Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Nữ giáo viên mầm non làm giả giấy tờ lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

Ngày 11/1, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên Tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Phương Ánh (SN 1982, trú phường An Đông, TP.Huế) 14 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo khai nhận, do thiếu tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Nguyễn Thị Phương Ánh đã nảy sinh ý định lừa đảo người khác để chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian làm việc tại trường mầm non phường Vỹ Dạ, TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Ánh tự giới thiệu mình quen biết với nhiều cán bộ lãnh đạo nên có thể nhờ họ làm thủ tục tách thửa đất, chuyển đổi quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

anh1-4-w500-h374.jpg

 Bị cáo Nguyễn Thị Phương Ánh tại thời điểm bị khởi tố.

Ánh sử dụng số điện thoại 0825.684.582 (không đăng ký thuê bao) giả mạo là số điện thoại của một số cán bộ các ban, ngành để liên lạc với các bị hại nhằm tạo sự tin tưởng.

Tin vào lời nói của Ánh, 9 bị hại đã cung cấp một số giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, di chúc thừa kế... để Ánh nhờ thực hiện việc tách thửa hoặc chuyển đổi quyền sử dụng đất.

Trên cơ sở thông tin các thửa đất có được từ các loại giấy tờ trên, Ánh tự mình làm giả các giấy tờ: “Giấy thỏa thuận bán đất, giấy bán đất; hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất; văn bản thỏa thuận về việc xác định vị trí, tọa độ thửa đất chuyển nhượng; giấy hợp đồng đặt cọc; bản vẽ tay sơ lược thửa đất thỏa thuận bán theo hợp đồng đặt cọc” của một số thửa đất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế rồi lừa bán các lô đất không thuộc sở hữu của mình cho các bị hại.

Ngoài ra, Ánh còn đưa ra những thông tin gian dối, tạo sự tin tưởng để bị hại giao tiền cho Ánh mượn. Từ năm 2018 đến tháng 6/2020, Nguyễn Thị Phương Ánh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 11 tỷ đồng của 9 bị hại.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương Ánh mức án 14 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra, buộc phải bồi thường trách nhiệm dân sự cho các bị hại số tiền đã chiếm đoạt.

Anh Vũ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án

Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ ...

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...

'Trùm giang hồ' khét tiếng Tô Nhựt Khanh và đàn em sắp hầu tòa

Dự kiến ngày 07/7/2022, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Để đưa vụ án ra này ra xét xử TAND tỉnh Long An đã mất nhiều thời gian, công sức để truy ...

Làm giả chứng thư bảo lãnh lừa doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng, lãnh 30 năm tù

Để được chia hơn nửa tỷ đồng, người đàn ông trung niên không nghề nghiệp đã làm giả chứng thư bảo lãnh để giúp đồng phạm là giám đốc lừa của hai doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng. Sau hơn 8 năm lẩn trốn mới ...

Vờ quen với lãnh đạo cấp cao lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Không nghề nghiệp nhưng lại giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án để chiếm đoạt của ba cá nhân hơn 15 tỷ đồng.

Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, Tòa tuyên 2 án tử hình

Ngày 20/6, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Thành (SN 1984, Hưng Yên) và bị cáo Lê Thị Thanh Thảo (SN 1988, TP. HCM) cùng mức án tử hình; bị cáo Phạm Thị Cẩm ...

TP.HCM: Xét xử vụ lừa bán “đất vàng” đường Hồ Tùng Mậu chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Trương Vui- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Upexim sau khi mua lại khu đất vàng đường Hồ Tùng Mậu giữa trung tâm Sài Gòn,  Vui mang đi cầm cố cho ngân hàng, bán cho nhiều đối tác để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Cựu cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 385 tỷ đồng lãnh án 20 năm tù

Chiều 16/6, TAND T.PHCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tấn Luật (SN 1974, ngụ tại Quận 11, TP. HCM - nguyên cán bộ Ngân hàng) mức án 20 năm tù về tội “ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài ...

Giao ma túy thuê, nam thanh niên lãnh án tử hình

Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma tuý, nam thanh niên đã đồng ý đi giao ma tuý với tiền công 2-3 triệu đồng/lần. Và đã phải trả giá bằng mạng sống của mình 

Xem thêm