để kiểm tra vào ngày 30. Sau khi siêu âm, bác sĩ hỏi về những sinh hoạt thường ngày rồi bảo tôi rằng hãy cho vợ nhập viện đi, có thể cô ấy sắp sinh”, Connor chia sẻ.

Sau khi chào đời, em bé được đặt ông nội đặt tên là Beauden Matthew James Eppard

Ngay sau khi biết tin, Connor đã gọi điện chia sẻ với gia đình và nhờ cha mình là James "Jim" Morrisette đặt tên cho đứa cháu sắp sinh. Ông Jim, ông nội của đứa trẻ vừa chào đời có cùng ngày sinh là 1/7 nhưng khác năm 1931.

“Vào mùa thu năm ngoái, khi biết sắp có em bé, chúng tôi chỉ cảm thấy ngày dự sinh tương đối gần với ngày 1/7. Chúng tôi đã nói đùa rằng cả ba người có thể sẽ trở thành những người đầu tiên trong lịch sử có cùng ngày sinh nhật như vậy. Tuy nhiên không ai thực sự quan tâm đến điều đó”, ông Jim kể.

Bé Beauden chào đời vào đúng ngày sinh nhật của cha và ông nội

Đến giờ thì thật không thể tin được. Chúng tôi quả là một gia đình có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ. Đúng là Chúa luôn có kế hoạch cho những điều bất ngờ. Cũng có thể vì Connor và cha vô cùng thân thiết”, bà mẹ thổ lộ.

Ông Jim sinh ngày 1/7/1931

Một buổi tụ họp của gia đình

 

Trà Xanh