Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Ngành nào có nhiều tỷ phú lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ?

Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ mà Forbes mới công bố, có thể thấy các tỷ phú làm giàu từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Song có những ngành nghề quy tụ nhiều tỷ phú hơn cả.

Gần một nửa danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes đã tích lũy tài sản từ một trong hai lĩnh vực: đầu tư tài chính hoặc công nghệ. Điều này cũng tương tự với năm 2021.

Kiếm tiền cho người khác là một cách tốt để kiếm tiền cho chính mình. Có đến 108 người trong bảng xếp hạng tỷ phú Mỹ năm 2022 là các ông trùm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, bao gồm các nhà đầu tư và những người quản lý tiền, cổ phần tư nhân và quỹ đầu cơ. Con số này tăng lên so với 103 người của danh sách năm ngoái.

Các thành viên lâu đời tiếp tục thống trị bảng xếp hạng, như Charles Schwab, nhà sáng lập công ty môi giới mang tên ông vào năm 1971, và Carl Icahn, một cổ đông đã mua và nắm giữ cổ phần tại nhiều công ty trong hơn 40 năm qua. Warren Buffett, người lần đầu tiên lọt vào danh sách Forbes 400 vào năm 1982, hiện là tỷ phú giàu nhất trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, với khối tài sản ròng ước tính trị giá 97 tỷ USD.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Những huyền thoại này xuất hiện bên cạnh những cái tên mà nếu quay lại 40 năm trước, sẽ không ai hiểu được họ đã kiếm tiền bằng cách nào, chẳng hạn như Sam Bankman-Fried, 30 tuổi và Gary Wang, 29 tuổi. Họ đã cùng nhau thành lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX và hiện là những thành viên trẻ nhất của Forbes 400, đồng thời cũng là hai trong số 4 tỷ phú tiền điện tử trong danh sách.

Các tỷ phú mới lọt vào bảng xếp hạng năm nay bao gồm nhà đầu tư Arthur Dantchik, ông trùm thể thao Todd Boehly, ông trùm fintech Hayes Barnard và các tỷ phú nắm giữ cổ phần tư nhân Stephen Deckoff, Carl Thoma và Stephen Feinberg.

Lĩnh vực phổ biến thứ hai trong số 400 thành viên của Forbes là công nghệ, với 65 tỷ phú. Trong đó có 6 người nằm trong top 10 người giàu nhất nước Mỹ: nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, nhà sáng lập Oracle Larry Ellison, các nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin, và cựu CEO của Microsoft Steve Ballmer. 

Các tỷ phú công nghệ đáng chú ý khác bao gồm Melinda French Gates, vợ cũ của Bill Gates, người có tài sản ước tính 6,4 tỷ USD và MacKenzie Scott, vợ cũ của Jeff Bezos, người có tài sản ước tính 37,7 tỷ USD. 

Tỷ phú công nghệ Jeff Bezos (ẢNh: Nguồn quốc tế)

Gần như 10 ngành có nhiều tỷ phú nhất danh sách Forbes 400 năm nay đều tương đồng với danh sách năm ngoái. Ngoại lệ duy nhất là ngành dịch vụ các tỷ phú như Chủ tịch hãng du lịch Carnival Micky Arison và nhà tiên phong cho thuê máy bay Steven Udvar-Hazy. Lĩnh vực này đã thay thế ngành chăm sóc sức khỏe, nơi có tới 5 tỷ phú rớt khỏi bảng xếp hạng, bao gồm Noubar Afeyan, Robert Langer và Timothy Springer – các tỷ phú đứng sau nhà sản xuất vắc xin COVID-19 Moderna.  

Dưới đây là những ngành có nhiều thành viên trong Forbes 400 năm 2022 nhất (giá trị tài sản ròng tính đến ngày 2/9/2022):

Đầu tư tài chính

108 tỷ phú, 27% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 856 tỷ USD

Người giàu nhất: Warren Buffett, 97 tỷ USD

Công nghệ

65 tỷ phú, 16,3% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 1,06 nghìn tỷ USD

Người giàu nhất: Jeff Bezos 151 tỷ USD

Thực phẩm và nước giải khát

40 tỷ phú, 10% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 274 tỷ USD

Người giàu nhất: Jacqueline Mars và John Mars, 37 tỷ USD (mỗi người)

