Thứ Bảy, 29/02/2020

Tranh cãi gay gắt tại phiên toà xử ly hôn vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên

21/02/2019 06:07

Liên quan đến diễn biến phiên tòa xét xử ly hôn vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, trong phần xét hỏi về tranh chấp phân chia tài sản và cấp dưỡng nuôi con, ông Vũ và bà Thảo đã có những phần phản biện, tranh cãi hết sức gay gắt.

Vào lúc 14h10 ngày 20/2, TAND TP.Hồ Chí Minh tiếp tục mở phiên tòa xét xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Trong phần tranh tụng, 2 ông bà đã có những phần tranh luận rất gay gắt liên quan đến vấn đề con cái và tài sản chung, khiến HĐXX phải nhắc nhở nhiều lần. 
 
Theo đó, bà Thảo đặt câu hỏi, tuy  nhiên phần trả lời của ông Vũ lại không đúng trọng tâm, lời lẽ có phần xúc phạm. Cụ thể khi bà Thảo hỏi rằng từ cuối năm 2013 cho đến nay, suốt 5 năm, việc nhà và chăm sóc các con cũng như việc Trung nguyên được thực hiện và điều hành như thế nào? Ông Vũ chỉ trả lời “Hệ thống thông suốt có những người anh em ở đây (!?)”
 
Khi bà Thảo liên tục nhắc lại điều bà muốn hỏi là vấn đề chăm sóc, chu cấp cho các con, ông Vũ đáp: “Nhà này đâu thiếu tiền. Tôi sợ mỗi lời nói nói ra rất đau lòng. Toà tuyên xử thế nào không quan trọng, lương tri của mình là điều quan trọng. Mấy cháu làm sao thiếu tiền được”, ông Vũ nói với giọng bức xúc và tự động ngồi xuống.
 
Lúc này bà Thảo nói : “Vậy là anh Vũ thừa nhận không chu cấp”.
 
Bà Thảo bật khóc: "Hơn 6 năm nay, anh bỏ bê gia đình, bản thân tôi vẫn cố gắng đảm bảo các con được yêu thương, chăm sóc" 
 
Về việc cấp dưỡng khi bà Thảo nuôi con, bà Thảo giữ nguyên yêu cầu ông Vũ trợ cấp cho con mỗi người 5% cổ phần Trung Nguyên. "Em khẩn nguyện anh cho các con được gìn giữ sản nghiệp của gia đình và kế thừa phát triển tâm huyết của ba mẹ" - bà Thảo thành khẩn.
 
 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Tòa
 
Tuy nhiên, ông Vũ phản biện "Bao nhiêu năm nay tôi không còn quan tâm đến chuyện tiền bạc. Tiền để làm gì để bây giờ phải ngồi ở tòa như thế này. Cha mẹ đúng hay sai đừng làm tổn thương các cháu, đưa các cháu ra tòa". Giọng ông chủ Trung Nguyên gay gắt hơn khi cho rằng bà Thảo đã dùng "quyền làm vợ và làm mẹ để khống chế mọi chuyện".
 
Tuy nhiên nếu ông Vũ thực sự không còn quan tâm chuyện tiền bạc vậy tại sao phía ông lại đưa ra con số 70 -30 để chia tài sản – 1 tỷ lệ phân chia hết sức khó hiểu và nắm phần lợi thế, mặc dù hai vợ chồng đã kết hôn từ năm 1998, cùng lập nhau lập nghiệp cho tới tận bây giờ. Đáng chú ý, trong phần trình bày với HĐXX, ông Vũ xưng hô lộn xộn, lúc là “Tôi” lúc lại là “Qua”. 
 
 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa chiều 20/2
 
Khi được hỏi về trực giác của người vợ về việc hình dung ra sự đổ vỡ, bà Thảo trầm tư: “ Năm 2013, anh thay đổi rất nhiều về quan điểm, về  thái độ với vợ và con mình. Có rất nhiều người quen, nhân viên đã thấy rõ được sự thay đổi của a Vũ rồi. Tôi đã rất lo lắng cho công ty, từ lâu tôi làm từ 9h sáng đến 9h tối, thậm chí là đến 2h sáng, đều có nhân viên làm chứng, để làm sao cho công ty được xuyên suốt. 5 năm nay không được tham gia điều hành công ty, tôi trở thành nạn nhân của nhiều vụ kiện, hòng đuổi tôi ra khỏi công ty. Đến bây giờ tôi vẫn cầu anh Vũ về với gia đình và công ty, tiếp tục là người điều hành. Tôi sẵn sàng tha thứ và bỏ qua vì mục tiêu lớn của Trung Nguyên.”
 
Phiên toà kết thúc lúc 14h20.
 

 

Trần Cúc