Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nữ nhân viên ngân hàng ngay lãnh án tù vì làm lộ thông tin khách hàng

Ngày 29/12, TAND TPHCM tuyên Nguyễn Thị Bích Thuý ( SN 1992 trú tại Bình Định) 3 năm tù về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Theo đó, HĐXX tuyên Nguyễn Thành Long (SN 1989 trú tại TP.HCM) 12 năm tù , Đoàn Minh Tuấn( SN 1987 trú tại TP.HCM) 8 năm tù về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thành Long thực hiện hành vi phạm tội với vai trò là chủ mưu. Lợi dụng số điện thoại và liên kết với số tài khoản ngân hàng của ông Phạm Đức Hiển. Khi nhận được tin nhắn thông báo số dư của ông Hiển, Long đã nhờ Tuấn tìm user và sử dụng thông tin mã OTP liên kết với số điện thoại mình đang dùng để truy cập vào tài khoản của ông Hiển. Nhờ đó, Long đã chiếm đoạt số tiền gần 1,5 tỷ đồng để xài và trả nợ.

8933632895df5f8106ce-w1282-h868.jpg

Các bị cáo tại phiên xét xử

Đối với đối tượng Đoàn Minh Tuấn là người giúp sức cho Long tìm user của tài khoản ông Hiển. Mặc dù biết đó không phải là số tài khoản của Long nhưng với mục đích Long có tiền trả nợ cho mình. Tuấn là người trực tiếp liên hệ với Nguyễn Thị Bích Thuý (nhân viên quan hệ khách hàng của ngân hàng) để nhận user của ông Hiển và cung cấp user này cho Long. Hành vi này đã giúp cho Long truy cập thành công vào tài khoản của ông Hiển và chiếm đoạt thành công gần 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, Nguyễn Thị Bích Thuý là nhân viên ngân hàng. Mặc dù không có thẩm quyền được cung cấp thông tin khách hàng, nhưng Thuý đã sử dụng user của giao dịch viên khác để cung cấp thông tin cho Tuấn. Hành vi của Thuý đã vi phạm khoản 1, khoản 11 Điều 50 quy định về nội quy lao động số 125/2015/QĐ-CP ngày 11/9/2018 về việc giữ bí mật cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng. Hành vi này phạm vào tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” Nguyễn Thị Bích Thuý không hưởng lợi từ hành vi phạm tội này. 

Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, gây ảnh hưởng xấu về trật tự an toàn xã hội, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục. Bản án của TAND TPHCM là một bản án công minh, nghiêm khắc, cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để giáo dục, cải tạo.

Anh Vo

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

“Trùm giang hồ” Tô Nhựt Khanh và “đàn em” Trần Trung Thành bị tuyên tử hình

Sau 1 ngày xét xử, tối 03/8, TAND tỉnh Long An đã tuyên án các bị cáo trong vụ án thiếu gia Tô Nhựt Khanh và “đàn em” dùng súng hoa cải bắn chết ông Đào Quốc Liêu.

Xét xử vụ án Tô Nhựt Khanh: Viện kiểm sát đề nghị tuyên hai mức án tử hình

Chiều 03/8, TAND tỉnh Long An tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu. Đại diện VKSND tỉnh Long An đã đề nghị mức án các bị cáo.

Hậu quả của “nhà không có nóc”, cha chết con vào tù

Ngày 02/8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lý Quán Hoàng (SN 1997, ngụ tại Bình Tân) 20 năm tù về tội “giết người”.

Tử hình 05 đối tượng trong đường dây vận chuyển gần 580 kg ma tuý xuyên quốc gia

Sau một ngày xét xử, chiều ngày 27/7, TAND TP.HCM kết thúc phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên biên giới Lào - Việt Nam - Philippines, với số lượng ma túy bắt quả tang lớn nhất ...

Tù chung thân người cha dùng dao xẻ thịt lợn "quơ đại" làm con trai ruột tử vong

Trong sinh hoạt hằng ngày người cha thường xuyên bạo hành vợ con, đỉnh điểm là người cha kêu con phụ làm việc nhưng không được nên đã dùng dao xẻ thịt lợn đâm chết con trai ruột của mình.

Bạo hành trẻ em: giải pháp phải đến từ nhiều phía

Bạo hành trẻ em, giải quyết vấn nạn xã hội này mới là cái gốc của vấn đề. Trong những năm gần đây tình trạng bạo hành trẻ em ở nước ta ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ, gây một ...