Thời trang

36 tỷ phú, 9% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 437 tỷ USD

Người giàu nhất: Jim Walton, 57,9 tỷ USD

Truyền thông và Giải trí

33 tỷ phú, 8,3% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 302 tỷ USD

Người giàu nhất: Michael Bloomberg, 76,8 tỷ USD

Địa ốc

24 tỷ phú, 6% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 135 tỷ USD

Người giàu nhất: Donald Bren, 17,4 tỷ USD

Năng lượng

19 tỷ phú, 4,8% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 135 tỷ USD

Người giàu nhất: Harold Hamm, 21,1 tỷ USD

Chế tạo

15 tỷ phú, 3,8% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 72 tỷ USD

Người giàu nhất: Steven Rales, 7,9 tỷ USD

Thể thao

14 tỷ phú, 3,5% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 93 tỷ USD

Người giàu nhất: Jerry Jones, 16 tỷ USD

Dịch vụ

11 tỷ phú, 2,8% danh sách

Tổng giá trị tài sản ròng: 52,7 tỷ USD

Người giàu nhất: Tamara Gustavson, 8,1 tỷ US.

Thu Phương

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Quê hương của những trái bóng World Cup 2022

Đội tuyển quốc gia Pakistan không thi đấu tại World Cup 2022, nhưng nước này lại có đóng góp to lớn trong sự thành công của sự kiện. Thành phố Sialkot của Pakistan là nơi sản xuất khoảng 70% số lượng bóng đá trên thế ...

Tesla thay đổi chiến lược kinh doanh tại Trung Quốc trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt

Tesla đã bắt đầu các chiến dịch tiếp thị tại Trung Quốc – động thái hiếm có đối với hãng xe luôn tự hào không cần dùng đến quảng cáo truyền thống. Thay đổi trên diễn ra trong bối cảnh sự cạnh tranh gay gắt ...

Các hãng gà rán Hàn Quốc kiếm đậm nhờ World Cup 2022

Các nhà bán lẻ tại Hàn Quốc đang tích cực tận dụng sức nóng của World Cup 2022 để tăng doanh số bán hàng. Trong đó, các hãng gà rán đang thu về lợi nhuận lớn hơn cả.

Elon Musk mất hơn 100 tỷ USD trong năm 2022

Tài sản của Elon Musk đã bốc hơi hơn 100 tỷ USD trong năm nay. Dù vậy CEO Tesla vẫn là người giàu nhất thế giới.

Núi bia tồn kho vì lệnh cấm đồ uống có cồn tại World Cup 2022

Hãng bia Budweiser là một trong những nhà tài trợ của World cup 2022. Tuy nhiên, hàng nghìn lon bia Budweiser đang bị bỏ lại và chất đống tại một nhà kho sau khi nước chủ nhà Qatar ra quyết định cấm bán rượu bia ...

Chỉ có một quốc gia duy nhất từng lãi khi đăng cai World Cup

Theo nghiên cứu của Đại học Lausanne, trong số 14 kỳ World Cup diễn ra gần đây, chỉ có kỳ World Cup năm 2018 tại Nga có lãi. Nhiều người dân tại các quốc gia đăng cai đang nghi ngờ về lợi ích của việc ...

World Cup 2022: Nike chiếm ưu thế trước Adidas trong cuộc chiến tài trợ trang phục

Nike đang dẫn trước trong cuộc chiến giữa các nhà sản xuất trang phục thi đấu khi có tới 13 trong số 32 đội bóng tại World Cup 2022 mặc áo có logo của thương hiệu thể thao này. Trong khi đó, Adidas chỉ tài ...

Những tỷ phú thế giới "rớt đài" thê thảm nhất

Sam Bankman-Fried – nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã từ một trong 50 người giàu nhất nước Mỹ trở nên trắng tay chỉ trong vài ngày. Dưới đây là những thất bại lớn nhất của các tỷ phú – những ...

CEO đầu tiên của VinFast trở thành lãnh đạo hãng xe điện đầu tiên của Ả Rập Xê Út

Ceer, hãng xe điện đầu tiên của Ả Rập Xê Út, đã bổ nhiệm James DeLuca làm Giám đốc điều hành. Ông DeLuca có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, bao gồm các vai trò lãnh đạo cấp cao tại General ...

Tập đoàn đứng sau sự giàu có của nước chủ nhà World Cup 2022

Qatar đã chi khoảng 200 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng và các dự án phát triển khác kể từ khi thắng thầu đăng cai World Cup. Phần lớn số tiền đó đến từ doanh thu của tập đoàn dầu khí quốc gia QatarEnergy.