Thứ Tư, 08/07/2020

Xét xử bị cáo sát hại dã man 3 mẹ con, bà cháu ở Bình Dương

12/11/2019 09:03

Bị cáo Trần Trọng Luận (SN 1985, ngụ tại Bình Dương) đang được HĐXX TAND tỉnh Bình Dương thẩm tra lý lịch, trước khi đến phần tranh luận.

Sáng nay, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử vụ án liên quan đến cái chết của 3 người ở Tân Uyên, gây rúng động dư luận thời gian qua.

dang-xet-xu-vu-an-1-w500-h410.JPG

Bị cáo Luận được lực lượng chức năng đưa vào phòng xét xử

Luận xuất hiện tại Tòa với gương mặt lỳ lợm, dáng vẻ mập mạp hơn so với khi bắt khá nhiều. Khi được thẩm phán hỏi, Luận trả lời một cách dõng dạc to rõ. Luận nói rằng mình xuất thân là công nhân, thời điểm gây án hắn đang thất nghiệp.
Các nạn nhân bị Luận sát hại gồm: Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, là con gái bà Cúc) và Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại của bà Cúc).

dang-xet-xu-vu-an-1-w500-h410.JPG

Gương mặt và thần thái của kẻ giết người máu lạnh

Luận thực hiện hành vi điên rồ của mình vào đêm 24-4-2019, bằng cách cắt mái tôn đột nhập vào nhà bà Đào, nhưng bị phát hiện truy hô. Để che dấu hành vi của mình, Luận đã ra tay sát hại bằng “đồ nghề” thủ sẵn trong người như mã tấu, dao, vít tự chế bằng kim loại để cắt cổ, đâm, chém hết sức dã man các nạn nhân.
Ra tay xong, Luận về nhà rồi vào phòng riêng uống khoảng 40 viên thuốc panadol để tự tử nhưng không chết.

Theo cáo trạng, đối tượng này từng nghiện ma túy và ham mê cờ bạc. Vì thua cờ bạc nên Luận đã nảy sinh ý định đi trộm tài sản để lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

VKSND tỉnh Bình Dương đã truy tố Trần Trọng Luận 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

 

Thanh Thảo