Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nhân viên kinh doanh thẻ cào chiếm đoạt của công ty gần 3,6 tỷ đồng

Ngày 22/11, TANDTPHCM tuyên bị cáo Trương Quang Tú ( SN: 1987, trú tại Vũng Tàu) 16 năm tù về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, công ty TNHH MTV Kinh Doanh Việt mua bán thẻ cào điện thoại di động ký hợp đồng lao động với Trương Quang Tú vào làm nhân viên kinh doanh từ ngày 1/10/2012. Sau một khoảng thời gian làm việc Tú được giao phụ trách kinh doanh.

kyd-w2568-h1926.jpg

Bị cáo Tú tại phiên xét xử

Với vai trò phụ trách kinh doanh, Tú đảm nhận công việc giao hàng sỉ, quản lý nhân viên kinh doanh, nhập hàng cho công ty. Cụ thể vào tối ngày 28/1/2015, Tú nhận từ thủ kho công ty 1 đơn hàng trị giá gần 454 triệu đồng. Trong ngày 29/1/2015 Tú nhận tổng cộng 10 đơn để giao cho khách hàng. Tuy nhiên chỉ có 3 đơn hàng Tú thanh toán trong ngày còn 7 đơn hàng chưa thanh toán với tổng trị giá gần 3,1 tỷ đồng. Sáng ngày 31/1, Tú đến công ty làm việc bình thường và nhận từ thủ quỹ 38 triệu đồng để nhập thẻ cào điện thoại. Đến đầu giờ chiều khi thủ quỹ tổng hợp số liệu đối chiếu những đơn hàng thanh toán trong ngày trước thì không liên lạc được với Tú. Cùng lúc đó có khách hàng gọi điện đến Công ty báo nội dung Tú có hẹn thanh toán tiền hàng lúc 15 giờ nhưng đến 16 giờ vẫn không thấy Tú thanh toán và số điện thoại Tú gọi không được. 

Sau nhiều lần gọi cho Tú không được, giám đốc công ty đã gọi đến số máy của các khách hàng căn cứ theo hoá đơn xuất cho Tú vào ngày 29/1 thì được khách hàng trả lời lâu rồi không mua hàng cho Tú.

Tại Cơ quan điều tra, Trương Quang Tú thừa nhận hết tất cả hành vi phạm tội. Đây là vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do Tú thực hiện. Lời khai của Tú phù hợp với tài liệu và chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án. Do đó, Trương Quang Tú phải chịu trách nhiệm hình sự về tội này với tổng số tiền là gần 3,6 tỷ đồng. 

Hành vi của Tú là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, cần được xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe phòng ngừa chung. 16 năm tù cho Tú là mức án đúng người đúng tội thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Ánh Võ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

“Trùm giang hồ” Tô Nhựt Khanh và “đàn em” Trần Trung Thành bị tuyên tử hình

Sau 1 ngày xét xử, tối 03/8, TAND tỉnh Long An đã tuyên án các bị cáo trong vụ án thiếu gia Tô Nhựt Khanh và “đàn em” dùng súng hoa cải bắn chết ông Đào Quốc Liêu.

Xét xử vụ án Tô Nhựt Khanh: Viện kiểm sát đề nghị tuyên hai mức án tử hình

Chiều 03/8, TAND tỉnh Long An tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu. Đại diện VKSND tỉnh Long An đã đề nghị mức án các bị cáo.

Hậu quả của “nhà không có nóc”, cha chết con vào tù

Ngày 02/8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lý Quán Hoàng (SN 1997, ngụ tại Bình Tân) 20 năm tù về tội “giết người”.

Tử hình 05 đối tượng trong đường dây vận chuyển gần 580 kg ma tuý xuyên quốc gia

Sau một ngày xét xử, chiều ngày 27/7, TAND TP.HCM kết thúc phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên biên giới Lào - Việt Nam - Philippines, với số lượng ma túy bắt quả tang lớn nhất ...

Tù chung thân người cha dùng dao xẻ thịt lợn "quơ đại" làm con trai ruột tử vong

Trong sinh hoạt hằng ngày người cha thường xuyên bạo hành vợ con, đỉnh điểm là người cha kêu con phụ làm việc nhưng không được nên đã dùng dao xẻ thịt lợn đâm chết con trai ruột của mình.

Bạo hành trẻ em: giải pháp phải đến từ nhiều phía

Bạo hành trẻ em, giải quyết vấn nạn xã hội này mới là cái gốc của vấn đề. Trong những năm gần đây tình trạng bạo hành trẻ em ở nước ta ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ, gây một ...