Chủ Nhật, 15/12/2019

Bức tranh ra đời 167 năm bị nhầm tưởng ở thời hiện đại

17/11/2017 09:33

Một bức họa được vẽ từ những năm 1850 cho thấy hình ảnh cô gái giống như đang cầm trên tay điện thoại thông minh.

Trong bức tranh, người ta nhìn thấy cảnh một cô gái đang đi bộ trên đường, dường như không chú ý tới cậu bé đang cầm bông hoa hồng đỏ chờ đón. Ánh mắt của cô dường như tập trung vào thứ giống như điện thoại thông minh.
Bức tranh "Chờ đợi" thể hiện cô gái cầm trên tay thứ giống điện thoại thông minh.
 
Bức tranh "Chờ đợi" do họa sĩ người Áo Ferdinand Georg Waldmüller vẽ từ những năm 1850, hiện đang được trưng bay tại bảo tàng nghệ thuật Neue Pinakothek ở Munich, Đức.
 
Peter Russell, một cựu nhân viên chính quyền địa phương ở Munich là người phát hiện ra điều kỳ lạ này. “Điều làm tôi băn khoăn là sự thay đổi công nghệ đã khiến cách biểu đạt thông qua tranh vẽ trở nên khác biệt đến mức nào”.
 
“Vào những năm 1850-1860, mọi người đều nghĩ cô gái đang cầm trên tay một cuốn kinh thánh. Nhưng ngày nay, ai cũng nghĩ rằng cô gái phải cầm điện thoại thông minh”, Russell nói.
 
Khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng, nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc, tin rằng đây là bằng chứng về du hành thời gian.
 
"Tôi cam đoan chiếc điện thoại thông minh đã du hành thời gian quay lại những năm 1850”, một tài khoản Facebook viết.
 
Trên thực tế, chính xác là vật thể trong tay cô gái không phải một chiếc di động mà là một cuốn sách thánh kinh.
 
Chuyên gia hội họa Gerald Weinpolter nói: “Cô gái trong bức tranh của Waldmüller không cầm trên tay điện thoại iPhone X mới nhất mà chỉ là cuốn sách thánh kinh”.
 
Trước đó, bức tranh thổ dân da đỏ tại Mỹ cầm một vật na ná như điện thoại di động đã khiến mọi người nghĩ rằng chiếc điện thoại đã du hành thời gian trở về quá khứ.
Đăng Nguyễn