Chủ Nhật, 15/12/2019

Cụ bà biến nơi ở thành nhà nguyện nổi tiếng sau 35 năm

13/11/2017 09:29

Cụ bà 70 tuổi đã trang trí căn hộ của mình thành phiên bản thu nhỏ của nhà nguyện Sistine, Rome với mong muốn được sống giữa “thiên đường”.

Cụ Diana Keys đã biến căn hộ của mình thành một tác phẩm nghệ thuật đậm tính tôn giáo thiêng liêng. Theo đó, cụ bà 70 tuổi đã bắt đầu mô phỏng nhà nguyện nổi tiếng thành Rome từ 35 năm trước.
 
 
Bà Diana đã dành 35 năm để vẽ tranh lên tường và trần nhà
 
 
Cụ bà vẽ mọi thứ hoàn toàn bằng tay
 
“Tôi muốn chia sẻ tình yêu hòa bình với thế giới. Tôi vẽ hoàn toàn bằng tay và đặt rất nhiều tâm tư vào đó dù không biết mình còn sống được bao lâu nữa.
 
Đằng sau mỗi bức vẽ của tôi đều ẩn chứa một câu chuyện phía sau. Đó thực sự là rất nhiều mẩu ghép nhỏ để tạo nên một khung hình lớn.
 
 
Phòng khách ấn tượng trong ngôi nhà của cụ bà 70 tuổi
 
Quả thật tôn giáo chiếm một vai trò rất thiêng liêng trong tôi. Dù chưa bao giờ đến nhà nguyện Sistine nhưng nơi đó khiến tôi kinh ngạc và được truyền cảm hứng”, cụ Diana cho biết.
 
 
Phòng tắm kín đặc các bức vẽ
 
 
Có thể dễ dàng bắt gặp các nhân vật trong Kinh Thánh
 
Diana bắt đầu vẽ từ năm 1982, ngay sau khi chuyển đến căn hộ tầng trệt một phòng ngủ này. Nhìn vào tác phẩm của cụ, người ta có thể dễ dàng bắt gặp các nhân vật trong Kinh Thánh, các vị thần vả cả các loài động vật (cá heo, ngựa, hươu, nai, chim chóc). Dù một phần của căn nhà, trong đó có nhà bếp vẫn chưa được phủ kín nhưng cụ Diana vẫn quyết định dừng lại bởi cho rằng mình đã quá già để vẽ tranh.
 
“Bây giờ tôi 70 tuổi và tôi phải dừng lại. Nếu tiếp tục thì có lẽ sẽ phải mất thêm 40 năm nữa”, cụ bà thổ lộ.
 
 
Căn hộ của cụ bà nhìn từ bên ngoài
 
 
Những hình vẽ của Diana lấy cảm hứng từ nhà nguyện Sistine dù cụ chưa bao giờ đến đây
Trà Xanh